Visa Du Học Anh: Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Làm Hồ Sơ

Những thông tin cần lưu ý trước khi nộp đơn xin visa du học Anh

Xin visa du học là một phần cực kỳ quan trọng trong trên chặng đường hiện thực hóa giấc mơ du học Anh của bạn. Việc nộp đơn xin visa du học Anh có thể là một quá trình gian nan và mệt mỏi, đặc biệt là nếu bạn không biết bạn không biết các yêu cầu thị thực của Vương quốc Anh và các ngày quan trọng để nộp đơn. Vi vậy trong bài viết này, BF sẽ hướng dẫn bạn trong quy trình đăng ký và cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực Vương quốc Anh.

Visa Du Học Anh: Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Làm Hồ Sơ

Bạn có thể nộp đơn visa du học Anh nếu bạn đủ 16 tuổi trở lên và bạn:

 • Đã được cung cấp một vị trí trong một khóa học bởi một nhà tài trợ sinh viên được cấp phép: Để chứng minh điều này, trường sẽ gửi cho bạn một số tham chiếu (được gọi là Confirmation of Acceptance for Studies (CAS)) một khi họ cung cấp cho bạn một vị trí trong khóa học. Bạn cần CAS trước khi bạn có thể nộp đơn xin visa và thời gian hợp lệ là trong vòng 6 tháng kể từ ngày bạn nhận được CAS.
 • Có đủ tiền để chi trả toàn bộ chi phí cho bản thân cũng như học phí khóa học mà bạn chọn – số tiền sẽ thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn
 • Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh
 • Có sự đồng ý từ cha mẹ của bạn nếu bạn đang ở độ tuổi 16 hoặc 17 – bạn cần có bằng chứng về sự đồng ý của cả cha và mẹ khi bạn nộp đơn

Bạn nên nộp đơn xin visa khi nào?

Thời gian sớm nhất để nộp hồ sơ xin visa là 6 tháng trước khi bạn bắt đầu khóa học

>> Visa Du Học Mỹ – Quy Trình Nôp Đơn Xin Visa Và Chuẩn Bị Hồ Sơ Phỏng Vấn

Bạn có thể ở Anh trong bao lâu?

Thời gian bạn có thể ở lại tùy thuộc vào thời lượng khóa học của bạn và bạn đã hoàn thành nghiên cứu gì ở Vương quốc Anh.

Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên và khóa học của bạn ở cấp độ đại học, bạn có thể ở Vương Quốc Anh lên đến 5 năm. Nếu khóa học của bạn ở cấp thấp hơn đại học, thời gian ở Anh của bạn chỉ tối đa 2 năm.

Sau khi được cấp visa, bạn nên đến Anh thời điểm nào là hợp lý?

Bạn có thể đến trước khi khóa học của bạn bắt đầu, cụ thể là:

 • Tối đa 1 tuần trước khóa học, nếu khóa học của bạn kéo dài trong vong 6 tháng hoặc ngắn hơn
 • Tối đa 1 tháng trước khóa học, nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 6 tháng

Bạn không nên vội vàng đến Anh trước ngày bắt đầu được in trên visa, không quan trọng khóa học của bạn sẽ bắt đầu khi nào.

Phí xin visa

Xin visa du học Anh có thể tiêu tốn của bạn £363

Phụ phí chăm sóc sức khỏe

Bạn cũng sẽ phải trả các phụ phí sức khỏe như một phần của hồ sơ xin visa. Bạn phải trả bao nhiêu phụ thuộc vào visa của bạn kéo dài trong bao lâu. Bạn nên kiểm tra bạn phải trả bao nhiêu phụ phí chăm sóc sức khỏe trước khi nộp đơn.

Tài chính du học

Tài chính du học

Bạn phải có đủ tiền để trả cho khóa học và chi trả cho cuộc sống của bạn tại Anh. Bạn cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn và những gì bạn đang đăng ký.

Học phí

Bạn cần có đủ tiền chi trả cho khóa học của mình trong 1 năm học (tối đa 9 tháng). Khi đó, số tiền bạn cần thanh toán sẽ có trên CAS của bạn.

Nếu bạn đã ở Anh với visa hợp lệ trong vòng ít nhất 12 tháng, bạn không cần chứng minh rằng bạn có đủ số tiền này để xin visa.

Tiền để trang trải cuộc sống ở Anh

Bạn cũng sẽ cần cho thấy rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải cuộc sống – trừ khi bạn đã ở Anh với visa hợp hệ trong ít nhất 12 tháng kể từ ngày nộp đơn. Số tiền bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học. Chi phí trung bình:

 • £1,334/tháng (tối đa 9 tháng) cho những khóa học tại thủ đô London
 • £1,023/tháng (tối đa 9 tháng) cho những khóa học ngoài thủ đô London

Số tiền bạn cần thanh toán sẽ có trên CAS của bạn.  Bạn phải có số tiền này ít nhất là trong 28 ngày liên tiếp. Ngày kết thúc của thời hạn 28 ngày phải trong vòng 31 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin thị thực.

Ví dụ: Nếu bạn nộp đơn đăng ký vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, bạn phải chỉ ra rằng số tiền đó đã nằm trong tài khoản của bạn ít nhất 28 ngày, tức là số tiền đã có mặt trong tài khoản từ ngày 1 tháng 12 năm 2022 hoặc trước đó.

>> Visa Du Học Canada : Nên chọn SDS hay Chứng Minh Tài Chính?

Hồ sơ xin visa của bạn cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin visa của bạn cần những giấy tờ gì?

Khi bạn nộp đơn xin visa du học bạn cần phải cung cấp:

 • Hộ chiếu hợp lệ
 • Confirmation of Acceptance for Studies (CAS)

Bạn cũng có thể cần phải cung cấp:

 • Những bằng chứng thể hiện rằng bạn có đủ tài chính để tự trang trải và chi trả học phí, chẳng hạn như sổ tiết kiệm, số dư ngân hàng, giấy tờ nhà đất, giấy tờ chứng minh các nguồn thu nhập khác, hoặc xác nhận bảo trợ tài chính từ người bảo trợ (nếu có) …
 • Bảng điểm và các bằng cấp, giấy khen từ cấp học gần nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • CCCD/CMND
 • Giấy khai sinh
 • Study plan

Nộp hồ sơ xin visa du học như thế nào?

Bạn sẽ cần chứng minh danh tính của mình như một phần trong hồ sơ của bạn. Bạn sẽ:

 • Cung cấp dấu vân tay và ảnh (thông tin sinh trắc học) tại trung tâm tiếp nhận thị thực
 • Sử dụng ứng dụng “UK Immigration: ID Check” để quét tài liệu nhận dạng của bạn – bạn cũng sẽ tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh (UKVI) của mình

Bạn sẽ được cho biết những gì bạn cần làm khi nộp đơn.

Khi bạn đã bắt đầu đăng ký, bạn có thể lưu biểu mẫu của mình và hoàn thành sau.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Bài viết mới nhất

0931 455 393
Whasapp Icon