Tin Tức & Blog

Tin Hot: Chính Phủ Canada Gỡ Bỏ Giới Hạn Về Số Giờ Làm Việc Đối Với Du Học Sinh

Admin 08/10/2022

Quy định mới về số giờ làm việc ngoài khuôn viên trường đối với sinh viên quốc tế tại Canada

Nhiều doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng trên khắp đất nước Canada đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong việc tìm kiếm và giữ chân người lao động cần thiết trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng kinh tế này. Chính phủ Canada đang tiếp tục có những hành động để giải quyết nhu cầu về lao động hiện tại.

Ngày 7 tháng 10, 2022, một tuyên bố từ chính phủ Canada tạm thời dỡ bỏ giới hạn 20 giờ làm việc mỗi tuần cho những sinh viên đủ điều kiện được phép làm việc ngoài khuôn viên trường (off-campus).

Theo đó, từ ngày 15 tháng 11, 2022 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, sinh viên quốc tế tại Canada và có giấy phép làm việc bên ngoài khuôn viên trường trên study permit (giấy phép học tập) của họ, sẽ không bị giới hạn bởi quy định 20 giờ mỗi tuần như trước đây. Những người có quốc tịch nước Ngoài đã nộp đơn xin giấy phép học tập, kể từ hôm nay sẽ có thể hưởng lợi từ sự thay đổi tạm thời này, miễn là đơn của họ được chấp thuận.

Chính Phủ Canada Gỡ Bỏ Giới Hạn Về Số Giờ Làm Việc Off-campus Cho Du Học Sinh

Chính sách này sẽ cung cấp cho nhiều sinh viên quốc tế cơ hội có được những kinh nghiệm làm việc giá trị tại Canada, và sẽ giúp chính phủ Canada bổ sung nguồn lực lao động để duy trì sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế sau đại dịch.

Với hơn 500,000 sinh viên quốc tế hiện có tại Canada, không ít người trong số đó sẵn sàng làm việc nhiều hơn 20 giờ mỗi tuần, sự thay đổi tạm thời này phản ánh vai trò quan trọng của sinh viên quốc tế trong việc giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động trong khi tiếp tục theo đuổi việc học của họ tại xứ sở lá phong.

Người có giấy phép du học vẫn phải cân bằng các cam kết học tập và làm việc của họ, đối với những người đã ngừng việc học hoặc giảm tải môn học để chỉ học bán thời gian sẽ không đủ điều kiện đi làm thêm.

Tháng này, Bộ Di trú (IRCC) Canada cũng đang khởi động một dự án thí điểm để tự động hóa quy trình gia hạn visa. Các loại đơn được đưa vào chương trình thí điểm này có tỷ lệ chấp thuận cao, vì tất cả các ứng viên đã được chấp thuận để học tập tại Canada trước đó. Chương trình thí điểm liên quan đến một nhóm nhỏ ứng viên có thể thấy giấy phép học tập gia hạn của họ được xử lý nhanh hơn nhiều, với mục tiêu cải thiện dịch vụ khách hàng.

Khi chương trình thí điểm của họ thành công, nó sẽ được mở rộng nhằm giúp giảm thời gian xử lý và cho phép các nhân viên tập trung vào những hồ sơ xin thị thực phức tạp hơn.

Các chính sách này là một phần của chuỗi những sáng kiến nhằm mang lại lợi ích cho sinh viên quốc tế và sinh viên sắp tốt nghiệp, cũng như ủng hộ những nỗ lực của Canada nhằm cải thiện dịch vụ khách hàng và thời gian xử lý hồ sơ.
chính phủ canada gỡ bỏ giới hạn về số giờ làm việc đối với du học sinh, làm việc tại canada, du học canada
Chính sách mới của bộ di trú Canada

Một số chính sách khác dành cho sinh viên quốc tế

Những chính sách khác được đưa ra gần đây nhằm mang lại lợi ích cho sinh viên quốc tế và sinh viên sắp tốt nghiệp bao gồm:

  • Giai đoạn chuyển tiếp cho những người học trực tuyến từ các nước ngoài lãnh thổ Canada
  • Cơ hội cho những người có giấy phép làm việc đã và đang hết hạn sau tốt nghiệp sẽ có giấy phép làm việc trong thời gian 18 tháng.

Với sự quan tâm chưa từng có từ những ứng viên từ khắp nơi thế giới đến Canada, IRCC tiếp tục đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho quá trình xử lý thị thực. Những nỗ lực và sự cải thiện dịch vụ khách hàng không ngừng nhằm củng cố hệ thống nhập cư của Canada, rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm tồn đọng đơn đăng ký và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

chính phủ canada gỡ bỏ giới hạn về số giờ làm việc đối với du học sinh , làm việc tại canada, du học canadaThông tin nhanh

  • Hầu hết các sinh viên quốc tế được cho phép làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường với sự chấp thuận được in trực tiếp trên giấy phép học tập của họ. Trước đây, gần một nửa sinh viên quốc tế tại Canada cho biết họ đã kiếm được thu nhập trong quá trình học tập của họ.
  • Những đơn đăng ký được xem xét như một phần của chương trình thí điểm để tư động gia hạn giấy phép học tập sẽ cần đáp ứng những tiêu chí nhất định để được tự động hóa. Những đơn không đáp ứng các tiêu chí sẽ được xem xét bởi các nhân viên một cách thủ công. Qúa trình tự động hóa sẽ không từ chối đơn đăng ký hoặc đề xuấtt sự từ chối nào. Bất kỳ quyết định từ chối một đơn đăng ký nào sẽ được đưa ra bởi nhân viên ở đó.

Một số chính sách khác dành cho sinh viên quốc tế

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon