Tin Tức & Blog

Du Học Anh: Top 10 Bằng Đại Học Đảm Bảo Việc Làm Cho Sinh Viên Tốt nghiệp

Admin 12/07/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học tốt nhất để theo đuổi ở Anh, một ngành học có thể đảm bảo tương lai công việc sau khi tốt nghiệp, thì bài viết này chắc chắn sẽ mang lại giá trị rất lớn cho bạn. Để đảm bảo một công việc lương cao sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải chọn ngành học có triển vọng làm việc cao. Trong bài viết này, Du học – Du lịch BF sẽ cùng bạn điểm danh 10 ngành học có bằng cấp đảm bảo cho bạn một công việc ở UK sau tốt nghiệp.

Một khảo sát được tổ chức bởi HESA’s Destinations of Leavers from Higher Education (DLHE) vào năm 2016. Cuộc khảo sát yêu cầu dữ liệu về sinh viên tốt nghiệp Cử nhân sau 6 tháng kể từ khi họ tốt nghiệp. Theo kết quả của cuộc khảo sát, 54.8% trong số sinh viên tốt nghiệp Cử nhân làm việc toàn thời gian ở Anh trong khi đó 12% làm việc bán thời gian. Sinh viên tốt nghiệp làm việc trong những ngành chính như:

 • Chuyên gia giáo dục (6.5%)
 • Chuyên gia Marketing, PR và bán hàng (7.5%)
 • Chuyên gia kinh doanh, nhân sự và tài chính (10%)
 • Nhân viên bán lẻ, phục vụ ăn uống, phục vụ và quầy bar (11,1%)
 • Chuyên gia sức khỏe (16.9%)

sinh viên tốt nghiệp, vương quốc anh, du học anh, ngành học, bằng đại học đảm bảo việc làm Hãy cùng phân tích rõ hơn về những loại bằng cấp có thể đảm bảo công việc ở Anh nhé!

Top 10 Bằng Đại Học Đảm Bảo Việc Làm Cho Sinh Viên Sau Tốt nghiệp Tại Anh

Bằng Quản trị Kinh doanh và quản lý

Không ngạc nhiên khi bằng quản trị kinh doanh và quản lý luôn nằm trong danh sách này. Những công việc trong mảng Quản trị Kinh doanh và Quản lý luôn nằm trong top những công việc được trả lương cao nhất tại Anh.

Sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp Quản trị Kinh doanh có khả năng được tuyển dụng cao và hấp dẫn các nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh vì họ có nhiều kỹ năng có thể chuyển giao, bao gồm kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng quản lý tốt những dự án. Với bằng Quản lý Kinh doanh trên tay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc với mức lương dao động từ 17.400 GBP đến 25.700 GBP.

Bằng kế toán tài chính

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán và tài chính tại Anh tận hưởng tương lại nghề nghiệp tuyệt vời với những mức lương cao có phạm vi từ 19.000 GBP đến 28.000 GBP.

Hầu hết họ đều làm việc trong các ngành nghề giống như ngành học của họ. Những kỹ năng họ có được trong quá trình học định vị bản thân người học liên quan đến bất cứ công ty và tổ chức nào.

Phòng ban kế toán là 1 bộ phận quan trọng trong mọi công ty vì những nhân viên kế toán như vậy đang có nhu cầu rất cao ở Vương quốc Anh và khá dễ dàng để tìm được một công việc phù hợp ở đây.

Bằng cấp y khoa và nha khoa

Vương quốc Anh được biết đến với những hệ thống y tế tốt nhất thế giới. Anh cũng là quê hương của một số trường y khoa hàng đầu trên thế giới.

Đặc điểm chính của các trường đại học này là họ cung cấp các khóa học sáng tạo, nơi lý thuyết và thực hành được kết hợp theo một phương pháp giáo dục hoàn hảo.

Với một tấm bằng y khoa hoặc nha khoa, bạn luôn luôn được đảm bảo có được một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp. Trong quá trình học y khoa của bạn ở Vương quốc Anh, hầu hết thời gian của bạn sẽ dành trong môi trường được giảng dạy thực tế ở bệnh viện. Bên cạnh sự cố vấn chuyên môn từ các giáo sư, các bác sĩ tương lai còn được trang bị đầy đủ những kỹ năng phù hợp với thế giới của họ.

Như một kết quả của quá trình khắc nghiệt nghiệt này trong việc đào tạo bác sỹ y khoa và mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với Dịch vụ Y tế Quốc gia, sinh viên tốt nghiệp y khoa và nha khoa ở Anh tận hưởng cơ hội việc làm cao.

Giữa tất cả những lựa chọn trong thế giới y khoa, nha khoa là bằng cấp có nhu cầu cao nhất và xứng đáng nhất. Trung bình, bác sỹ y khoa có thể kiếm khoảng 50,000 bảng Anh sau khi tốt nghiệp.

Bằng khoa học máy tính và bằng công nghệ thông tin

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin có khả năng được tuyển dụng cao trên thị trường Anh vì nhu cầu cao đối với các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT), lập trình web và lập trình viên. Mức lương trung bình của chuyên gia CNTT và nhân viên kỹ thuật giao động từ từ 20.000 đến 30.000 GBP.

sinh viên tốt nghiệp, vương quốc anh, du học anh, ngành học, bằng đại học đảm bảo việc làm

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng không phải sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT hoặc Khoa học máy tính nào cũng sẽ bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn của họ ngay lập tức. Bởi vì rất nhiều người trong số họ phải theo đuổi bằng Thạc sỹ để hoàn thiện bộ kỹ năng của họ và tăng khả năng làm việc sau khi họ hoàn thành bằng cử nhân.

Bằng Kỹ sư Xây dựng

Một trong những bằng cấp tốt nhất đảm bảo bạn có một công việc tại Vương quốc Anh là bằng Kỹ sư.

Bằng cử nhân Kỹ sư Xây dựng sẽ mở cho bạn vô số cơ hội trong ngành kiến trúc và xây dựng. Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường sự nghiệp đáng tin cậy và rõ ràng, khi đó bạn nên theo đuổi một tấm bằng kỹ sư xây dựng.

Tốt nghiệp Đại học tại Anh

Bằng kỹ sư

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ sư ở Vương quốc Anh có khả năng tìm được việc nhanh chóng sau khi tốt nghiệp với mức lương được trả cao so với những ngành nghề khác trên thị trường việc làm. Có nhiều lợi ích cho những sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật ở Anh.

Một số lĩnh vực chính thường xuyên cần kỹ sư chuyên nghiệp bao gồm:

 • Kỹ thuật phần mềm
 • Kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật viễn thông
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ thuật y sinh
 • Kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kĩ thuật hàng không vũ trụ

Trong đó ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật môi trường và Kỹ thuật phần mềm là các bằng cấp kỹ sư được tuyển dụng nhiều nhất ở Vương quốc Anh.

Một kỹ sư trung bình ở Anh kiếm được mức lương hàng năm hơn 33.000 bảng Anh. Lưu ý rằng con số thực tế thay đổi phụ thuộc vào chuyên môn cụ thể của bạn.

Bằng Kiến trúc sư

Kiến trúc sư chuyên nghiệp được săn đón nhiều tại thị trường Vương quốc Anh. Ngày nay, mọi người đều cần một kiến trúc sư chuyên nghiệp để thiết kế dự án dự án của họ.

Ngành nghề này thay đổi một cách nhanh chóng, và những chuyên gia với trình độ học vấn cao trong mảng kiến trúc đang có nhu cầu rất cao trên thị trường việc làm.

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp và công ty đang hướng đến các tòa nhà độc đáo, trên cả những tiêu chuẩn thông thường trong cách trưng bày của họ. Để đạt được điều này, rất cần các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Một sinh viên mới tốt nghiệp trong ngành này có thể kiếm được trung bình 30.000 bảng Anh mỗi năm.

Bằng giáo dục

Đây là một trong những ngành được ưu tiên hàng đầu ở Vương quốc Anh trong lĩnh vực giáo dục. Chính phủ Anh luôn cam kết cải thiên chất lượng giáo dục trong nước và cơ sở hạ tầng của các trường đại học để đảm bảo rằng sinh viên trở nên tốt hơn và xuất sắc hơn.

Sau khi hoàn thành bằng cử nhân giáo dục, bạn sẽ có kiến thức và kỹ năng thực tế cần thiết để giảng dạy cho thanh thiếu niên trong các trường học. Có nhiều trường tư thục và công lập tại Anh tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục nổi bật để lấp đầy nhiều vị trí khác nhau trong trường học.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành này có việc làm ở Anh là tương đối cao và bạn cũng sẽ rất nhiều cơ hội bên ngoài trường đại học. Một cá nhân có bằng cấp ngành giáo dục trung bình sẽ kiếm được không dưới 27.000 bảng Anh mỗi năm.

Bằng Luật

Các văn bằng luật của Anh quốc đã và đang nhận được sự công nhận toàn cầu, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, do đó, dù bạn đến bất cứ nơi đâu sau khi học đại học, cơ hội tìm một công việc với mức lương cao của bạn là rất cao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành luật ở Anh có nhiều vai trò công việc khác nhau, từ luật sư đến biện hộ, nhà phân tích lập phát và luật sự cấp bằng sáng chế, cố vấn pháp lý cho các công ty, …

Sinh viên tốt nghiệp ngành luật được ước tính có thể kiếm được mức lương trung bình khoảng 35.000 bảng Anh mỗi năm.

Sinh viên tốt nghiệp luật từ các trường đại học ở Vương quốc Anh theo đuổi các bằng cấp chuyên nghiệp như Khóa đào tạo nghiệp vụ luật sư (BPTC) hoặc Khóa thực hành pháp lý (LPC). Điều này mở ra cho họ những cơ hội vô tận có sẵn trong lĩnh vực của họ.

Du học Anh

Bằng Kinh tế

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế ở Anh rất được săn đón trên thị trường việc làm. Cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức đều cần các chuyên gia kinh tể để duy trì sự ổn định tài chính cho công ty của họ. Do đó, nếu bạn đang theo đuổi loại bằng cấp này, sẽ có rất nhiều cơ hội đang chờ đời bạn sau khi tốt nghiệp.

Khi nói đến thu nhập tiềm năng, những nhà kinh tế là những người được trả lương cao nhất bởi vì những cống hiến của họ. Theo số liệu thống kê từ chính phủ Anh, sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế kiếm được nhiều tiền hơn những ngành khác. Một nhà kinh tế học trung bình bình kiếm được mức lương ròng là 40.000 bảng Anh mỗi năm.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Đánh giá tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn!

Kiểm tra "sức mạnh" hồ sơ của bạn với sự tư vấn của chuyên viên từ Build the Future nhé.

093 145 53 93
icon icon