Tin Tức & Blog

Săn Học Bổng Du Học Anh: Khó, Nhưng Không Gì Là Không Thể

Admin 09/09/2022

 

Học bổng du học Anh – Anh là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến với chất lượng giảng dạy vượt trội và có một vị thế quốc tế cao, chính vì vậy việc bạn đầu tư vào việc học đại học ở Anh sẽ giống như một khoản đầu tư tài chính sinh lời, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng nhận được lợi tức xứng đáng.

Sinh viên quốc tế học tập tại đất nước này thường chi trả chi phí đào tạo rất cao. Tuy nhiên, chi phí giáo dục ở Anh thường khá cao và do đó có rất nhiều sinh viên nộp đơn xin học bổng hoặc trợ cấp. Có rất nhiều tổ chức Chính phủ, tổ chức công cộng, và thương mại khác nhau chi trả học bổng và trợ cấp cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, để giành được một suất học bổng khi đi du học Anh là một việc không hề dễ dàng. Sinh viên quốc tế phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe để theo học một chương trình học hoặc một khóa học cụ thể. Ngoài ra, việc nhận được một học bổng cũng là một vấn đề “đau đầu”. Bạn phải chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được phần thưởng đó, và tại sao lại là bạn mà không phải là những người khác.

Săn học bổng du học Anh

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm học bổng trước khi vào trường đại học Anh, và hãy tìm hiểu thật kỹ trên internet. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lọc thông tin và chỉ tiếp cận cũng như đăng ký nhận những nguồn tin đáng tin cậy (ví dụ: thông tin trên các website chính thức của trường các trường đại học cao đẳng, …).

Hãy ghi nhớ rằng bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Anh hoặc bắt đầu học nếu bạn không có đủ tài chính để chi trả chi phí học tập và ăn ở. Ngoài ra, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ không cho phép bạn vào đất nước của họ trừ khi bạn cung cấp giấy tờ để chứng minh khả năng tài chính của mình. Do đó, ngay cả khi bạn dựa vào học bổng hoặc trợ cấp, bạn phải có đủ tài chính của riêng mình để chi trả tất cả các chi phí có thể có.

Sự cạnh tranh trong việc xin học bổng nói chung và xin học bổng ở Anh nói riêng là rất khắc nghiệt. Các tổ chức cung cấp học bổng hoặc các khoản trợ cấp đòi hỏi người nộp đơn tuân thủ những yêu cầu cụ thể một cách nghiêm ngặt.

Khi nộp hồ sơ xin học bổng du học Anh, hãy nhớ rằng:

Hồ sơ xin học bổng nên được nộp ít nhất 1 năm trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Thời hạn cho việc nộp các giấy tờ có thể khác nhau, vì vậy bạn cần biết chính xác hạn chót cho việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ.

Đơn của bạn phải rõ ràng và súc tích. Để nộp đơn, bạn phải sử dụng một biểu mẫu cụ thể (nếu có).

Phần lớn các tổ chức chỉ chi trả những khoản tiền nhỏ dưới dạng tài trợ, số tiền này không thể trang trải đầy đủ chi phí cho khóa học của bạn.

Hầu hết các học bổng tại các trường Đại học ở Vương quốc Anh đều dành cho sinh viên theo học các chương trình sau đại học.

Vương Quốc Anh

Học tập và sinh sống ở Anh, bạn nên biết rằng sẽ rất khó hoặc không thể kiếm đủ tiền để trang trải cho việc học của bạn. Vì vậy bạn nên cẩn thận lên kế hoạch những chi phí, đặc biệt là khi có người thân trong gia đình muốn thăm bạn.

Thông tin về chi phí sống tại Anh bạn có thể tham khảo từ những người đã và đang sống tại nơi bạn muốn đến hoặc dễ dàng tham khảo từ các bài blogs trên internet hoặc bạn cũng có thể đặt câu hỏi trong các hội nhóm Facebook liên quan, …

Việc dành được học bổng du học Anh tuy khó, nhưng rất xứng đáng để bạn đầu tư công sức và thời gian chinh phục. Một số học bổng được cấp cho những chương trình học cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi bạn nhận được học bổng và bắt đầu học, bạn gần như không thể chuyển sang một khóa học khác hoặc kéo dài thời gian nhận học bổng.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon