Tin Tức & Blog

Điều Kiện Để Du Lịch Mỹ Là Gì?

Admin 10/09/2022

 

Nước Mỹ tự thân nó đã có một sức hút mãnh liệt. Từ những thành phố xinh đẹp, trù phú đến những vùng đất xanh tươi, diệu kì, những cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, ngoạn mục hay con người thân thiện, đáng yêu đã khiến nước Mỹ trở thành một điểm đến lý tưởng cho những bộn bề đã trĩu nặng vai gầy. Tuy nhiên, nước Mỹ có chính sách thị thực và xuất nhập cảnh tương đối khắt khe, bạn cần phải thỏa mãn một số điều kiện đi du lịch Mỹ để sở hữu “tấm vé thông hành” đến với “xứ sở cờ hoa đó nhé.

Du lịch nước mỹ

Điều kiện đi du lịch Mỹ: Muốn đi du lịch Mỹ thì phải làm sao?

Giống như chiếc chìa khóa để bước vào một ngôi nhà, bạn phải có đầy đủ những yếu tố sau đây để có thể thuận lợi trong việc tự do, khám phá trên đất Mỹ. Đầu tiên, bạn phải:

Có mục đích rõ ràng

Điều kiện đi du lịch Mỹ đầu tiên mà bạn phải có đó chính là mục đích rõ ràng, bởi đây là điều mà ĐSQ Mỹ cực kì quan tâm khi quyết định có nên cấp thị thực cho một người hay không. Thông thường, đối với khách du lịch, bạn phải xin visa không định cư. Loại visa này cho phép:

 • Du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân, bạn bè, cha mẹ, con cái …
 • Tham quan, khám phá thiên nhiên, văn hóa nước Mỹ, hay còn gọi là Du lịch Mỹ thuần túy
 • Nghiên cứu thị trường và đầu tư kinh tế tại Mỹ

Hãy xác định rõ ràng mục đích, những điều mình muốn làm hay lịch trình vạch sẵn trước khi xin visa đi du lịch Mỹ và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan về hành trình của bạn trên đất Mỹ để tăng tính thuyết phục: bạn sẽ đi đến đâu, gặp ai, bao nhiêu ngày….

Thông thường nếu bạn tham gia các tour du lịch Mỹ, việc chứng minh lịch trình chuyến đi sẽ được các công ty lữ hành cung cấp. Cũng bởi vì vậy, nếu bạn đi du lịch Mỹ theo tour, việc xin visa và các thủ tục khác cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn bởi sự uy tín của các công ty lữ hành sẽ đảm bảo, chứng minh được rằng bạn đến Mỹ không phải vì một lý do bất thường nào.

Khả năng tài chính tốt

Đủ khả năng chi trả là một điều kiện đi du lịch Mỹ hiển nhiên phải có khi bạn có dự định đến một quốc gia đắt đỏ như Mỹ. Vì vậy, đừng trông chờ việc đi du lịch giá rẻ đến Mỹ mà không cần chứng minh tài chính. Tại một đất nước xa xôi, chuyến đi nào trọn vẹn khi bạn không cần tiền cơ chứ.

Hơn nữa, khi bạn có khả năng chi trả, cơ hội được chấp nhận visa sẽ cao hơn bởi vì nó một phần chứng minh được rằng bạn hoàn toàn đến Mỹ để tận hưởng kì nghỉ trong mơ và có đủ khả năng chi trả cho hành trình của mình mà không phải làm chuyện gì xấu trên đất Mỹ hay không có khả năng trở về.

Vì vậy, để đáp ứng đủ điều kiện đi du lịch Mỹ. Bạn cần phải có:

 • Công ăn, việc làm, vị trí ổn định trong công ty, tổ chức
 • Địa vị trong xã hội
 • Tổng tài sản hiện tại bằng hoặc hơn khả năng chi trả

Có các yếu tố ràng buộc quay trở về Việt Nam

Mỹ là một trong những quốc gia từng là điểm nóng về nhập cư trái phép, làm gia tăng các gánh nặng kinh tế và nhiều vấn đề xã hội. Do đó, quy định về thị thực và nhập cảnh Mỹ luôn được siết chặt trong nhiều năm qua, ngay cả những người có một chiếc ví dày cũng chưa nắm chắc được cơ hội có visa đến Mỹ.

Vì vậy, để đủ điều kiện đi du lịch Mỹ, bạn cần phải chứng minh những yếu tố ràng buộc có sức thuyết phục nhất, cam kết với Lãnh sự rằng bạn không hề có ý định lưu lại trái phép trên đất Mỹ. Mà yếu tố thuyết phục phải kể đến yếu tố gia đình, tài sản, sự nghiệp ở Việt Nam, hợp đồng lao động,… những điều dù đi xa đến đâu, có nhiều thời gian đến đâu cũng không thể rời bỏ vì lương tâm, trách nhiệm.

Như vậy, điều kiện đi du lịch Mỹ tiếp theo bạn cần có là những yếu tố ràng buộc tại Việt Nam như:

 • Đương đơn xin visa du lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam.
 • Sở hữu càng nhiều bất động sản như nhà cửa, đất đai và tài sản cố định càng tốt.
 • Có sổ tiết kiệm, tiền gửi trong ngân hành ít nhất 200.000.000 đồng.
 • Là chủ sở hữu các công ty kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
 • Có công việc ổn định, với thu nhập cao tại các công ty trong nước.

Được cấp visa du lịch Mỹ

Điều Kiện Để Du Lịch Mỹ Là Gì?

Có thể nói, đây chính là điều kiện quan trọng nhất trong những điều kể trên bởi nó nắm vai trò quyết định bạn có được đặt chân trên đất Mỹ và khám phá những khoảnh trời riêng chỉ có ta với ta. Những yếu tố như mục đích rõ ràng, có khả năng chi trả hay có những điều ràng buộc cũng chỉ là điều kiện cần để bạn có thể xin được visa du lịch Mỹ. Điều quan trọng ở đây là bạn phải chuẩn bị một cách chu toàn, đầy đủ tất cả hồ sơ, giấy tờ cần thiết và chuẩn bị một tinh thần thật vững vàng, tự tin, thành thật khi phỏng vấn visa để được cấp visa thuận lợi.

Nộp hồ sơ xin Visa

Người ta khuyên rằng, để đủ điều kiện đi du lịch Mỹ và xin được visa nhanh nhất, bạn nên làm thủ tục xin cấp visa từ 2 đến 3 tháng trước chuyến đi để có đủ thời gian hoàn thiện hồ sơ và hẹn lịch phỏng vấn. Vào mùa cao điểm du lịch, lịch hẹn phỏng vấn của bạn có thể kéo dài đến một tháng kể từ ngày đặt lịch. Tùy thuộc vào mục đích của mình, bạn có thể phải cần một số giấy tờ, hồ sơ đơn giản hay phức tạp khác nhau nhưng cơ bản gồm những thủ tục sau đây:

 1. Hoàn tất các đơn xin thị thực theo mẫu.
 2. Đóng lệ phí xin thị thực là 131 USD/đương đơn tại Ngân hàng Citibank. Mức phí này áp dụng với cả trẻ em đi cùng hộ chiếu với bố mẹ.
 3. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: Tùy thuộc vào những hoàn cảnh khác nhau, đương đơn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ chi tiết khác nhau. Nhưng các thông tin thường được yêu cầu cung cấp bao gồm: thông tin chuyến đi, thông tin của đơn vị/cá nhân tài trợ cho đương đơn, thông tin về đương đơn có thể chứng minh được những ràng buộc của đương đơn tại VN như mối quan hệ gia đình, công việc và sở hữu tài sản… để thuyết phục được viên chức phỏng vấn tin rằng đương đơn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi, có khả năng tài chính phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi. Đương đơn cần lưu ý có sự khác nhau giữa hiệu lực của thị thực (tối đa là một năm đối với người có quốc tịch VN) và thời hạn được phép lưu trú tại Mỹ tùy theo mục đích của chuyến đi. Cụ thể, viên chức Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) tại cửa khẩu nhập cảnh, không phải viên chức lãnh sự sẽ là người quyết định thời gian đương đơn được phép lưu trú tại Mỹ. Thời gian này được xem xét đủ để đương đơn hoàn thành mục đích của chuyến đi.
 1. Chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng.
 2. Đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn trên website của cơ quan ngoại giao Mỹ.
 3. Đến cơ quan ngoại giao Mỹ để tham dự cuộc phỏng vấn. Kết thúc phỏng vấn đương đơn sẽ biết quyết định được cấp visa hoặc quyết định bị từ chối cấp visa.

Nộp hồ sơ xin visa

Cung cấp các giấy tờ để làm hồ sơ bao gồm

 • Hộ chiếu phổ thông còn hạn sử dụng trên 06 tháng tính từ ngày khởi hành (hộ chiếu cần có chữ ký của đúng người mang hộ chiếu) + Hộ chiếu cũ nếu có
 • 02 ảnh 5×5 cm nền phông trắng mới chụp, không scan từ ảnh khác sang, ảnh chụp lộ 2 tai
 • Bản gốc hộ khẩu
 • Bản gốc chứng minh thư nhân dân (hoặc những giấy tờ tuỳ thân khác có dán ảnh)
 • Bản gốc giấy khai sinh của con cái (nếu đi cùng bố mẹ)
 • Bản gốc giấy đăng ký kết hôn
 • Bản gốc sổ tiết kiệm càng nhiều tiền hoặc càng nhiều sổ càng tốt
 • Bản gốc giấy tờ sở hữu nhà  hoặc đất, cho thuê nhà, đất…
 • Bản gốc giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như : xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (nếu có)
 • Trường hợp đã nghỉ hưu thì khách du lịch cần có thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu
 • Trường hợp là học sinh, sinh viên cần có thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.
 • Ngoài ra đối với những đối tượng khách du lịch dưới 18 tuổi cần có giấy xác nhận của cha mẹ đẻ đồng ý cho con được đi du lịch nếu không đi cùng bố, mẹ (có xác nhận của chính quyền địa phương – UBND  phường sở tại).

Ngoài ra, tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người mà cần những loại giấy tờ cần thiết khác đủ để chứng minh mục đích bạn đến với nước Mỹ, hãy chuẩn bị chu đáo, kỹ càng để đủ điều kiện đi du lịch Mỹ và khám phá những khung trời khác biệt không còn gói gọn trong những tòa nhà, con phố hay những gương mặt ở nơi mình sinh ra.

Đi khám sức khỏe?

Sức khỏe là một điều dĩ nhiên cần có của mỗi người để có một hành trình thật đáng nhớ trên đất Mỹ. Không giống những chuyến đi đến những vùng đất khác, chuyến đi du lịch đến Mỹ thường trong một khoảng thời gian dài, ít thì 9, 10 ngày, nhiều thì tháng, hai tháng, trong khi đó, những biến đổi thời tiết, cũng như vùng khí hậu xa lạ có thể khiến các bạn bị ốm nếu có miễn dịch không tốt. Do đó, một sức khỏe thật tốt, những trang bị thật xịn, những bộ quần áo thật hợp là những thứ bạn cần có để đủ điều kiện đi du lịch Mỹ.

Nhưng thực tế thì, dù đi du lịch Mỹ hay đến với bất kì quốc gia nào, bạn cũng không cần phải khám sức khỏe bởi giấy khám sức khỏe chỉ cần trong trường hợp bạn xin visa định cư. Nhưng dù gì để đảm bảo mình có một sức khỏe tốt trước khi bắt đầu hành trình bay nhảy trên đất Mỹ  thì cũng nên đi khám sức khỏe để chuẩn bị cho mình một cơ thể và tinh thần tràn đầy năng lượng, cheer up 100% trước những cung đường Mỹ xinh đẹp chứ nhỉ.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon