Tin Tức & Blog

Top 10 Trường Liberal Arts Colleges Tốt Nhất Nước Mỹ

Admin 15/11/2021

Bạn có ý định đi du học Mỹ và đang cân nhắc rất nhiều lựa chọn giữa hàng trăm trường cao đẳng, đại học trên khắp nước Mỹ. Bạn cẩn trọng nghiên cứu, tìm hiểu thông tin chi tiết từng trường và có thể bạn sẽ cảm thấy hứng thú với một số trường đại học liberal arts top đầu nước Mỹ. Trong bài viết này, hãy cùng Du học – Du lịch BF điểm danh top 10 trường Liberal Arts Colleges tốt nhất nước Mỹ (theo Crimson).

Tên trường Địa điểm Xếp hạng
Williams College Williamstown, Massachusetts 1
Amherst College Amherst, Massachusetts 2
Swarthmore College Swarthmore, Pennsylvania 3
Pomona College Claremont, California 4*
Wellesley College Wellesley, Massachusetts 4*
Bowdoin College Brunswick, Maine 6*
Claremont McKenna College Claremont, California 6*
United States Naval Academy Annapolis, Maryland 6*
Carleton College Northfield, Minnesota 9*
Hamilton College Clinton, New York 9*

 

Williams College

Top 10 Trường Liberal Arts Colleges Tốt Nhất Nước Mỹ - Williams College

Top 10 Trường Liberal Arts Colleges Tốt Nhất Nước Mỹ – Williams College

Williamstown, Massachusetts

Tổng quan về trường Williams

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1793 2078 7:1 $50,760

Trường Williams College nằm ngay trung tâm của Berkshires, một vùng quê yên bình thuộc miền tây bang Massachusetts và tây bắc Connecticut. Được thành lập vào năm 1793, trường đại học tư thục này cung cấp 3 khối chuyên ngành bao gồm: khối ngôn ngữ và nghệ thuật, khối khoa học xã hội, và khối khoa học và toán học. Các khối chuyên ngành này bao gồm 25 phòng ban, 36 chuyên ngành và một số chương trình học đặc biệt.

Trường Williams College có 1 kỳ học mùa đông kéo dài 3 tuần vào tháng 1. Vào kỳ học này, sinh viên có thể học 1 khóa học ngoài chương trình học thông thường, các khóa học có thể là trượt tuyết, cờ vua, và nhiều khóa học khác.

Hầu hết sinh viên sẽ sống trong campus của Williams College. Williams College cũng là trường đại học có lịch sử lâu đời với hoạt động truyền thống, bao gồm cuộc thi đố toàn trường nửa năm một lần và “Ngày leo núi” khi học sinh đi bộ đường dài gần Núi Greylock.

Amherst College

Amherst, Massachusetts

Top 10 Trường Liberal Arts Colleges Tốt Nhất Nước Mỹ - Amherst College

Top 10 Trường Liberal Arts Colleges Tốt Nhất Nước Mỹ – Amherst College

trường liberal arts, trường đại học khai phóng, liberal arts college, top 10 trường tốt nhất, đại học mỹTổng quan về trường Amherst

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1821 1839 7:1 $60,890

Amherst College là 1 trường đại học khai phóng tư thục có trụ sở tại Massachusetts. Trường cũng cung cấp một chương trình học mở, do đó sinh viên có thể tự do xây dụng các liên ngành riêng của họ.

Thành lập vào năm 1821, Amherst College nổi tiếng là một trong những trường liberal arts tốt nhất ở Mỹ. Gần 50% sinh viên là phụ nữ và 45% là sinh viên da màu.

Amherst là 1 thành viên của Five College Consortium (liên hiệp 5 trường đại học), cho phép sinh viên tham gia các lớp học tại Mount Holyoke College, Hampshire College, và trường đại học Massachusetts Amherst.

Swarthmore College

Swarthmore, Pennsylvania

Swarthmore College

Top 10 Trường Liberal Arts Colleges Tốt Nhất Nước Mỹ -Swarthmore College

Tổng quan về trường Swarthmore

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1864 1594 8:1 $54,656

Trường tọa lạc ngay bên ngoài Philadelphia, Swarthmore College có những yêu cầu học học tập tương tự với Williams College. Tại đây học sinh phải hoàn thành ít nhất 3 khóa học trong mỗi cụm chuyên ngành của trường (khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên & kỹ thuật và khoa học xã hội).

Swarthmore College là một trong những trường đại học khai phóng tư thục top đầu với các chương trình kỹ thuật được công nhận, cung cấp cho sinh viên bằng cử nhân kỹ thuật (ABET). Chương trình hi vọng cung cấp cho kỹ sư những kỹ năng về kỹ thuật và sự hiểu biết toàn diện về các tác động rộng lớn hơn của kỹ thuật.

Họ đang tìm kiếm những sinh viên có thế đối mặt với sự nghiêm khắc trong học tập mà không bị kiệt sức. Khuôn viên trường của Swarthmore College cũng giống như một vườn ươm với hơn 4000 loại cây cảnh. Sinh viên chắc chắn sẽ thấy rất thú vị khi đi dạo quanh khuôn viên trường và tận hưởng vẻ đẹp của nó.

Pomona College

Claremont, California

Pomona College

trường liberal arts, trường đại học khai phóng, liberal arts college, top 10 trường tốt nhất, đại học mỹTổng quan về trường Pomona

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1887 1717 8:1 $54,774

Nằm ở ngoại ô phía đông Los Angeles của Claremont, California, đại học Pomona là trường đầu tiên trong phong trào các trường liberal arts cố gắng tái tạo một “trường cao đẳng phong cách New England” ở Nam California. Khu vực Claremont hiện nay là nhà của 4 trường liberal arts college khác, bao gồm Scripps College, Claremont Mckenna College, Harvey Mudd College and Pitzer College. Bất cứ sinh viên nào học tập tại Pomona College hoặc bất kỳ trường đại học nào thuộc các trường Claremont đều có thể đăng ký học chéo và nếu muốn có thể tham gia 50% lớp học của họ tại 4 trường đại học còn lại.

Ngoài những yêu cầu cốt lõi cho chuyên ngành hoặc chính hoặc phụ, sinh viên phải tham gia một hội thảo hỏi đáp quan trọng trong năm đầu tiên, các khóa học trong lĩnh vực “nghiên cứu đa dạng”, ngoại ngữ, hai khóa học giáo dục thể chất, một khóa học chuyên sâu về viết, một khóa học nói chuyên sâu và một khóa học phân tích sự khác biệt.

Wellesley College

Wellesley, Massachusetts

Wellesley College

trường liberal arts, trường đại học khai phóng, liberal arts college, top 10 trường tốt nhất, đại học mỹTổng quan về trường Wellesley

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1870 2519 8:1 $58,448

Wellesley là một trường đại học khai phóng tư thục dành cho nữ ở Welleslay, Massachusetts, tại một khu vực Boston rộng lớn hơn.

Wellesley là một thành viên của Seven Sisters Colleges đầu tiên. Những thành viên khác của nhóm bao gồm Barnard College, Bryn Mawr College, Mount Holyoke College, Radcliffe College (bây giờ là một phần của đại học Harvard), Smith College, và Vassar College.

Nhóm các trường đại học liberal arts là một số trường đầu tiên cung cấp giáo dục đại học khai phóng cho phụ nữ. Họ cho cơ hội bình đẳng khi hầu hết những trường cao đẳng, đại học khác (bao gồm cả những trường Ivy Leage) chỉ dành riêng cho nam giới.

Wellesley College cung cấp các chương trình bằng kép với MIT và đại học kỹ thuật Olin, cho phép sinh viên nhận bằng cử nhân khoa học tại những trường đó ngoài bằng cử nhân nghệ thuật tại Wellesley. Trường cung cấp các chương trình đăng ký chéo với những trường đại học, cao đẳng khác trong khu vực Boston, bao gồm MIT, Babson College, Olin College, và Brandeis University.

Bowdoin College

Brunswick, Maine

Bowdoin College

trường liberal arts, trường đại học khai phóng, liberal arts college, top 10 trường tốt nhất, đại học mỹTổng quan về trường Bowdoin

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1794 1835 8:1 $56,350

Trường có diện tích hơn 837,699 m2 ở thị trấn Brunswick ven biển của New England, Maine, trường đại học Bowdoin College tin rằng “nếu bạn là những người thông minh, tốt bụng và trẻ tiếp cận một trong những nền giao dục tốt nhất trên thế giới, họ sẽ sử dụng nó để tạo ra những điều tốt đẹp trên thế giới. Trường cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, khuyến khích sinh viên suy nghĩ độc lập, hành động và nhận thức về trách nhiệm xã hội của họ.  Hơn là cạnh tranh lẫn nhau, sinh viên làm việc cùng nhau để tìm ra những giải pháp tốt nhất. Sinh viên có nhiều lựa chọn ngành học khác nhau trong các khối chuyên ngành bao gồm khoa học, nhân văn, khoa học xã hội và nghệ thuật.

Bowdoin College có hơn 100 tổ chức sinh viên với Outing Club là câu lạc bộ lớn nhất, nhóm này cung cấp khóa 150 chuyến dã ngoại mỗi năm. Sinh viên năm nhất được yêu cầu sống trong khuôn viên trường và được phân vào 1 kiến túc xá của trường đại học.

Claremont McKenna College

Claremont, California

Claremont McKenna College

trường liberal arts, trường đại học khai phóng, liberal arts college, top 10 trường tốt nhất, đại học mỹTổng quan về trường Claremont

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1946 1343   $56,475

Nằm ở chân dãy núi San Gabriel, trường là một phần của liên hiệp 7 trường đại học (seven-college consortium) được gọi là The Claremont Colleges. Những trường đại học này bao gồm Scripps College, Pomona, Harvey Mudd College, Pitzer College, Claremont Graduate University, và Keck Graduate Institute of Applied Life Sciences. Ban đầu là một trường đại học của nam sinh, trường đại học Claremont McKenna trở thành trường giáo dục cho mọi giới tính vào năm 1976.

Trong khi nhiều trường liberal arts tập trung chủ yếu vào chương trình đại học, Claremont McKenna còn cung cấp một chương trình thạc sĩ tài chính. Trường cũng có 10 cơ sở nghiên cứu khác nhau, nơi mà sinh viên có thể thực hiện các nghiên cứu nghiên cứu cấp độ sau đại học.

United States Naval Academy

Annapolis, Maryland

 

United States Naval Academy

Tổng quan về trường United States Naval Academy

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1845 4524 8:1 $0

Trường United States Naval Academy (USNA) danh giá có diện tích là 338 arce tại Annapolis, Maryland. Là trường lâu đời thứ 2 của năm học viện dịch vụ liên bang, trường Naval Academy đào tạo sinh viên để trở thành sĩ quan trong Hải quân Hoa Kỳ. Trường trả tiền học phí cho bạn để đổi lấy việc phục vụ tại ngũ sau khi tốt nghiệp.

Các chuyên ngành của USNA thay đổi theo ngành học và nhóm thành 3 loại: Bộ phận Kỹ thuật và Vũ khí, Bộ phận Toán và Khoa học, và Bộ phận Khoa học xã hội và nhân văn. Tất cả sinh viên tốt nghiệp USNA đầu nhận được một bằng cử nhân trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Carleton College

Northfield, MinnesotaCarleton College

trường liberal arts, trường đại học khai phóng, liberal arts college, top 10 trường tốt nhất, đại học mỹTổng quan về trường Carleton

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1866 2119 9:1 $59,352

Tọa lạc tại Northfield, Minnesota, trên 955 acres khu vực nông thôn, Carleton College cung cấp gần 40 chuyên ngành đại học. Phần lớn các lớp học tại trường đại học Carleton có ít hơn 20 sinh viên, những chuyên ngành phổ biến nhất của trường bao gồm:

  • Khoa học xã hội
  • Khoa học vật lý
  • Khoa học máy tính và thông tin và các dịch vụ hỗ trợ
  • Toán học và thống kê
  • Khoa học sinh học và y sinh

Trường tư thục này cũng có 19 đội thể thao đa dạng và hơn 170 tổ chức sinh viên với những cái tên sáng tạo và có lịch sử thú vị. Khuôn viên trường Carleton cũng có Đài quan sát Goodsell, trong đó bao gồm 3 kính thiên văn lịch sử và nhiều kính thiên văn hiện đại mà các lớp có thể sử dụng trong suốt cả năm.

Sinh viên năm đầu phải sống trong khuôn viên trường và khoảng 90% sinh viên chọn sống trong khuôn viên trường xuyên suốt 4 năm học của họ tại trường.

Hamilton College

Clinton, New York

Hamilton College

Tổng quan về trường Hamilton

Năm thành lập Số lượng tuyển sinh Tỷ lệ sinh viên / giảng viên Học phí hàng năm
1812 1924 9:1 $58,510

Trường đại học Hamilton là trường đại học lâu đời thứ 3 tại New York, Hamilton ban đầu là một trường dành cho nam giới cho đến năm 1978, nó trở thành một trường đại học dành cho mọi giới tính và kết hợp với tổ chức chị em của nó, Kirkland College.

Sinh viên trường Hamilton xây dựng lộ trình học tập của họ với hướng dẫn của cố vấn giáo dục và sự tự do của một chương trình học mở. Họ học cách phản biện thông qua các dự án trong lớp học và các cuộc thảo luận do học sinh dẫn dắt. Trong khoảng thời gian của họ tại Hamilton, nhiều sinh viên du học thông qua chương trình trình du học hoặc những chương trình liên kết ở các đất nước như Tây Ban Nha, Ấn Độ, và Pháp.

Sinh viên năm nhất và năm hai phỉa sống trong khuôn viên trường, và khoảng 98% trong tổng sống sinh viên của trường chọn sống trong khuôn viên trường suốt 4 năm học của họ.

Cuối cùng, việc lựa chọn giữa những trường liberal arts và 1 trường đại học là một quyết định cá nhân sau một quá trình suy nghĩ và nghiên cứu thông tin. Bài viết này của công ty Du học – Du lịch BF với hi vọng góp một phần công sức vào quá trình tìm kiếm và nghiên cứu thông tin về các trường liberal arts hàng đầu nước Mỹ. Tất cả những  trường chúng tôi đề xuất ở đầu đều là những trường có chất lượng cao và chương trình giáo dục toàn diện đáng để bạn cân nhắc.

 

Công ty Tư vấn Du học – Visa Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon