Tin Tức & Blog

Tăng Tỷ Lệ Đậu Visa Với 10 Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ “Cực Chất”

Admin 03/12/2022

Bước khó nhất trong quá trình xin visa du học là bước tham gia phỏng vấn, đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất, thực tế là rất nhiều trường hợp đã bị từ chối cấp visa ở bước này. Vì vậy, bạn bắt buộc phải chuẩn bị thật tốt nếu không muốn bị đánh trượt.

phỏng vấn visa du học Mỹ
Với 15 kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học, du lịch các nước Mỹ, Canada, Úc, Anh và New Zealand, Du học – Du lịch BF đã tổng hợp những tips hay có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước tham gia phỏng vấn visa du học.

Phỏng vấn visa du học mỹ

Tp trung hoàn toàn vào cuc phng v

Khi bạn bước vào cuộc phỏng vấn và đối diện với lãnh sự quán, bạn nên dành toàn bộ sự chú ý của mình vào câu hỏi phỏng vấn và người phỏng vấn bạn – cũng là người sẽ quyết định liệu mong muốn du học của bạn có thành hiện thực hay không.

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể giải thích tại sao việc học tập tại một quốc gia cụ thể và ở một môi trường giáo dục nhất định sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu học tập của mình.

Phong thái khi tham gia phỏng vấn visa du học

Một tip nhỏ nhưng sẽ vô cùng hữu ích cho bạn là chọn trang phục phỏng vấn đơn giản phù hợp với một học sinh, sinh viên và không nên ăn mặc cầu kỳ, màu mè. Trong quá trình phỏng vấn, đừng quá quan tâm người phỏng vấn bạn đang làm gì và tuyệt đối không hướng sự chú ý đi nơi khác.

Âm lượng giọng nói của bạn nên to, rõ ràng, rành mạch và câu trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm.

Nếu bạn nói quá nhỏ, ngập ngừng và câu trả lời dài dòng lê thê sẽ gây khó chịu cho người đối diện, thì rất có khả năng bạn sẽ bị người phỏng vấn yêu cầu dừng nói, điều này đồng nghĩa với khả năng bạn bị từ chối cấp visa cũng sẽ theo đó mà cao hơn.

Mc tiêu rõ ràng

Mục tiêu rõ ràng

Bạn không nên vội vàng đặt lịch phỏng vấn nếu bạn chưa có mục tiêu và lộ trình học tập hợp lý khi quyết định du học vì khả năng bạn bị từ chối cấp visa rất cao.

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể chứng minh mong muốn học tập của mình tại quốc gia đó.  Điều cần thiết đề cập là bạn có kế hoạch sử dụng những kinh nghiệm sau khi hoàn thành chương trình học ở nước ngoài để thực hiện các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình.

Ví dụ, nếu bạn muốn theo học ngành kinh tế khi du học, mục tiêu của bạn khi đó có thể là mong muốn làm việc ở một quốc gia thứ 3 sau khi tốt nghiệp, hoặc cũng có thể là bạn mong muốn trở về nước theo đuổi công việc kinh doanh riêng hoặc start-up của mình….

Chng minh rng bn s tr v sau khi hoàn thành khóa hc

Visa du học chỉ được cấp trong 1 khoảng thời gian được xác định, đó là khoảng thời gian được chính phủ đất nước cấp visa cho bạn quy định hoặc khoảng thời gian của khóa học mà bạn mong muốn. Đảm bảo rằng bạn không thể hiện mong muốn ở lại quốc gia đó quá lâu hoặc bắt đầu sự nghiệp của bạn ở đó trong lúc phỏng vấn.

Nói v gia đình, người thân và bn bè đang sng đất nước bn mun xin visa mt cách khôn ngoan

Khi được hỏi tại sao bạn chọn du học tại một quốc gia cụ thể, liệu bạn có nên nhắc về người thân và bạn bè của mình đang sống, làm việc hoặc học tập tại quốc gia đó?

Câu trả lời là có hoặc không tùy vào từng trường hợp.

Việc nhắc tới người thân hoặc bạn bè khi đi du học là 1 điểm cộng nếu họ là người có lý lịch tốt. Và ngược lại, khả năng cao là bạn sẽ bị từ chối bởi chính lý lịch không tốt của những người thân hoặc bạn bè của bạn.

Thi gian

Một cuộc phỏng vấn visa du học thông thường diễn ra ngắn hơn 5-15 phút, do đó, điều quan trọng là bạn phải hiểu tầm quan trọng của thời gian. Bạn phải gây ấn tượng với người phỏng vấn bạn ngay từ những giây phút đầu tiên.

Nghe tht k câu hi trước khi tr li

Thông thường nhân viên lãnh sự quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến hồ sơ hoặc ý định đằng sau việc bạn chọn quốc gia của họ để học tập. Gần như không có những câu hỏi cố định, phần lớn các câu hỏi được đưa ra dựa trên hoàn cảnh của từng cá nhân xin visa.

Do đó, bạn cần lắng nghe câu hỏi của họ một cách cẩn thận và dành vài giây để hiểu chính xác người phỏng vấn hỏi gì trước khi đưa ra câu trả lời phù hợp.

Kh năng ngoi ng

Khả năng ngoại ngữ

Việc thông thạo ngoại ngữ khi đi du học là một điều cực kỳ quan trọng để khẳng định với người phỏng vấn rằng bạn đã chuẩn bị để học tập bằng ngôn ngữ quốc tế chính thức, đó là tiếng Anh.

Thông qua điểm số của những bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh được chuẩn hóa như IELTS để làm bằng chứng cho khả năng tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ luôn giúp bạn tạo ấn tượng với người phỏng vấn khi nói chuyện trực tiếp.

Đim mnh

Các nhân viên lãnh sự quán luôn cố gắng để kiểm tra tính cách và tư cách của bạn.

  • Tính cách: Bạn nên chứng minh rằng bạn muốn cống hiến cho việc học cũng như khả năng sống ở nước ngoài của mình. Điều này bao gồm động lực của bạn để vượt qua những thử thách, sự hòa nhập vào nền văn hóa của quốc gia đã chọn, cũng như tuân thủ luật pháp của quốc gia đó.
  • Tư cách: Bao gồm khả năng chi trả các chi phí học tập và quản lý cuộc sống của bạn ở nước ngoài trong suốt khóa họ

Chun b đầy đủ các giy t cn thiết và sẵn sàng cho buổi phỏng vấn visa du học

Những thứ bạn có thể được yêu cầu trong cuộc phỏng vấn visa du học bao gồm hộ chiếu, ảnh 5×5, giấy khai sinh, điểm tiếng Anh, bảng điểm học tập, bằng tốt nghiệp, bằng chứng liên quan đến vấn đề tài chính, sao kê ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan khác.

Một tip nhỏ khác cho bạn là tất cả tài liệu nên là tài liệu gốc để tăng thêm tính thuyết phục.

Đây là những điều chung cần được ghi nhớ khi tham gia phỏng vấn visa du học của bạn. Tuy nhiên, các quốc gia khác nhau có các loại visa khác nhau và quy trình khác nhau. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị và kiểm tra thật kĩ trước buổi phỏng vấn của mình để tránh những lỗi có thể khiến bạn bị đánh trượt.

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon