Tin Tức & Blog

7 Lý Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Visa Du Học Anh

Admin 16/07/2022

 

visa du học anh, bị từ chối visa du học anh, tại sao bị từ chối visa du học anhDu học Anh là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên toàn cầu. Vương quốc Anh cũng là quốc gia thứ 2 có số lượng du học sinh đông đảo nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Mỹ. Sức hút mạnh mẽ đến từ chất lượng của giáo dục vượt trội của Anh, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và có những trường đại học top đầu thế giới như Cambridge University, Ofxord University, … cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại của quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới này.

Theo số liệu của bộ giáo dục Anh, mỗi năm có khoảng 3.800 học sinh Việt Nam đăng ký nhập học và hiện có tổng số 12.000 sinh viên Việt đang học tập tại Vương quốc Anh tính đến năm 2021.Rất nhiều sinh viên Việt Nam có xu hướng chọn Anh nhờ môi trường giáo dục chuyên nghiệp, bài bản, gắn liền với thực tiễn cùng cơ hội thực tập, làm việc lý tưởng. Xứ xở sương mù cũng là đất nước đứng thứ 4 trong top 10 quốc gia được du học sinh Việt lựa chọn nhiều nhất (theo báo Giáo dục).

Nhưng để có thể đặt chân đến Anh, bạn nhất đinh phải có được visa du học (Tier 4 visa). Việc bị từ chối cấp visa du học Anh chắc chắn sẽ là một cơn ác mộng với nhiều sinh viên khi mọi kế hoạch, dự định cho việc học của các em sẽ bị trì hoãn. Nếu bị từ chối cấp visa du học quá nhiều lần, ước mơ học tập tại Vương Quốc Anh có thể phải dừng lại để nhường chỗ cho những lựa chọn khác khả thi hơn.

Với 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học, du lịch các nước Mỹ, Canada, Anh, Úc và New Zealand, Du học – Du lịch BF đã tổng hợp 7 lý do phổ biến hàng đầu dẫn đến việc bạn từ chối visa Anh.

7 lý do khiến bạn bị từ chối visa du học Anh

Cung cp thông tin sai s tht

Tài liệu quan trọng nhất đối với sinh viên khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh là đơn xin thị thực của họ. Rất nhiều ứng viên cung cấp thông tin không chính xác, thật không may việc cung cấp những thông tin sai sự thật như vậy sẽ là 1 trong những lý do hàng đầu cho việc bị từ chối visa du học Anh.
visa du học anh, bị từ chối visa anh, bị từ chối visa du học anh, tại sao bị từ chối visa du học anh, bị từ chối visa anh
Đơn xin thị thực có thể là một loại tài liệu phức tạp đối với những người lần đầu tiên làm và cả những người có xu hướng hiểu sai câu hỏi. Do đó, xác xuất mắc lỗi là rất lớn và để hạn chế tối đa việc mắc lỗi, bạn nên đọc kỹ thông tin hoặc câu hỏi có trong đơn trước khi điền và đảm bảo bạn cung cấp thông tin chính xác.

Chọn trường không phù hợp với năng lực học tập

Khi tìm hiểu và chọn trường để du học Anh, bạn nên chọn trường phù hợp với năng lực học tập của mình.

Ví dụ, bạn nộp đơn vào những trường đại học hàng đầu, chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu thể hiện thành tích học tập trước đó và chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các tiêu chuẩn học tập đặc biệt. Khi đó, những sinh viên không thể đáp ứng những tiêu chuẩn như vậy dẫn đến việc hủy bỏ visa du học Anh của họ.

Visa du học cũng có thể bị từ chối nếu lãnh sự quán cảm thấy sinh viên sẽ không thể thích nghi với hệ thống giáo dục hoặc có thể gặp rào cản ngôn ngữ khi họ đặt chân tới Vương Quốc Anh.

Tài chính yếu

Tài chính yếu

Du học sinh khi đi du học Anh được yêu cầu phải có khả năng chi trả tiền học phí, chi phí sinh hoạt và những những chi phí khác trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại nước sở tại. Theo luật, ứng viên được yêu cầu xuất trình số tiền trang trải học phí và chi phí sinh hoạt của mình trong 1 năm hoặc trong toàn bộ thời gian của khóa học (tùy theo thời gian nào dài hơn).

Giấy tờ, tài liệu không đầy đủ

Nhiều ứng viên đánh giá thấp tầm quan trọng của các tài liệu hỗ trợ. Cùng đơn xin visa du học của bạn, các ứng viên được cho là nên nộp thêm các tài liệu hỗ trợ có thể giúp cho hồ sơ của bạn mạnh hơn.

visa du học anh, bị từ chối visa anh, bị từ chối visa du học anh, tại sao bị từ chối visa du học anh, bị từ chối visa anh

Một lưu ý quan trọng là bạn phải nộp các tài liệu được yêu cầu theo thứ tự và các tài liệu bạn nộp phải là các tài liệu đã được chứng thực nếu cần thiết. Những tài liệu nên được dịch sang tiếng Anh và tuân theo những tiêu chuẩn quốc tế.

Thiếu kỹ năng phỏng vấn

Mặc dù vòng phỏng vấn visa du học Anh là không bắt buộc nhưng bạn nên chuẩn bị tinh thần và chuẩn bị trước những thông tin về thành phố, trường đại học, chương trình học cũng như câu trả lời cho những câu hỏi mà lãnh sự quán có thể hỏi nếu bạn được yêu cầu tham gia phỏng vấn. Lúc đó, phỏng vấn sẽ là vòng cực kỳ quan trọng và là một yếu tố quyết định liệu bạn có được cấp visa hay không.

Khi tham gia phỏng vấn, bạn nên toát ra sự tự tin của mình để tạo ấn tượng với người phỏng vấn. Câu trả lời cần khớp với những gì bạn đã ghi vào hồ sơ  và nên trả lời một cách ngắn gọn, rành mạch, rõ ràng.

Gap years

Nếu bạn có khoảng thời gian gap years nhưng đã không làm gì hoặc bạn không có bất cứ thứ gì để chứng minh rằng bạn đã hoàn thành một công việc hoặc hoạt động cụ thể, điều này có thể làm tăng khả năng bạn bị từ chối visa.

Vì vậy, đừng lãng phí khoảng thời gian gap years của mình nếu có nhé. Hãy tích cực tìm kiếm những công việc hoặc hoạt động liên quan và hữu ích cho nghề nghiệp trong tương lai mà bạn hướng đến. Bạn cũng có thể dùng khoảng thời gian gap years đó thể tham gia những khóa học mang lại giá trị kiến thức hoặc kỹ năng cho bản thân.

Việc sử dụng thời gian gap years hiệu quả không chỉ giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân mà còn tạo ấn tượng với những người xét hồ sơ của bạn, khả năng đậu visa du học của bạn theo đó cũng tăng lên.

Trình độ tiếng Anh

Ứng viên nộp hồ sơ xin visa du học Anh (Tier 4 visa) phải đáp ứng những tiêu chí về khả năng tiếng Anh do tổ chức nơi họ đăng ký nhập học đặt ra. Rất khó để có được visa du học khi trình độ tiếng Anh của bạn dưới mức tối thiểu.

Trình độ tiếng Anh

visa du học anh, bị từ chối visa anh, bị từ chối visa du học anh, tại sao bị từ chối visa du học anh, bị từ chối visa anhLàm gì khi bạn bị từ chối cấp visa du học Anh?

visa du học anh, bị từ chối visa du học anh, tại sao bị từ chối visa du học anh

Không có có giới hạn cho việc nộp đơn xin visa du học Anh, nếu bạn bị từ chối visa theo các quy tắc nhập cư, bạn có thể nộp đơn xin thị thực nhiều lần theo mong muốn của mình. Tuy nhiên, việc bạn nộp đơn xin visa quá nhiều lần thì không phải là một ý tưởng tốt. Thay vào đó, hãy tìm ra lý do tại sao bạn bị từ chối và tìm cách sửa chữa để đáp ứng các tiêu chí trước khi nộp đơn xin visa lại.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon