Kinh Nghiệm Hay

Các Chính Sách Định Cư Canada 2023

Admin 04/07/2023

Chính sách định cư Canada

Chương trình Express Entry là gì?

Chương trình nhập cư nhanh (Express Entry) là một hệ thống chấm điểm định cư được sử dụng để quản lý những hồ sơ xin thường trú nhân tại Canada. Hệ thống Express Entry có 3 chương trình định cư bao gồm:

  • Canadian Experience Class (Chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên Bang): Chương trình dành cho những công nhân lành nghề có kinh nghiệm làm việc tại Canada và muốn trở thành thường trú nhân. Bạn phải có 3 năm kinh nghiệm làm việc vào thời điểm nộp đơn.
  • Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng Liên bang): Chương trình dành cho những lao động lành nghề có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài muốn nhập cư vào Canada lâu dài.
  • Federal Skilled Trades Program (Tay nghề nhóm thợ Liên bang): Chương trình dành cho những công dân lao động tay nghề cao trong một ngành thương mại lành nghề mong muốn trở thành thường trú nhân tại Canada.

chinh sach dinh cu canada

Chương trình Provincial Nominee Program (PNP)

du học Canada

Chương trình định cư phổ biến thứ hai khi du học Canada là Provincial Nomination Program. Chương trình này cho phép mỗi tỉnh bang có những tiêu chí khác nhau để lựa chọn những cá nhân phù hợp, có kỹ năng đáp ứng được nhu cầu từ thị trường lao động địa phương.

Những thắc mắc của du học sinh Canada luôn xoay quanh việc du học bang nào ở Canada dễ định cư, chính sách định cư của từng bang ra sao? Cùng tìm hiểu chính sách định cư chi tiết của từng bang:

Chính sách định cư diện du học bang Alberta

Chương trình nhập cư Alberta Advantage Immigration Program (AAIP) là một chương trình đề cử định cư cho những cá nhân thường trú tại Alberta. Cũng như các tỉnh bang khác, Alberta mong muốn thu hút nguồn nhân lực từ nhiều quốc gia khác và cả du học sinh quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh bang.

Ứng viên cần đáp ứng được những kỹ năng, yêu cầu từ một số ngành nghề nhất định để đáp ứng tình trạng thiếu lao động tại tỉnh bang. Một khi được đề cử thông qua chương trình AAIP, bạn sẽ có cơ hội nộp hồ sơ xin thường trú cho cả gia đình.

Chính sách định cư diện du học bang Saskatchewan

Saskatchewan là một trong những tỉnh bang tại Canada có chính sách định cư hấp dẫn, điển hình là Chương trình đề cử nhập cư Saskatchewan (SINP). Chương trình này dành cho những ứng viên tiềm năng có kinh nghiệm và tay nghề cao nộp đơn xin thường trú nhân tại Canada. Thời gian và tỉ lệ xét duyệt hồ sơ cũng cao hơn so với những chương trình khác.

Một trong những điều kiện của chương trình này là ứng viên phải nhận có thư mời làm việc toàn thời gian từ nhà tuyển dụng được tỉnh Saskatchewan chấp thuận. Tất cả các ứng viên được chấp thuận cũng phải nộp đơn xin cư trú thông qua Ủy ban Nhập cư Canada và Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC).

Chính sách định cư diện du học bang British Columbia

Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP) là một chương trình nhập cư kinh tế do bộ phận nhập cư của Chính phủ British Columbia quản lý. Chương trình này cho phép tỉnh bang lựa chọn và đề cử lao động nước ngoài, sinh viên quốc tế và doanh nhân giúp đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của tỉnh, hỗ trợ các ưu tiên của chính phủ và phát triển nền kinh tế trong tương lai.

Chính sách định cư diện du học bang Ontario

Chương trình đề cử người nhập cư Ontario (OINP) là chương trình nhập cư dành cho những người có kỹ năng và kinh nghiệm ở bang Ontario. Đây là chương trình dành cho cá nhân lao động nước ngoài, du học sinh quốc tế và những cá nhân có trình độ học vấn, kinh nghiệm phù hợp.

Đây là chương trình hợp tác với Chính phủ Canada thông qua Ủy ban Nhập cư Canada và Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC). Chính phủ Canada sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để phê duyệt đơn xin thường trú.

Chương trình nhập cư Đại tây dương (Atlantic Immigration Program)

Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (Atlantic Immigration Program) dành cho những người lao động nước ngoài có tay nghề cao và sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trường Đại học tại 4 tỉnh New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island và Newfoundland – Labrador.

Khi nộp đơn xin định cư thông qua chương trình AIP, ứng viên cần có thư bảo lãnh (Endorsement Letter) từ một trong những tỉnh bang thuộc Atlantic. Mỗi tỉnh bang sẽ có những điều kiện và quy trình riêng khi xin bảo lãnh.

chinh sach dinh cư canada

Hãy khám phá cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn tại Canada cùng BF!

Con đường du học định cư Canada cho sinh viên quốc tế đơn giản và thuận lợi hơn nhiều so với các quốc gia khác. Điều quan trọng là bạn cần có năng lực học tập, khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và khả năng hòa nhập vào môi trường mới. Nhờ những yếu tố này, bạn có thể tìm kiếm cơ hội ở lại làm việc và học tập sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều kiện của các chính sách hoặc cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng du học, BF luôn sẵn sàng tư vấn du học Canada hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được cung cấp thông tin phù hợp với khả năng học tập, trình độ ngoại ngữ và tình hình tài chính của từng cá nhân.

Liên hệ với BF ngay để nhận được tư vấn du học Canada chất lượng!

Error: Contact form not found.

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon