Tin Tức & Blog

7 Tiêu Chí Giúp Bạn Chọn Trường Phù Hợp Khi Đi Du Học

Admin 06/01/2022

 

Chọn trường phù hợp khi đi du học với bạn là điều khó khăn, và vào thời điểm này của năm, điều quan trọng là bạn phải đánh giá xem, năm tới, bạn muốn nộp đơn ở nơi nào. Không khó để chúng tôi liệt kê ra hàng trăng trường đại học, cao đẳng khắp nơi trên thế giới cho bạn, nhưng làm thế nào để bạn biết những trường đại học, cao đẳng đó có thực sự phù hợp với mình?

Chọn Trường Phù Hợp Khi Đi Du Học, tìm trường đại học phù hợp khi đi du học, cách chọn trường phù hợp khi đi du học, chọn trường đại học phù hợp, đi du học

Có nhiều yếu tố cần tính đến khi tìm trường, và đó sẽ là một quá trình với rất nhiều việc phải xử lý trong một khoảng thời gian tương đối ngắn trước khi bạn bắt đầu nộp đơn.

Dưới đây là 7 tiêu chí bạn có thể sử dụng để đánh giá khi tìm kiếm nơi mà bạn sẽ gắn bó trong 4 năm tiếp theo và cũng là nơi có thể giúp bạn chạm đến thành công trong tương lại.

Chọn trường phù hợp khi đi du học

Chất lượng

Tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng cao nên là một trong những ưu tiên hàng đầu trong quá trình tìm trường trước khi đi du học của bạn, nhưng làm thế nào bạn đảm bảo điều đó?

Chọn Trường Phù Hợp Khi Đi Du Học, tìm trường đại học phù hợp khi đi du học, cách chọn trường phù hợp khi đi du học, chọn trường đại học phù hợp, đi du học

Việc đầu tiên bạn cần làm là cụ thể về lĩnh vực và bằng cấp bởi vì chất lượng của một trường đại học, cao đẳng cuối cùng sẽ phụ thuộc phần lớn vào những đánh giá của chính bản thân người nghiên cứu.

Một khi bạn biết mình muốn du học ngành nào, tại quốc gia nào nào và với loại bằng cấp nào, bạn sẽ đánh giá danh tiếng và chất lượng của một trường đối với ngành học đó thông qua những thông tin mà bạn nghiên cứu hoặc thu thập được từ internet, các hội nhóm hoặc người quen.

Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến ngành computer science, bạn có thể xem khảo sát xếp hạng khoa học máy tính để biết các chương trình được so sánh với nhau như thế nào dựa trên nghiên cứu. Nếu bạn mong muốn du học ngành này tại Mỹ, bạn có thể tham khảo Computer Science Ranking của các trường đại học Mỹ theo usnews.com.

Học phí

Với phần lớn học sinh sinh viên Việt Nam, học phí là trong những yếu tố quyết định rất lớn đến việc chọn trường bởi vì học phí có thể là một gánh nặng lớn cho học sinh nếu gia đình của họ không giàu có hoặc không dư giả về mặt tài chính. Vì vậy, chắn chắn những trường đại học, cao đẳng có học phí phù hợp với túi tiền của bạn lúc này sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Triển vọng sau tốt nghiệp

Mặc dù nghe có vẻ hơi xa vời khi bạn chỉ vừa bắt đầu nghiên cứu về trường đại học cao đẳng mà bạn có thể học tập trong 3 đến 4 năm tới, tuy vậy, khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp là một yếu tố lớn cần tính đến.

Tất cả các trường đại học đều có số liệu thống kê mà họ sẽ cho bạn thấy rằng khoảng 99% sinh viên tốt nghiệp của họ được tuyển dụng trong năm sau khi tốt nghiệp.

Chọn Trường Phù Hợp Khi Đi Du Học, tìm trường đại học phù hợp khi đi du học, cách chọn trường phù hợp khi đi du học, chọn trường đại học phù hợp, đi du học

Điều quan trọng để tìm hiểu phải là chất lượng của việc làm đó. Bạn cũng nên xem xét các chương trình tốt nghiệp và mức độ thành công của các sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học mà bạn đã chọn trong việc tham gia các chương trình thạc sĩ.

Có rất nhiều việc phải làm trước khi bạn bắt đầu, nhưng nó có thể đi một chặng đường dài khi bạn ở đó.

Triển vọng sau tốt nghiệp

Chi phí sống

Mỹ, Úc, Canada, Anh,… được xem là những quốc gia du học hàng đầu và có nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng thuộc hàng top trên thế giới. Là đích đến mơ ước của hàng triệu bạn trẻ mong muốn đi du học, tuy nhiên, đây lại là những quốc gia có chi phí sống vô cùng đắt đỏ.

Thay vì đặt kỳ vọng quá cao cho du học Mỹ, Úc, Canada và Anh Quốc, bạn vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn khác với chi phí sống rẻ hơn nhưng chất lượng giáo dục không hề kém cạnh như các trường đại học, cao đẳng tại Pháp, Đức, Nhật Bản, Hà Lan,…

Học bổng

Học bổng là cứu cánh cho rất nhiều bạn trẻ có giấc mơ du học và đây cũng là yếu tố nên được đặt lên hàng đầu đối với những người không dư giả về mặt tài chính.

Bạn có thể yêu thích đặc biệt một trường đại học nhưng bạn sẽ chọn học tập tại một trường đại học khác, nơi cung cấp học bổng để bạn theo đuổi giấc mơ du học.

Với nhiều học sinh, khi gia đình không thể chu cấp cho việc học nước ngoài của họ, thì học bổng của một trường đại học đến từ quốc gia mà họ muốn du học sẽ là yếu tố duy nhất quyết định liệu ước mơ du học có thành hiện thực hay không.

Vị trí

Đây là một yếu tố khá thú vị và cũng là yếu tố hoàn toàn mang tính có nhân. Các trường đại học có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, từ những campus ở vùng nông thôn, đến các trường đại học có các tòa nhà bị chia cắt qua một thành phố lớn.

Hãy cân nhắc liệu bạn muốn sống và học tập gần một thành phố sầm uất tại quốc gia mà bạn du học hay bạn có muốn một khuôn viên nơi bạn và bạn bè của bạn sẽ học tập gần nhau.

Khi bạn đang tìm một trường đại học, hãy xem xét vị trí của trường không chỉ ở trong 1 thành phố hoặc thị trấn mà còn cả vị trí của nó trên toàn quốc gia mà bạn sẽ du học. Uư tiên những gì bạn coi trọng và sau đó liệt kê chúng theo một cách phù hợp.

Thành phố xin đẹp, hiện đại

Thời tiết

Mỗi quốc gia sẽ có một dạng thời tiết khác nhau, mỗi khu vực trong từng quốc gia cũng có sự phân hóa rõ ràng trong thời tiết.

Nếu bạn là người không thể chịu đựng cái lạnh dưới 0 độ C, bạn nên cân nhắc việc du học tại những vùng có khí hậu tương đối ấm áp tại Mỹ như Texas, California,… hoặc các quốc gia có khí hậu không quá lạnh như Italia, Bồ Đào Nha, Pháp,…

Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng nên được xem xét trong quá trình tìm trường vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống du học trong 4 năm tiếp theo của bạn.

Rất khó để khẳng định yếu tố nào quan trọng hơn yếu tố nào. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể của từng cá nhân, bạn sẽ biết những yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu trong quá trình tìm trường trước khi đi du học của mình. Cách dễ nhất là bắt đầu với toàn bộ những yếu tố trên được sắp xếp theo một danh sách có thứ tự ưu tiên từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon