Tin Tức & Blog

Visa Du Học Mỹ 2023: Quy Trình Nộp Đơn Xin Visa Và Chuẩn Bị Hồ Sơ Phỏng Vấn

Admin 19/10/2022

Để có thể du học tại Mỹ, việc xin visa du học là điều quan trọng. Mỹ luôn hoan nghênh các sinh viên quốc tế đến nước này để học tập. Trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin visa, mọi ứng viên du học đều phải nhận được sự chấp thuận từ trường hoặc chương trình học mà họ đã đăng ký. Khi được chấp nhận, trường sẽ cung cấp cho từng sinh viên một lá thư mời nhập học để sử dụng trong quá trình xin visa du học.

Visa Du Học Mỹ - Quy Trình Nôp Đơn Xin Visa Và Chuẩn Bị Hồ Sơ Phỏng Vấn

>> Tại sao bạn nên chọn du học Mỹ?

Vậy visa du học Mỹ F1 là gì?

Visa F1 là loại visa không định cư cho những người mong muốn học tập tại Mỹ và đây cũng được xem là loại visa du học Mỹ phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn mong muốn học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trường trung học tư thục hoặc một chương trình học tiếng Anh tại Mỹ, khi đó bạn phải nộp đơn xin visa F1. Bạn cũng cần visa F1 nếu khóa học của bạn nhiều hơn 18 giờ mỗi tuần.

Visa F-1 có thể được cấp cho những ai tham gia học tập tại trường trung học công lập (từ lớp 9 – lớp 12), nhưng sinh viên bị hạn chế tối đa 12 tháng tại trường. Nhà trường cũng phải chỉ ra trên mẫu I-20 rằng sinh viên đã thanh toán chi phí giáo dục không được trợ cấp cũng như số tiền mà sinh viên đã nộp.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Thanh toán phí xin visa theo hướng dẫn

Bước 3

Đặt lịch hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ cần nhưng thông tin dưới đây để đặt lịch hẹn:

 • Số passport
 • Mã số đóng tiền trên phiếu nộp tiền của bạn
 • Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4

Đến đại sứ quán Mỹ gần nhất vào đúng ngày, đúng giờ phỏng vấn của bạn. Bạn phải mang theo một bản sao được in ra của thư hẹn, trang xác nhận DS-160, ít nhất một bức hình chân dung được chụp trong vòng 6 tháng, hộ chiếu hiện tại và tất cả những hộ chiếu cũ của bạn, và bản gốc biên lai trả phí visa của bạn. Những hồ sơ không có những giấy tờ trên sẽ không được chấp nhận.

>> Điểm Danh 10 Lý Do Muôn Thủa Khiến Bạn Bị Từ Chối Visa Du Học Mỹ

Hồ sơ mang theo khi đi phỏng vấn bao gồm

Phỏng vấn visa du học Mỹ

Các giấy tờ bắt buộc

 • Passport (còn hạn ít nhất 6 tháng)
 • Mẫu I-20 được cấp bởi trường mà bạn sẽ theo học khi qua Mỹ
 • Thư mời nhập học
 • Xác nhận cuộc hẹn
 • Giấy xác nhận DS-160
 • Giấy xác nhận thanh toán phí SEVIS
 • 1 tấm ảnh 5×5(cm)

Các giấy tờ hỗ trợ

 • Học bạ cấp 3 (nếu bạn bạn du học hệ đại học)
 • Bằng tốt nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh bạn được cấp học bổng (nếu có)
 • Bảng điểm đại học (nếu bạn theo học thạc sỹ)
 • Bằng tiếng Anh (IELTS, Duolingo…)
 • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu …
 • Các bằng khen khác (nếu có)
 • Giấy tờ tài chính (Hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, giấy phép đăng ký kinh doanh, …)

>> Top 10 Trường Liberal Arts Colleges Tốt Nhất Nước Mỹ

Tầm quan trọng của các giấy tờ hồ trợ đối với khả năng đậu visa của bạn

Những giấy tờ hỗ trợ là một trong rất nhiều yếu tố mà lãnh sự sẽ xem xét trong khi phỏng vấn bạn. Nhân viên lãnh sự quán sẽ xem xét từng đơn và xem xét các yếu tố nghề nghiệp, xã hội, văn hóa và các yếu tốt khác trong quá trình xử lý hồ sơ.

Họ có thể quan tâm đến ý định cụ thể, hoàn cảnh gia đình, cũng như kế hoạch và tiềm năng dài hạn của bạn trong quốc gia cư trú. Mỗi trường hợp sẽ được kiểm tra riêng lẻ và được xem xét theo pháp luật. Vì vậy nếu có thể, bạn nên mang đầy đủ theo nhưng giấy tờ kể trên đến cuộc phỏng vấn để giúp hồ sơ của bạn mạnh hơn.

hồ sơ visa du học mỹ

Tầm quan trọng của các giấy tờ hồ trợ đối với khả năng đậu visa du học của bạn

Thông tin bổ sung về các giấy tờ hổ trợ

Khi xin visa du học Mỹ, có một số giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị:

 1. Giấy tờ chứng minh sự ràng buộc với quốc gia của bạn: Đây là các tài liệu nhằm chứng minh rằng bạn sẽ trở về quê hương sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ. Đây có thể là các giấy tờ về tài chính, xã hội hoặc gia đình.
 2. Giấy tờ tài chính và hỗ trợ tài chính: Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ về tài chính và bằng chứng khác để chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để thanh toán chi phí học tập cho năm đầu tiên và có khả năng chi trả các chi phí khác trong quá trình lưu trú tại Mỹ. Đối với người nộp đơn loại M-1, họ cần chứng minh khả năng thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt trong toàn bộ thời gian dự định lưu trú.
 3. Bản sao các bản sao kê ngân hàng: Trừ khi bạn cũng có thể xuất trình bản sao kê ngân hàng gốc hoặc sổ sách ngân hàng gốc, bản sao kê ngân hàng sẽ không được chấp nhận.
 4. Bằng chứng về nguồn tài trợ: Nếu bạn được người khác tài trợ về tài chính, hãy mang theo các bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người tài trợ (ví dụ như giấy khai sinh), mẫu đơn thuế gần đây nhất của người tài trợ và sổ sách ngân hàng hoặc chứng nhận tiền gửi cố định của người tài trợ.
 5. Giấy tờ liên quan đến học tập: Đây là các giấy tờ liên quan đến việc chuẩn bị học tập, bao gồm bản sao học bạ (ưu tiên bản gốc) có điểm số, chứng chỉ, chứng nhận (như trình độ A, v.v.), điểm SAT, TOEFL, v.v. và các bằng cấp.

Những giấy tờ này sẽ giúp bạn chứng minh sự chuẩn bị và đủ điều kiện để du học tại Mỹ.

Trên đây là tất tần tật thông tin về visa du học Mỹ mới nhất, chúc bạn có được visa thành công và thành công trên con đường học tập của mình tại xứ xở cờ hoa. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình nộp đơn xin visa du học Mỹ, hãy liên hệ ngay BF để được giải đáp các thắc mắc nhé!

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon