Kinh Nghiệm Hay

Cập nhật mới nhất 2024 – Các nhóm ngành trong danh sách STEM OTP

Admin 19/05/2024

stem otp mỹ

Trong tuần này, Bộ Bảo vệ Dân sự Hoa Kỳ (The United States Department of Homeland Security – DHS) đã thêm 8 lĩnh vực học mới vào Danh sách Gia hạn STEM OPT của chính phủ liên bang. Đây là tin vui cho sinh viên quốc tế trong các chương trình khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Các sinh viên tốt nghiệp từ một loạt chương trình đủ điều kiện mới có thể nộp đơn gia hạn chương trình thực tập sau tốt nghiệp (OPT) lên đến 24 tháng.

Cập nhật này đồng nghĩa với việc số lượng sinh viên tốt nghiệp STEM đủ điều kiện sẽ nhiều hơn bao giờ hết, so với các sinh viên tốt nghiệp thuộc các lĩnh vực khác. Với thời gian gia hạn OPT kéo dài, sinh viên sẽ có cơ hội chuẩn bị tốt hơn cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Đây là lần thứ hai Danh sách STEM được mở rộng. Lần sửa đổi gần đây nhất là vào năm 2022 để bổ sung thêm 22 chương trình, bao gồm khoa học dữ liệu và phân tích tài chính.

Làm thế nào để gia hạn STEM OPT?

Chương trình thực tập sau tốt nghiệp, hay OPT, cho phép sinh viên quốc tế có visa F-1 không di dân được tìm việc làm ngoài khuôn viên trường hoặc thực tập trong lĩnh vực học tập của họ. Một số sinh viên có thể nộp đơn gia hạn OPT trong khi vẫn đang học (OPT Trước khi tốt nghiệp), nhưng phần lớn sẽ theo đuổi gia hạn OPT sau khi tốt nghiệp (OPT Sau khi tốt nghiệp).

Sau khi sinh viên tốt nghiệp từ chương trình STEM hoàn thành 12 tháng OPT, họ sẽ đủ điều kiện để gia hạn thêm 24 tháng OPT, miễn là bằng cấp mà họ đã hoàn thành có trong Danh sách Chương trình Đại học Kỹ thuật Chỉ định của Bộ Bảo vệ Dân sự Hoa Kỳ  (Danh sách STEM). Điều này cũng đồng nghĩa với việc sinh viên có chứng chỉ nằm trong Danh sách STEM có thể làm việc tại Mỹ lên đến 3 năm.

Điều kiện để đủ điều kiện gia hạn STEM OPT

Để đủ điều kiện để gia hạn STEM OPT, du học sinh cần thỏa mãn một số điều kiện làm việc khác nhau:

 1. Sinh viên phải có bằng cấp thuộc lĩnh vực STEM đủ điều kiện từ một trường đã được chứng nhận bởi Chương trình Sinh viên và Trao đổi.
 2. Sinh viên phải làm việc tối thiểu 20 giờ một tuần cho mỗi nhà tuyển dụng.
 3. Nhà tuyển dụng phải là một nhà tuyển dụng STEM cung cấp đào tạo chính thức và mục tiêu học tập cho sinh viên.
 4. Nhà tuyển dụng STEM phải đăng ký vào chương trình E-Verify của Cơ quan Dịch vụ Công dân và Di dân Hoa Kỳ.

>> Tại sao nên chọn du học Mỹ?

Các lĩnh vực mới trong Danh sách STEM là gì?

Theo thông tin từ Cục Đăng ký Liên bang Hoa Kỳ, 8 lĩnh vực học mới đã được thêm vào Danh sách STEM và đủ điều kiện gia hạn STEM OPT vào tháng 7 năm 2023. Tất cả các lĩnh vực hiện có trước đó vẫn được giữ trong danh sách.

Các lĩnh vực mới bao gồm:

 1. Công nghệ/Vận hành Vật liệu Composite
 2. Nghiên cứu Dân số và Nhân khẩu học
 3. Tâm lý Phát triển và Tuổi thiếu niên
 4. Tình báo Địa lý
 5. Nghiên cứu Viện trường
 6. Kiến trúc Cảnh quan
 7. Ngôn ngữ học và Khoa học Máy tính
 8. Công nghệ/Vận hành Cơ khí, Robot và Tự động hóa

Xem danh sách đầy đủ trên trang web của Cục Di dân và Hải quan Hoa Kỳ.

Nắm bắt lấy cơ hội hấp dẫn này và liên hệ với BF để tìm chương trình học phù hợp cho mình. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, tư vấn viên đã sống và học tập tại Mỹ nhiều năm, BF tự tin có thể giúp bạn vững bước trên con đường du học Mỹ.

 

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon