GIẢI ĐÁP 6 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DU HỌC MỸ MÙA COVID?

Hiện tại dịch covid đã được kiểm soát được phần nào tại Mỹ, tuy nhiên một số lượng lớn người Việt vẫn băng khoăn chưa biết được rằng mình có thể đi du học Mỹ lại hay chưa. Vì nắm được tâm lý, và thắc mắc đó của đa số các bạn trẻ Việt Nam muốn đi du học tại Mỹ, công ty Thanh Xuân xin được giải đáp các thắc mắc đấy như sau:

Hạn cuối du học Mỹ kỳ tháng 9/2019, nộp hồ sơ ngay hôm nay!

Sinh viên Việt Nam có được cấp visa để du học Mỹ trong học kì thu năm 2021 hay không?

Câu trả lời là . Tất cả các sinh viên quốc tế vẫn được chào đón tại Mỹ. Tuy nhiên, nếu sinh viên chọn học chương trình 100% trực tuyến thì chắc chắn sẽ không được chính phủ Mỹ cấp visa F-1 hay M-1. Nếu bạn sợ nguy cơ lây nhiễm cao và chọn biện pháp học vừa trực tiếp và trực tuyến (hybrid program), bạn vẫn có thể sẽ được chính phủ Mỹ cân nhắc cấp visa.

Nếu trường hoặc kiến túc xá mà sinh viên đang theo học phải đóng cửa vì lý do bệnh dịch thì phải làm sao?

Nếu bạn có visa học tại Mỹ hợp lệ thì không sao cả. Nếu kiến túc xá đóng cửa, bạn hoàn toàn có thể mướn một phòng trọ gần trường để tiện cho việc đi lại. Trong trường hợp trường đại học tạm thời đóng cửa mà không có bất kỳ hoạt động giảng dạy trực tuyến nào thì cũng không ảnh hưởng đến tình trạng  visa của bạn vì khoảng thời gian này tương tự như các đợt nghỉ thường niên trong năm học. Khi nào trường có thông báo tái hoạt động thì bạn có thể quay lại học trực tuyến hoặc trực tiếp như bình thường.

Du học sinh có được làm các công việc trong trường (on campus) tại nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch được không?

Hoàn toàn có thể, với điều kiện công việc của bạn cho phép bạn làm việc từ xa để hạn chế khả năng tiếp xúc và lây lan bệnh dịch.

Du học sinh tham gia chương trình thực tập tùy chọn (OPT) hay thực tập bắt buộc (CPT) có được phép làm việc từ xa trong mùa dịch không?

Nếu chương trình OPT/ CPT có thể sắp xếp để bạn hoàn thành công việc trực tuyến hoặc từ xa thì không thành vấn đề. Khoảng thời gian bạn tham gia thực tập bên ngoài nước Mỹ vẫn được xem là hợp lệ trong mùa dịch này.

Du học sinh có thể về nước thăm gia đình trong khoản thời gian đi du học tại Mỹ mùa covid hay không?

Hiện tại ở Mỹ vẫn có những chuyến bay giải cứu tới Mỹ, tuy nhiên nếu là du học sinh đang còn visa tại Mỹ thì bạn sẽ không thuộc diện ưu tiên để bay những chuyến bay này. Nhưng đừng quá lo lắng, vì ở thời điểm hiện tại, Mỹ đã triển khai tiêm vaccine covid diện rộng và nếu tình hình diễn biến khả quan hơn thì giữa Mỹ và Việt Nam sẽ sớm nối lại các đường bay thương mại.

Thế có nên du học Mỹ trong thời gian sắp tới vì dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp?

Du học Mỹ là một niềm mơ ước đối với cả triệu học sinh quốc tế trên toàn thế giới. Mặc dù dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên số lượng người mắc covid và tử vong đang giảm đáng kể từ khi nước Mỹ quyết định cung cấp vaccine diện rộng. Đến du học Mỹ, bạn còn có thể được tiêm vaccine ngay tại đây mà ở Việt Nam có thể bạn sẽ phải chờ rất lâu mới đến lượt. Nếu bạn thực sự muốn nâng cao tri thức và nghiêm túc về vấn đề học vấn thì du học Mỹ ở thời điểm hiện tại vẫn sẽ là một lựa chọn tốt.

 

Bạn có thể tham khảo tại website của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) để có thể hiểu chi tiết hơn các câu hỏi thường gặp của du học sinh quốc tế tại Mỹ. Trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn chưa thực sự lắng xuống như hiện nay thì mọi thông tin đều luôn được cập nhật và điều chỉnh gần như hàng ngày nên nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn nên chủ động liên hệ với ban giám hiệu nhà trường để được làm rõ rồi đưa ra các quyết định phù hợp. Nếu cần bất kỳ sự giúp đỡ nào khác thì bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Thanh Xuân để được tư vấn miễn phí tại số điện thoại 0931 455 393.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931 455 393