Tin Tức & Blog

Visa 462 Và Những Yêu Cầu Khi Làm Đơn Năm 2023

Admin 25/05/2022

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe đến visa 462 khi tìm hiểu về visa Úc nhưng bạn có thực sự hiểu visa 462 là gì? Các điều kiện và yêu cầu để bạn có thể nộp đơn xin loại visa này? Hãy cùng Du học – Du lịch BF lần lượt tìm lời giải cho những thắc mắc trên nhé.

Visa 462 là gì?

Visa 462 là gì?

Visa 462 tên tiếng Anh đầy đủ là Work and holiday Visa (Subclass 462), cho phép du khách tuổi từ 18 đến 30 có một kỳ nghỉ kéo dài ở Úc, trong khi bổ sung tài chính của họ bằng các công việc ngắn hạn.

Loại visa này hợp lệ trong 12 tháng và cho phép những người có loại visa này ra vào nhiều lần, họ cũng có thể làm việc lên đến 6 tháng với bất kỳ người sử dụng  lao động nào và cũng có thể học tập trong khoảng thời gian 4 tháng.

Thời gian làm việc có thể kéo dài lên đến 12 tháng cho một số công việc cụ thể và những khu vực có thể. Có giới hạn hàng năm về số lượng visa 462 đầu tiên được cấp cho mỗi quốc gia. Giới hạn hàng năm được đặt lại vào ngày 1 tháng 7 cho chương trình visa mỗi năm.

Yêu cầu chung khi xin visa Úc 462

Yêu cầu khi xin visa 462

Lưu ý: Đây là những yêu cầu tối thiểu để làm đơn xin cấp loại visa này. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người, bạn có thể phải đáp ứng những yêu cầu bổ sung.

 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Sống ngoài đất nước Úc
 • Không đi cùng với trẻ em phụ thuộc
 • Chưa nhập cảnh vào Úc bằng visa 462 hoặc 417 trước đó. Nhưng nếu bạn đã từng đến Úc với những loại visa này rồi thì hãy tìm hiểu về việc apply lần thứ 2 nhé.

Phụ thuộc vào quốc gia xuất xứ của bạn,  bạn cũng sẽ cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể , có thể bao gồm:

 • Đáp ứng yêu cầu về rình độ học vấn (Ví dụ: Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng,…)
 • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe
 • Chứng minh được khả năng tiếng Anh (Ví dụ: IELTS từ 4.5 trở lên,…)
 • Bạn có thư giới thiệu được cấp bởi Cục quản lỹ lao động ngoài nước (DOLAB), Bộ lao động – thương binh và xã hội (MOLISA)
 • Chứng minh được bạn có ít nhất 5.000 đô la Úc (AUD) để chi trả cho chuyến đi của bạn
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để mua vé máy bay khứ hồi

Nếu bạn đang xin lần 2, bạn cần hoàn thành 3 tháng theo lịch làm một công việc cụ thể tại Úc trong khi có visa này lần đầu.

Từ ngày 1/7/2019, để đủ điều kiện nộp đơn xin visa 462 lần 3, bạn phải hoàn thành 6 tháng theo lịch của một công việc cụ thể ở Úc trong khi có loại visa này lần 2.

Những yêu cầu về công việc cụ thể đối với visa 462 thứ 2 hoặc thứ 3

Yêu cầu về công việc khi xin visa 462 lần 2 lần 3

yêu cầu khi làm đơn xin visa 462, visa làm việc, visa 462 úcNhững ngành nghề và khu vực sau được chấp thuận cho các công việc cụ thể:

 • trồng trọt và chăn nuôi ở miền bắc Australia và một số khu vực cụ thể khác
 • chỉ đánh cá ở miền bắc Úc
 • chỉ trồng và chặt cây ở miền bắc Úc
 • du lịch và khách sạn chỉ ở miền bắc Úc

Những công việc cụ thể là bất kỳ loại công việc nào được mô tả dưới đây phải là vai trò, chức năng hoặc hoạt động chính được thực hiện trong quá trình làm việc của bạn.

Khoảng thời gian của những công việc cụ thể (3 tháng cho visa 462 thứ 2, hoặc 6 tháng cho visa 462 lần thứ 3) nghĩa là khoảng thời gian được chứng minh về công việc được trả lương ít nhất 88 ngày (trong 3 tháng) hoặc 176 ngày theo lịch (trong 6 tháng)  tại Úc.

Trên đây là tất tần tật về visa 462 mà các chuyên viên tư Công ty Du học – Du lịch BF muốn mang đến cho bạn. Chúc bạn thành công trên chặng đường apply visa của mình và có những chuyến xuất ngoại vui vẻ. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ trong quá trình xin visa của mình, đừng ngại liên hệ ngay các chuyên viên tư vấn BF để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon