Tin Tức & Blog

Sau Tốt Nghiệp, Đi Du Học Hay Học Trường Quốc Tế Tại Việt Nam?

Admin 09/07/2021

Lựa chọn đi du học hoặc học trường quốc tế tại Việt Nam sau tốt nghiệp là câu hỏi rất nhiều các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh đặt ra đặt biệt là sau các kỳ thi THPT. Tuy nhiên để trả lời được câu hỏi đi du học hay học trường quốc tế tại Việt Nam thì còn tùy thuộc vào những giá trị và lợi ích mà bạn muốn hướng tới. Để xác định được sự lựa chọn phù hợp thì bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

 • Bạn có muốn có được bằng cấp quốc tế?
 • Bạn có thật sự muốn phát triển ngôn ngữ tiếng anh của mình?
 • Bạn có mong muốn trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trên thế giới?
 • Bạn muốn học tập ở trường quốc tế với một môi trường hiện đại?
 • Bạn có nhu cầu việc làm và định hướng định cư nước ngoài?
 • Bạn muốn thay đổi bản thân, và tìm kiếm thử thách mới?

Sau Tốt Nghiệp, Đi Du Học Hay Học Trường Quốc Tế Tại Việt Nam?

Vấn Đề Kinh Tế Giữa Đi Du Học Và Trường Quốc Tế Tại Việt Nam?

Việc chọn học ở Việt Nam hay du học phụ thuộc vào mong muốn và kinh tế gia đình bạn. Miễn sao bạn tích lũy được kiến thức, trau dồi được các kĩ năng cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống, tạo ra thu nhập đủ thỏa mãn những nhu cầu bản thân.

Với học phí trường Trung học hay Đại học của trường Quốc tế tại Việt Nam, thì bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn khi đi du học.

Chi phí học tập của trường Quốc tế tại Việt Nam và đi Du học không chênh lệch đáng kể. Thậm chí có những trường bên Mỹ, học phí tốt hơn. Vì giáo dục là điều ưu tiên hàng đầu của các quốc gia phát triển, nên chính phủ nước sở tại hoàn toàn chú trọng và tạo điều kiện tốt nhất để phát triển trí thức trẻ, đóng góp nhiều nhân tài cho xã hội phát triển bền vững trong tương lai.

Với chi phí ăn ở thì do được ở nhà chung với bố mẹ nên các bạn ở Việt Nam sẽ không tốn tiền thuê nhà, tiền ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, việc ra tự lập và xây dựng một cuộc sống riêng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Vấn Đề Kinh Tế Giữa Đi Du Học Và Trường Quốc Tế Tại Việt Nam?

Cuộc Sống Thường Ngày Giữa Đi Du Hoc Và Trường Quốc Tế Tại Việt Nam?

Việc học ở trường Quốc tế tại Việt Nam, sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh và phương pháp học tập hoàn toàn khác với trường công lập trong nước. Tuy nhiên, việc ăn ở, sinh hoạt sau giờ học hầu như không thay đổi. Cuộc sống sinh hoạt và giao tiếp với mọi người xung quanh thì các em vẫn sử dụng Tiếng Việt.

Trong khi, đi du học ngoài việc học, sinh viên cần tự lập, tự chăm sóc bản thân và làm mọi việc trong sinh hoạt hàng ngày, cho đến việc tự quyết định kế hoạch tương lai của mình sau này.

Hoặc đơn giản chỉ là để không bị thức dậy muộn, trễ giờ học, chúng ta sẽ cài đặt đồng hồ báo thức, thay vì đợi bố mẹ gọi dậy như lúc ở nhà. Trường có xe bus đưa rước học sinh đúng giờ, mình không cần phiền bố mẹ chở mình đi học. Đây là ví dụ nho nhỏ cho thấy sự khác biệt chỉ có được khi chúng mình đi du học.

Cuộc Sống Thường Ngày Giữa Đi Du Hoc Và Trường Quốc Tế Tại Việt Nam?

Kết Luận

Không phủ nhận học trường quốc tế tại Việt Nam có những mặt lợi riêng của nó, tuy nhiên nếu có điều kiện thì mình vẫn sẽ khuyến khích mọi người đi du học để mang về những giá trị quý giá cho bản thân.

sau tốt nghiệp, du học, học trường quốc tế, Đi Du Học Hay Học Trường Quốc TếNhững giá trị mà bạn nhận được khi đi du học:

 • Rèn luyện khả năng tự lập
 • Trải nghiệm một nền văn hóa mới, môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp
 • Sự trưởng thành trong suy nghĩ và ứng xử
 • Biết quản lý thời gian trong công việc, học tập và cuộc sống
 • Cơ hội định cư có đa quốc tịch
 • Biết cách thay đổi và thích nghi phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện sống mới
 • Phát triển tư duy và biết cách làm việc, học tập hiệu quả – chuyên nghiệp,…
 • Cơ hội làm việc cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia,…
 • Độ tuổi thích hợp để đi du học?

Đi du học bậc Trung học là thời điểm tốt nhất để học sinh có nhiều thời gian thích ứng với việc học và cuộc sống mới. Tuy nhiên, đa số các bật phụ huynh tại Việt Nam sẽ cho con du học khi đã học hết trung học phổ thông vì khi đó, các em học sinh đã vững vàng trong ý thức và sẵn sàng cho việc vương tầm ra thế giới ngoài kia.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon