Tin Tức & Blog

Visa Du Học Úc: Quy Trình Và Hồ Sơ Chi Tiết

Admin 09/08/2022

Nếu bạn mong muốn học tập tại Úc trong một thời gian dài, bạn sẽ cần xin visa du học. Trong bài viết này, chuyên viên tư vấn hàng đầu tại BF sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật về hồ sơ và quy trình nộp hồ sơ xin visa du học Úc từng bước.

Nếu bạn tham gia một chương trình học ngắn hạn, ví dụ như một khóa học ngoại ngữ tối đa 12 tuần, khi đó bạn có thể sử dụng visa du lịch. Nếu bạn có Working Holiday visa bạn được phép tham gia học tập trong 16 tuần. Đối với các chương trình đại học hoặc những chương trình học dài hơi hơn, bạn sẽ cần xin visa du học.

Hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm những gì?

Visa Du Học Úc: Quy Trình Và Hồ Sơ Chi Tiết

Để biết bạn cần cung cấp những giấy tờ gì, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra Document Checklist Tool.

Nhập quốc gia cấp hộ chiếu của bạn và cơ sở giáo dục mà bạn sẽ theo học để có được danh sách chính xác những giấy tờ mà bạn cần cung cấp. Chọn tùy chọn “I have not decided on a provider yet” trong trường hợp bạn chưa tìm được một cơ sở giáo dục phù hợp.
Visa du học úc, xin visa du học úc, hồ sơ xin visa du học úc, quy trình xin visa du học úc
Công cụ sẽ cho bạn biết bạn sẽ cần cung cấp những giấy tờ gì. Nếu công cụ yêu cầu bạn cung cấp một giấy tờ cụ thể nào đó, chọn “Show steps” để biết thông tin và yêu cầu chi tiết về loại giấy tờ mà những người xét hồ sơ của bạn có thể chấp nhận.

Kiểm tra lại danh sách những giấy tờ dựa trên quốc gia cấp hộ chiếu và cơ sở giáo dục trước khi bạn bấm nút nộp đơn để đảm bảo bạn có danh sách mới nhất.

Giấy tờ định danh

 • Cung cấp những trang hộ chiếu có ảnh, thông tin cá nhân chi tiết và ngày cấp cũng như ngày hết hạn
 • CMND/CCCD

Thư xác nhận nhập học (Confirmation of Enrolment (COE))

Thư xác nhận nhập học (Confirmation of Enrolment (COE))

Bạn cần cung cấp thư xác nhận nhập học cho tất cả các khóa học dự kiến và phải đảm bảo rằng, bạn có COE trước khi nộp hồ sơ xin visa.

Vậy thư nhập học (COE) là gì?

Thư nhập học là một loại tài liệu điện tử được phát hành bởi một nhà cung cấp giáo dục đã đăng ký (ví dụ: một trường đại học) cho một sinh viên quốc tế có ý định đăng ký và học tập tại cơ sở đó. COE là bằng chứng được chấp nhận duy nhất về việc nhập học khi nộp hồ sơ xin visa du học.

Bạn sẽ chỉ nhận thư nhập học chính thức sau khi:

 • Bạn chấp nhận lời mời nhập học từ trường đại học (nếu đơn xin học của bạn thành công)
 • Bạn đã thanh toán Bảo hiểm Y tế Du học sinh (Overseas Student Health Cover (OSHC)) bắt buộc trong suốt thời gian thị thực dự định của bạn
 • Bạn đã trả học phí cho ba tháng đầu tiên của khóa học

Một khi bạn nhận được COE, bạn có thể bắt đầu đơn xin visa du học của mình.

Bằng chứng bạn có đủ tiền để trang trải trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc

Bạn có đủ tiền để trang trải trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc

Sau khi sử dụng công cụ kiểm tra Document Checklist Tool, nếu danh sách kiểm tra giấy tờ chỉ ra bạn phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của bạn, khi đó bạn cần đính kèm các bằng chứng (các giấy tờ liên quan có thể chứng minh khả năng tài chính) vào đơn xin thị thực. Nếu bạn không cung cấp hoặc các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn không đủ sức thuyết phục thì bạn có thể bị từ chối cấp visa.

Bạn có thể phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để chi trả chi phí đi lại để có thể đặt chân đến nước Úc cũng như khả năng chi trả các chi phí sống khác. Bao gồm:

 • Tiền gửi của bạn tại một ngân hàng hoặc một tổ chức tài chính
 • Khoản vay từ chính phủ hoặc khoản vay từ một tổ chức tài chính
 • Học bổng hoặc hỗ trợ tài chính tương tự

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp bằng chứng rằng bố mẹ của bạn có mức thu nhập hằng năm ít nhất là AUD62,222 trong 12 tháng gần nhất trước khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học. Nếu bạn đi cùng với những thành viên trong gia đình, bạn phải chứng minh thu nhập của bố mẹ ít nhất AUD72,592/năm.

Bạn cũng nên cung cấp thêm các giấy tờ sau đây

 • Học bạ cấp 3 (nếu bạn bạn du học hệ đại học)
 • Bằng tốt nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh bạn được cấp học bổng (nếu có)
 • Bảng điểm đại học (nếu bạn theo học thạc sỹ)
 • Bằng tiếng Anh (IELTS, Duolingo…)
 • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu …
 • Các bằng khen khác (nếu có)
 • Giấy tờ tài chính (Hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, giấy phép đăng ký kinh doanh, …)

>> Visa Du Học Mỹ – Quy Trình Nôp Đơn Xin Visa Và Chuẩn Bị Hồ Sơ Phỏng Vấn

Quy trình xin visa du học Úc

Hiện tại, lãnh sự quán Úc chỉ chấp nhận hình thức nộp hồ sơ xin visa online.

Visa du học úc, xin visa du học úc, hồ sơ xin visa du học úc, quy trình xin visa du học úcBước 1: Đăng nhập vào ImmiAccount nếu bạn đã có 1 tài khoản

Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn phải tạo một tài khoản ImmiAccount. Sau đó bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và trả lời tất cả các câu hỏi được đưa ra.

Visa du học úc, xin visa du học úc, hồ sơ xin visa du học úc, quy trình xin visa du học úcBước 2: Tài liệu đính kèm

Sau khi đăng nhập vào tài khoản ImmiAccount thành công, bạn sẽ bắt đầu tải lên các giấy tờ, hình ảnh, tài liệu khác theo yêu cầu và có hướng dẫn.

Những giấy tờ mà bạn cần upload lên phụ thuộc vào đơn bạn muốn nộp. Mẫu đơn xin visa sẽ cho bạn biết:

 • Bạn cần đính kèm những loại giấy tờ nào
 • Bạn cần đính kèm giấy tờ trước hay sau khi bạn gửi

Lưu ý rằng bạn không gửi các giấy tờ qua email cho lãnh sự. Các hình ảnh bạn upload lên cần rõ ràng và có thể thấy rõ toàn bộ thông tin có trên các hình ảnh đó.

Visa du học úc, xin visa du học úc, hồ sơ xin visa du học úc, quy trình xin visa du học úcBước 3: Thanh toán phí hồ sơ. Hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xử lý cho đến khi bạn thanh toán phí

Bạn có thể trả phí cho hồ sơ xin visa của mình bằng nhiều cách khác nhau. Hồ sơ của bạn sẽ không hợp lệ cho đến khi lãnh sự quán nhận được khoản thanh toán của bạn.

Thanh toán online là cách nhanh nhất và an toàn nhất. Tất cả mọi khoản thanh toán được trả bằng dollar Úc (AUD). Các thanh toán sẽ được thể hiện trên sao kê tài khoản của bạn bằng AUD.

Không quan trọng là bạn thanh toán theo cách nào, ngân hàng của bạn có thể yêu cầu bạn trả trả các khoản phí bổ sung hoặc phí chuyển đổi tiền tệ.

Lãnh sự quán thiết lập tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ 6 tháng 1 lần vào ngày 1 tháng 1 và ngày 1 tháng 7 hàng năm. Do đó, chi phí hồ sơ visa của bạn bằng tiền Việt có thể tăng hoặc giảm cùng lúc với tỷ giá chuyển đổi.

Bạn có thể thanh toán phí xử lý hồ sơ ngay trong ImmiAccount của bạn bằng:

 • Credit Card
 • PayPal
 • UnionPay
 • BPAY

Phí hồ sơ visa mà bạn phải trả là 150 AUD.

>> Visa Du Học Anh: Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Làm Hồ Sơ

Cung cấp sinh trắc học

Hầu hết các ứng viên sẽ được thông báo ngay sau khi nộp đơn nếu bạn cần cung cấp sinh trắc học. Bạn sẽ nhận được một lá thư và cũng có thể thấy yêu cầu này trong ImmiAccount của bạn. Bạn sẽ có 14 ngày để cung cấp sinh trắc học, vì vậy điều quan trọng là phải nhanh chóng sắp xếp một cuộc hẹn theo hướng dẫn trong thư yêu cầu.

Bạn phải cung cấp sinh trắc học trước khi đến Úc.

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon