Tin Tức & Blog

Tất Tần Tật Về Các Điều Kiện Định Cư Anh Quốc

Admin 10/02/2022

Visa định cư Anh quốc gồm những gì? Có mấy loại visa? Điều kiện định cư Anh Quốc ra làm sao? Hãy cùng Công ty BF đi tìm hiểu qua bài viết sau.

Điều Kiện Định Cư Tại Anh Quốc

Định cư Anh diện đầu tư

Định cư diện doanh nhân (UK Tier 1 Entrepreneur)

Chương trình định cư tại Anh theo diện doanh nhân là chương trình cho phép công dân các nước không thuộc khối liên minh tiền tệ chung châu Âu được định cư tại Anh. Điều kiện ràng buộc là cá nhân đó đầu tư vào Anh bằng cách thành lập hoặc tiếp quản và trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh của một hoặc nhiều doanh nghiệp ở Anh. Theo thống kê, thời gian thụ lý và giải quyết hồ sơ xinh định cư diện doanh nhân là ngắn nhất trong các loại hình thị thực định cư ở Anh và tỷ lệ thành công cũng là cao nhất.

Điều kiện tối thiểu để xin visa định cư diện doanh nhân ở Anh.

 • Có ít nhất 50.000 GBP để đầu tư và kinh doanh tại Anh.
 • Có đủ tài chính đảm bảo cuộc sống tại Anh cho đương đơn và người thân.
 • Đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh
 • Đạt 95 điểm theo Thang điểm của Bộ di trú Anh
 • Từ 16 tuổi trở lên

Định cư theo diện đầu tư (Tier 1 Investor)

Từ ngày 06/04/2011, vương quốc Anh (bao gồm 4 quốc gia England, Scotland, Bắc Ailen và Wales) thông qua chương trình định cư tại Anh theo diện đầu tư cho các cá nhân có nhu cầu. Qua đó giải quyết được không ít vướng mắc cho nhiều đối tượng muốn định cư tại Anh để hưởng thụ điều kiện sống ở một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới.

Điều kiện tối thiểu để xin visa định cư diện đầu tư ở Anh

 • Đầu tư ít nhất 2 triệu GBP vào trái phiếu, cổ phiếu hoặc công ty tài chính được chỉ định tại Anh
 • Người nộp đơn từ 18 tuổi trở lên, không có tiền án, tiền sự tại nước sở tại.

Định cư Anh bằng cách nào?

Có nhiều cách để định cư Anh, cụ thể theo diện du học và ở lại làm việc hoặc được bảo lãnh, hoặc theo diện đầu tư. Chương trình Đầu tư định cư Anh cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể tiếp cận vào một trong những nền kinh tế hàng đầu và trung tâm tài chính có ảnh hưởng trên thế giới.

Từ năm 2020, nước Anh chính thức rời khỏi liên minh EU (hay còn gọi Brexit). Điều này chính là cơ hội cho những nhà đầu tư nước ngoài hoặc du học sinh có ý định định cư Anh.

Visa đầu tư cấp 1 của Vương quốc Anh là một trong những cách nhanh nhất giúp các nhà đầu tư có được cư trú tại Vương quốc Anh với thời gian chấp thuận, xử lý hồ sơ khoảng 10 tuần. Đầu tư định cư Anh yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu là 2.000.000 bảng Anh vào trái phiếu doanh nghiệp Anh, vốn cổ phần hoặc vốn vay trong các công ty đang hoạt động tại Anh.

Quyền lợi Visa nhà đầu tư cấp 1 Anh quốc:

 • Nhà đầu tư có thể làm việc, kinh doanh hoặc học tập tại Vương quốc Anh
 • Đăng ký ILR sau 2 năm nếu đầu tư từ 10 triệu bảng Anh
 • Đăng ký ILR sau 3 năm nếu đầu tư từ 5 triệu bảng Anh
 • Đăng ký ILR nếu đầu tư 2 triệu bảng Anh cần thiết

Thị thực kinh doanh vương quốc Anh cho phép cư trú tại Anh tối đa 3 năm 4 tháng. Khi hết thời gian này, các nhà đầu tư sẽ nộp đơn visa xin gia hạn thêm 2 năm. Sau 5 năm ở Vương quốc Anh, nhà đầu tư có thể nộp đơn Nghỉ phép vô thời hạn – ILR và 1 năm sau có thể nộp đơn xin quốc tịch Anh.

Đối với du học sinh từ bậc đại học trở lên, sau khi tốt nghiệp, học sinh được gia hạn visa 2 năm để ở lại Anh làm việc mà không cần tìm Công ty để tài trợ visa.

Định cư Anh diện kết hôn

Định cư Anh diện kết hôn

Visa định cư Anh theo diện kết hôn hay còn gọi là Spouse visa, là loại visa định cư cho phép bạn nhập cư và sinh sống cùng vợ/chồng của bạn. Vợ/chồng hay người bảo lãnh cho bạn để giúp bạn xin được visa này thì họ cần phải là công dân nước Anh, đã định cư ở Anh, hoặc theo diện tị nạn và được bảo vệ ở Anh.

Quy trình xin visa định cư diện bảo lãnh vợ chồng

Thời gian tối thiểu để xét visa diện vợ/chồng sang Anh quốc tối thiểu là từ 90 đến 120 ngày. Áp dụng cho các trường hợp: đoàn tụ vợ/chồng/người kết hôn đồng giới, đoàn tụ với cha/mẹ,…

Thời hạn visa và phí gia hạng

Thời hạn ở đối với Standard visa là 06 tháng và mức phí là £87. Ngoài ra bạn có thể gia miễn thị thực như sau:

 • 2 năm – £330
 • 5 năm – £600
 • 10 năm – £752

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi thì thời hạn ở Anh Quốc tối đa là 06 tháng.

Điều kiện để bạn xin visa Anh diện kết hôn

Điều kiện để bạn xin visa Anh diện kết hôn

điều kiện định cư anh quốc, định cư anh quốc, định cư anh cần gìChứng minh mối quan hệ

Một trong những điều kiện tiên quyết để xét visa loại này đó chính là tính chân thực của mối quan hệ giữa bạn với vợ/chồng. Để chứng minh được nội dung này, bạn cần phải lưu giữ và cung cấp được những bằng chứng trực quan thể hiện tình cảm gắn bó từ khi bắt đầu mối quan hệ.

Tất cả những thông tin bạn cung cấp phải trung thực và sinh động, Nếu bị phát hiện có sự giả mạo trong các bằng chứng hoặc mối quan hệ thì bạn sẽ bị từ chối visa, cũng như cấm nhập cảnh vào nước Anh trong thời gian dài.

Chứng minh khả năng tài chính

Để định cư và sinh sống ổn định trên nước Anh, bạn cần chứng minh rằng bạn, hoặc vợ/chồng bạn, hoặc cả hai phải đáp ứng được những yêu cầu về tài chính mà loại visa yêu cầu.

Chứng minh có chỗ ở ổn định tại Anh

Nếu muốn bảo lãnh bạn sang định cư tại Anh, vợ/chồng bạn phải chứng minh rằng họ có khả năng cung cấp chỗ ở cho bạn. Việc hai người sinh sống ở đâu, điều kiện sống như thế nào cũng là một phần quan trọng để đánh giá hồ sơ của bạn.

Chứng minh đủ điều kiện sức khỏe

Trước khi nộp hồ sơ xin visa định cư Anh diện kết hôn, bạn bắt buộc phải đi khám sức khỏe lao phổi tại tổ chức khám sức khỏe di dân thế giới được chỉ định, và được xác định là đủ điều nhập sức khỏe để nhập cư vào Anh.

Trên đây là tất cả các thông tin về định cư Anh Quốc mà bạn có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề này, cần được tư vấn đừng ngần ngại đặt câu hỏi Công ty BF để được đội ngũ tư vấn viên chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn định cư Anh cho bạn nhé.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

 

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon