Tin Tức & Blog

Canada tăng thời gian làm việc sau tốt nghiệp 18 tháng

Admin 07/06/2023

Tin vui dành cho du học sinh tại Canada. Du học sinh Canada sau khi tốt nghiệp có giấy phép làm việc sau tốt nghiệp gần đây hết hạn hoặc sắp hết hạn (PGWP) bây giờ được đủ điều kiện gia hạn lên đến 18 tháng để lưu trú và làm việc tại Canada.

Bộ trưởng Di trú Canada, Sean Fraser, đã đưa ra thông báo này vào ngày 17 tháng 3 năm 2023. Đây là thay đổi cực kì hấp dẫn, giúp cho các tân cử nhân quốc tế ở Canada có thêm kinh nghiệm làm việc, lấp đầy khoảng trống về kỹ năng ngành và chuẩn bị tốt hơn cho đơn xin cư trú thường trú.

Các chủ sở hữu PGWP (hoặc chủ sở hữu PGWP đã hết hạn gần đây) có thể nộp đơn trực tuyến để gia hạn từ ngày 6 tháng 4 năm 2023.

lam viec sau tot nghiep PGWP canada

Lựa chọn gia hạn giấy phép làm việc

Nếu bạn đủ điều kiện cho quá trình gia hạn, bạn sẽ sớm nhận được thông báo từ chính phủ Canada. Bắt đầu từ ngày 6 tháng 4, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản IRCC của mình để xác minh thông tin và lựa chọn tham gia gia hạn.

Ngoài ra, nếu PGWP của bạn đã hết hạn trong năm 2023 hoặc nếu bạn đủ điều kiện cho gia hạn năm ngoái, bạn cũng sẽ có cơ hội nộp đơn cho giấy phép làm việc mới kéo dài 18 tháng.

Nếu giấy phép làm việc của bạn đã hết hạn, bạn sẽ có thể khôi phục tình trạng của mình, ngay cả khi đã quá thời gian khôi phục thông thường là 90 ngày. Sau khi bạn nộp đơn, bạn sẽ nhận được một giấy phép làm việc tạm thời qua email để bạn có thể tiếp tục làm việc hợp pháp trong khi đợi giấy phép làm việc mới của mình được xử lý.

Các chi tiết về cách nộp đơn được công bố trên trang web Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada.

lam viec sau tot nghiep PGWP canada

Canada Đầu tư vào Sinh viên Quốc tế

Canada đẩy mạnh kế hoạch thu hút sinh viên quốc tế để xây dựng lực lượng lao động của đất nước, đóng góp vào nền kinh tế Canada và lấp đầy khoảng trống về kỹ năng lâu dài. Gia hạn giấy phép làm việc đã được cung cấp hàng năm trong hai năm qua và thể hiện cam kết của Canada trong việc hỗ trợ các tân cử nhân quốc tế của mình.

Cục Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada dự kiến ​​chính sách này sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 127.000 tân cử nhân quốc tế ở Canada có PGWP hết hạn vào năm 2023. Trong số đó, khoảng 67.000 chủ sở hữu PGWP đã nộp đơn cư trú thường trú và có thể không cần giấy phép làm việc bổ sung.

18 tháng bổ sung ở Canada cho phép bạn có thêm kinh nghiệm làm việc, phát triển kỹ năng và xây dựng hồ sơ cá nhân của mình. Nếu bạn quan tâm, nó cũng cho bạn nhiều thời gian hơn để chuẩn bị hồ sơ Express Entry, nâng cao cơ hội đủ điều kiện cho cư trú thường trú.

Mặc dù PGWP thường không thể được gia hạn, chính sách giấy phép làm việc bổ sung này cung cấp một giải pháp hiệu quả. Rõ ràng, Canada đang muốn bạn tiếp tục học tập, làm việc và sống ở đây.

Lợi ích của Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

lam viec sau tot nghiep PGWP canada

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp từ các trường được chỉ định của Canada. Thông thường, giấy phép này cho phép sinh viên lưu trú trong nước từ tám tháng đến ba năm sau khi tốt nghiệp.

Gia hạn năm nay, cùng với gia hạn trong năm 2021 và 2022, đã giúp mang lại cơ hội công bằng cho những người tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào năm 2020-2021 trong việc tham gia vào lực lượng lao động hoặc khả năng ở lại Canada.

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sắp trở thành sinh viên và đang xem xét nơi nào để du học, hãy lưu ý: Canada là một quốc gia chào đón và cam kết cung cấp cơ hội cho sinh viên quốc tế của mình để học hỏi và phát triển.

> Du học Canada – Nên chọn SDS hay Chứng minh tài chính?

 

Công ty Du học – Du lịch BF

 

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon