Tin Tức & Blog

Điểm Danh Học Bổng Của 6 Trường Đại Học Hàng Đầu Nước Anh

Admin 21/06/2022

Du học Anh là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên, rất ít người có thể chạm đến ước mơ này vì chi phí học tập và sinh hoạt tại xứ xở sương mù là vô cùng đắt đỏ. Nhưng không hẳn là không thể, bạn có thể biến mong muốn du học Anh của mình thành hiện thực bằng các tìm kiếm các học bổng từ các trường đại học để giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân.

Vương quốc Anh, một quốc đảo ở Tây Bắc Châu Âu, quê hương của hầu hết những đại học top đầu trên thế giới. Trên thực tế, Anh được có mặt trong danh sách Các quốc gia có Hệ thống Giáo dục Tốt nhất – Báo cáo Các Quốc gia Tốt nhất năm 2021 bởi Tạp chí Dân số Thế giới.

Hầu hết sinh viên mong muốn học tập ở Anh nhưng không có nhiều động lực vì mức học phí cao của các trường đại học Anh quốc. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định mang đến bạn bạn bài viết này, hãy cùng Du học – Du lịch BF điểm mặt 6 trường đại học Anh cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế nhé.

Học bổng của các trường đại học Anh Quốc

University of Oxford

Đại học Oxford là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Chắc chắn bạn đã nghe tới tên của trường đại học này ít nhất một lần trong đời vì mức độ nổi tiếng của nó.

Sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn có thể nộp đơn xin bất kỳ loại học bổng nào được liệt kê dưới đây:học bổng của trường đại học anh, học bổng anh

 • Clarendon Fund: Quỹ Clarendon cung cấp khoảng 160 xuất học bổng toàn phần mới mỗi năm cho các học giả xuất sắc sau đại học.
 • Commonwealth Shared Scholarships: Bao gồm học phí khóa học và cung cấp một khoản hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên toàn thời gian.
 • Simon and June Li Undergraduate Scholarship: Sẽ được trao dựa trên thành tích học tập và nhu cầu tài chính. Thông tin bạn cung cấp trong đơn đăng ký sẽ được sử dụng để đánh giá liệu bạn có đáp ứng các tiêu chí này không.

University of Warwick

Trường đại học Warwick là 1 trong top 10 trường đại học danh giá của vương quốc Anh.

Sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn có thể nộp đơn xin bất kỳ loại học bổng nào được liệt kê dưới đây:học bổng của trường đại học anh, học bổng anh

 • Warwick Undergraduate Global Excellence: Sẽ được trao cho những sinh viên xuất sắc có thư mời theo học chương trình đại học tại Đại học Warwick. Ứng viên phải thuộc đối tượng self-funded students tự chi trả học phí hoặc được gia đình tài trợ, và được phân loại là sinh viên ‘ở nước ngoài’ hoặc ‘trả phí quốc tế’ vì mục đích học phí.
 • Albukhary Undergraduate Scholarships: Những học bổng rất cạnh tranh này có sẵn cho sinh viên đến từ những quốc gia nhất định, trong đó có Việt Nam.
 • Chancellor’s International Scholarships: Chancellor’s International Scholarships dành cho những ứng viên tiến sĩ quốc tế xuất sắc nhất. Người nhận học bổng sẽ được chi trả toàn bộ học phí và một khoản trợ cấp UKRI trong 3,5 năm.

University of Cambridge

Một cái tên danh giá trong làng đại học thế giới là University of Cambridge, được biết đến là một trong những trường có chất lượng giảng dạy top đầu thế giới và học phí đắt đỏ, cũng như những yêu cầu cầu vào vô cùng khắt khe.

Trường Cambridge cũng có những xuất học bổng vô cùng giá trị cho các sinh viên quốc tế đáp ứng đủ tiêu chuẩn của trường, trong đó có Gates Cambridge.

Học bổng Gates Cambridge chi trả học phí cho những ứng viên theo đuổi bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ và dành cho các ứng viên tương lai muốn đăng ký vào chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ toàn thời gian.

Học bổng du học Anh

University of St. Andrews

Trường đại học St. Andrew là một trường đại học công lập và là một trong những trường đại học lâu đời thứ 3 trên thế giới nói tiếng Anh.

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin bất kỳ học bổng nào trong những học bổng này:

 • International Excellence Scholarship: Dành cho sinh viên quốc tế sẽ theo học tại St Andrews để lấy bằng đại học với tình trạng đóng phí ở nước ngoài. Hội đồng Tuyển chọn tìm kiếm những ứng viên là những sinh viên có năng khiếu với thành tích xuất sắc trong học tập.
 • International Undergraduate Scholarships: Đối với sinh viên đại học nhập học, học bổng sẽ được trao dưới dạng giảm học phí. Ngoài ra, học bổng được trao trên cơ sở nhu cầu tài chính.

University of Reading

Trường đại học Reading là một trường đại học công lập ở Berkshire, England, được thành lập hơn 90 năm. Reading cũng là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh quốc.

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin bất kỳ học bổng nào dưới đây:

 • University of Reading Sanctuary Scholarships: Học bổng Sanctuary cam kết hỗ trợ những người gặp khó khăn trong việc vào đại học.
 • Vice Chancellor Global Award: Học bổng Vice Chancellor Global Award dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học dưới dạng giảm học phí và được áp dụng cho mỗi năm học.
 • Master’s Scholarships: Có 2 loại là: học bổng Century và học bổng Subject, được trao cho sinh viên quốc tế theo học bằng Thạc sĩ với hình thức miễn giảm học phí.

University of Bristol

Trường đại học Bristol là một trong những trường nổi tiếng và thành công nhất ở vương quốc Anh.

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin bất kỳ học bổng nào dưới đây:

 • Think Big Undergraduate and Postgraduate Scholarship: học bổng được trao cho những sinh viên toàn thời gian để trang trải học phí.
 • Future Leaders Postgraduate Scholarship: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế sau đại học theo học chương trình thạc sĩ 1 năm ngành quản lý.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon