DU HỌC ÚC

Australia nổi tiếng là 1 đất nước có cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp và thơ mộng. Du học Australia đang thu hút rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Đất nước của những chú chuột túi vô cùng đáng yêu đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới bởi nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Du học Úc cần những điều kiện gì?

Đất nước Úc xinh đẹp vẫn luôn là địa điểm du học nổi tiếng mà nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới mơ ước bởi Úc là một trong những quốc gia thịnh vương, nền giáo dục hiện đại hàng đầu và được mệnh danh là đất nước yên bình. Từ năm 2016, Úc bắt đầu triển khai hệ thống visa mới dành cho du học sinh mang tên subclass 500, qua đó công bố những điều kiện du học Úc mà bất kì sinh viên quốc tế nào cũng cần phải tuân thủ. Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, muốn du học Úc trước tiên bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính và visa du học. Để chuẩn bị cho kế hoạch du học Úc sắp tới, cùng Du học Thanh Xuân tìm hiểu cụ thể các điều kiện sau

Độ tuổi du học Úc

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được phép du học trong những trường hợp:

– Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

– Sống cùng thân nhân thích hợp

– Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát.

Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thoả thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.

Trình độ ngoại ngữ

Tùy vào bậc học, ngành học và trường học mà yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

 • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
 • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
 • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Với những bạn trình độ ngoại ngữ vẫn chưa tốt cũng đừng quá lo lắng về điều kiện này vì hiện nay một số trường học không yêu cầu tiếng Anh đầu va các bạn có thể đăng ký học khóa học tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Tuy nhiên, ngôn ngữ giao tiếp chính ở Úc là tiếng Anh vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị vốn tiếng Anh để sủ dụng giao tiếp hằng ngày, sử dụng trong học tập và nghiên cứu. Đồng thời, các khóa học tiếng Anh tại trường khá đắt vì vậy bạn nên học tiếng Anh ở Việt Nam trước khi sang Úc du học để tiết kiệm được một khoản chi phí, thời gian cũng như thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập tại đây nhé!

Điều kiện học tập

Cũng như tất cả các quốc gia trên thế giới, du học Úc cũng có những yêu cầu nhất định về học lực. Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

 • Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:
  • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
  • Có GPA lớn hơn 7.0
 • Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
  • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

Điều kiện tài chính

Mặc dù là một quốc gia thịnh vượng, nổi tiếng với nền giáo dục bậc nhất tuy nhiên học phí du học Úc khá hợp phù hợp với kinh tế của nhiều gia định Việt Nam vì  vậy nhiều bạn chọn Úc là nơi học tập. Để chuẩn bị cho kế hoạch du học Úc rất nhiều bạn thắc mắc học phí và chi chí du học bao nhiêu là đủ và cũng tùy vào ngành học, trường học, bậc học mà học phí khác nhau, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí mỗi năm tại Úc vào khoảng:

 • Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
 • Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

Điều kiện làm visa Úc

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các yêu cầy trên, việc có được visa Úc là vô cùng quan trọng, bởi nếu không có visa Úc chắc chắn bạn sẽ không có cách nào để sang Úc du học. Một tấm visa Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa mơ ước của bạn. Để làm visa du học Úc bạn cần phải có đầy đủ những yêu cầu sau đây:

 • Có thư mời nhập học
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính du học Úc
 • Có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu
 • Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) theo đúng quy định của Úc

Trên đây là một số điều kiện du học Úc bạn cần nắm để chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch du học Úc sắp tới của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ để bạn có thể thực hiện ước mơ du học của mình.

DANH SÁCH TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI ÚC

Đăng ký tư vấn