Tin Tức & Blog

Nên Sử Dụng Dịch Vụ Visa Hay Làm Visa Tự Túc ?

Admin 29/08/2022

Bạn đang có ý định đi du lịch và chuẩn bị làm hồ sơ xin visa nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn đang mắc kẹt trong hàng tá câu hỏi chưa có lời giải, có phải bạn vẫn đang vật lộn để tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Nên tự làm hồ sơ xin visa hay tìm kiếm một dịch vụ visa uy tín nơi thành phố bạn sống ?”.

Việc tự làm hồ sơ xin visa hay sử dụng dịch vụ là quyết định của cá nhân mỗi người, quan trọng vẫn là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin với quyết định của mình. Để giúp bạn có một cái nhìn rõ nét hơn về ưu và nhược điểm của mỗi hình thức, Du học – Du lịch BF sẽ dành trọn bài viết này phân tích cùng bạn nhé.

XIN-VISA-TU-TUC-HAY-SU-DUNG-DICH-VU-VISA

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ visa?

Trước khi làm visa dịch vụ, bạn cần tìm kiếm một công ty dịch vụ visa uy tín, chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong ngành để đảm bảo họ có thể cải thiện hồ sơ của bạn nhằm tăng tỷ lệ đậu lên mức tối đa. Công ty dịch vụ visa bạn chọn nên là một công ty được đánh giá tốt bởi những người đã từng sử dụng dịch vụ trước đó.

Uư đim:

 • Hầu hết các nơi làm dịch vụ visa đều tư vấn miễn phí nên dù bạn có sử dụng dịch vụ của họ hay không, các công công ty vẫn sẽ nhiệt tình tư vấn bạn. Hãy thoải mái đón nhận tư vấn miễn phí ở một vài nơi bạn ưng ý, rồi chọn 1 nơi mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất để làm
 • Một dịch vụ visa uy tín sẽ cho bạn biết rõ tất cả các chi phí mà bạn có thể phải chi trả trong quá trình làm visa ngay từ đầu, không sợ phát sinh thêm.
 • Một bộ hồ sơ apply visa đầy đủ sẽ có hàng chục loại giấy tờ khác nhau, bạn chỉ cần nộp đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của bên làm dịch vụ, do vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian dành cho việc tìm hiểu và hạn chế việc thiếu những giấy tờ cần thiết trong quá trình chuẩn bị
 • Những nhân viên trong các công ty dịch vụ thường đã có nhiều kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ visa, vì vậy trong quá trình làm, họ sẽ nói cho bạn biết cái gì hợp lệ, cái gì không
 • Sẽ có nhân viên đưa bạn đi lăn tay và hướng dẫn bạn những điều cần làm.
 • Nếu bạn làm visa Mỹ, các công ty dịch vụ sẽ giúp bạn canh đặt lịch phỏng vấn, hướng dẫn luyện phỏng vấn nhiều lần để bạn làm quen với những dạng câu hỏi mà lãnh sự có thể hỏi bạn. Khi đến ngày phỏng vấn, nhiều công ty sẽ có nhân viên đưa rước bạn tới tận lãnh sự quán Mỹ để tham gia.
 • Họ sẽ theo dõi tình trạng hồ sơ xin visa của bạn sau khi nộp và thông báo bạn biết bất cứ khi nào lãnh sự yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ hoặc khoảng thời gian bạn có thể nhận được visa nên đỡ lo lắng thấp thỏm. Khi đó bạn có thể hoàn toàn tập trung vào công việc và cuộc sống thường ngày của mình

Nhược điểm:

 • Nhược điểm lớn nhất là chi chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí làm hồ sơ xin visa tự túc nhé
 • Bạn có thể gặp phải những công ty dịch vụ visa không uy tín, vì vậy bạn phải nhớ tìm hiểu thật kỹ trước khi làm, để trách tiền mất tật mang.

Còn nếu bạn làm hồ sơ xin visa tự túc thì sao?

Xin visa tự túc

Khi làm visa tự túc, bạn sẽ phải tự thân vận động trong suốt cả quá trình, nếu may mắn, bạn sẽ có những người quen hoặc bạn bè đã từng có kinh nghiệm apply visa trước đó hỗ trợ và giúp đỡ. Nhưng bạn nên nhớ rằng, hoàn cảnh của bạn sẽ rất khác với hoàn cảnh của họ, chính vì vậy hồ sơ của bạn cũng sẽ khác với hồ sơ của họ.

Bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm Facebook để làm quen kết bạn với những người đã có nhiều kinh nghiệm làm visa hoặc để được công đồng nhóm giải đáp các thắc mắc.

Uư điểm:

 • Chi phí làm visa mà bạn phải bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều so với làm dịch vụ
 • Làm chủ về mặt thời gian, bạn sẽ tự quyết định bạn muốn đặt lịch phỏng vấn khi nào, gửi hồ sơ của bạn đi vào lúc nào,…
 • Bạn toàn quyền quyết định hồ sơ của mình sẽ như thế nào
 • Có thêm nhiều kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa tự túc cho những lần sau

Nhược điểm:

 • Không biết bắt đầu từ đâu
 • Tốn nhiều thời gian tìm hiểu, tin mình đi, nếu bạn lần đầu tiên làm hồ sơ xin visa, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi hiện lên trong đầu. Bạn phải tự tìm hiểu cả đống giấy tờ cần phải nộp, cách làm hồ sơ như thế nào, chứng minh tài chính và ràng buộc của bạn ở Việt Nam ra sao…..
 • Gặp nhiều khó khăn và thời gian chờ đợi kéo dài nên dễ bỏ cuộc. Làm hồ sơ xin visa không hề dễ và nhanh chóng như bạn nghĩ, quá trình làm hồ sơ xin visa cộng thời gian chờ kết quả có khi kéo dài hơn 2 tháng, 5 tháng, nhưng cũng có lúc lên đến cả năm.
 • Dễ rớt vì thiếu kinh nghiệm làm hồ sơ
 • Phải tự làm tất cả mọi thứ từ việc đi lăn tay, đặt lịch phỏng vấn,…
 • Phát sinh nhiều vấn đề không biết cách giải quyết, không biết hỏi ai,…

Trên đây là tất tần tật những ưu, nhược điểm của từng hình thức làm hồ sơ visa mà Du học – Du lịch BF đã phân tích để bạn có cái nhìn chi tiết nhất có thể. BF chúc bạn thành công nhận được visa nhé.

Đôi nét về Du học – Du lịch BF:

Được thành lâp từ năm 2006, trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển. Công ty Du học – Du lịch BF luôn vinh dự đứng vào hàng ngũ những Công ty tư vấn và xử lý hồ sơ VISA DU HỌC, VISA DU LỊCH, VISA ĐỊNH CƯ Mỹ, Canada, Anh, Úc, và New Zealand hàng đầu Việt Nam.

BF luôn đặt khách hàng làm trung tâm, nỗ lực mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Chìa khóa thành công của BF là uy tín và chất lượng dịch vụ. Chúng tôi mang giá trị đến khách hàng theo một cách khác biệt.

Công ty Du học Du lịch BF

Những ưu điểm của công ty Du học – Du lịch BF:

 • 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, xử lý nhiều loại hồ sơ xin visa.
 • Đội ngũ tư vấn có kinh nghiệm dày dặn trong việc xử lý các bộ hồ sơ khó cho đến những hồ sơ từng bị từ chối cấp visa nhiều lần.
 • Tư vấn và đánh giá hồ sơ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.
 • Chi phí luôn được minh bạch rõ ràng trong quá trình làm hồ sơ

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon