8 Việc Làm Part-Time Phổ Biến Cho Du Học Sinh Việt Tại Mỹ

 

Mỹ là quê hương của những trường đại học và cao đẳng danh tiếng nhất trên thế giới. Nhờ chất lượng vượt bậc của nền giáo dục mà các trường đại học Mỹ thu hút hàng triệu sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Tuy nhiên, việc học đại học ở Mỹ đòi hỏi bạn phải có túi tiền rủng rỉnh hoặc những khoản vay từ ngân hàng, vì vậy việc đi làm thêm để trang trải cuộc sống hàng ngày là cần thiết và phổ biến đối với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Hôm nay Du học – Du lịch BF sẽ cùng bạn điểm qua những loại việc làm part-time phổ biến cho du học sinh Mỹ và mức lương trung bình của từng loại công việc làm thêm đó, cũng như những quy định về việc làm thêm đối với du học sinh tại xứ sở cờ hoa này nhé. Let’s go!

công việc part-time

Quy định việc làm cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ

Bằng cấp đại học, cao đẳng Mỹ luôn là một trong những tấm bằng giá trị nhất nhưng cũng là tấm bắng đắt đỏ nhất trên thế giới. Chi phí sinh hoạt của một sinh viên quốc tế được ước tính rơi vào khoảng $18,000 hàng năm, trung bình khoảng $1500/tháng. Đây không phải là mức chi phí sinh hoạt dễ thở đối với nhiều người, vì vậy mà chắc hẳn không ít bạn tìm kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống và việc học nơi xứ người.

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ những quy định và chính sách rất nghiêm ngặt liên quan đến những công việc làm thêm cho sinh viên quốc tế tại Mỹ. Cần phải nhớ rằng đất nước này rất coi trọng việc làm việc bất hợp pháp. Việc phá vỡ các quy tắc này sẽ gây nguy hiểm cho tư cách là sinh viên của bạn và thậm chí bạn có thể bị trục xuất.

1. Giới hạn số giờ làm việc

Với visa F1, bạn có thể nhận công việc bán thời gian với số giờ làm việc là 20 giờ/tuần. Quy định này được đưa ra để đảm bảo bạn phân chia thời gian một cách hợp lý giữa việc học và công việc của bạn.

2. Tham khảo ý kiến DSO của bạn

3. Chỉ được làm các công việc on-campus

Sinh viên chỉ có thể làm các việc làm part-time trong khuôn viên trường đại học, để làm việc tại những nơi khác, sinh viên phải hoàn thành 1 năm khóa học của họ.

Tìm việc làm part-time ở đâu

Vậy làm thế nào để tìm kiếm việc làm bán thời gian ?

Làm việc bán thời gian trong khi học đại học, cao đẳng ở Mỹ sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ xin việc của bạn sau này. Nó cũng sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính từ những khóa học đắt đỏ.

Dưới đây là những cách bạn có thể tìm những công việc làm thêm trong khi học:

 • Có nhiều trường đại học Mỹ có trang tuyển dụng trực tuyến cho sinh viên của học lựa chọn và nộp đơn
 • Văn phòng dịch vụ việc làm trong trường đại học của bạn là một nguồn tốt để tìm kiếm những việc làm part-time tiềm năng mà bạn có thể cân nhắc
 • Chủ động liên hệ với cộng đồng sinh viên trực tuyến của trường đại học trên Facebook,…
 • Bên cạnh những cách kể trên, bạn cũng có thể tham khảo qua danh sách 7 trang tìm việc làm part time tại Mỹ uy tín sau đây:
 • Indeed
 • Snagajob
 • Upwork
 • Craigslist
 • FlexJobs
 • CollegeGrad
 • CoolWorks

8 loại việc làm part-time phổ biến cho du học sinh

 1. Trợ giảng

Trở thành trợ giảng sẽ giúp bạn kết nối với giảng viên của bạn, và cho bạn một cơ hội tốt để nhận được một lá thư giới thiệu mà bạn có thể cần sau khi tốt nghiệp hoặc những cơ hội việc làm đến từ lời giới thiệu của giảng viên đó.

 1. Hướng dẫn viên tour

Một thông lệ phổ biến đối với các tân sinh viên ở Mỹ là được hướng dẫn tham quan khuôn viên trường cùng cha mẹ của họ trước khi nhập học. Trở thành hướng dẫn viên du lịch là một trong những công việc rất thú vị ở các trường đại học Mỹ.

 1. Trợ lý các phòng ban

Chủ yếu là một công việc văn thư, vì vậy sẽ có rất nhiều công việc liên quan đến sắp xếp giấy tờ và các loại tài liệu. Sinh viên trong khoa đương nhiên được ưu tiên, và công việc này cũng giúp bạn xây dựng nhiều mối quan hệ với giáo sư và trưởng khoa.

 1. Hỗ trợ kỹ thuật trong khuôn viên trường

Bộ phận hỗ trợ máy tính trong trường đại học của bạn có thể hướng dẫn bạn đảm bảo công việc này. Nếu bạn có năng khiếu đối với những nhiệm vụ liên quan đến kỹ thuật, bạn sẽ cảm thấy những công việc này thật dễ dàng và thú vị.

 1. Trợ lý nhà sách trường đại học

Nhà sách có mặt ở khắp các trường đại học và bán các tài liệu liên quan đến các khóa học và những thể loại sách khác. Những nhà sách luôn luôn cần những sinh viên thông minh, chăm chỉ sẽ giúp sắp xếp hàng hóa, bán hàng và trông coi việc bảo quản chung.

 1. Người trông trẻ

Khác thông thường một chút, nhưng nhiều nhân viên, giảng viên và nhà nghiên cứu trong khuôn viên trường cần thuê người trông trẻ trong khi họ làm việc. Và tất nhiên, sinh viên đến từ trường đại học nơi học đang làm việc, với lý lịch rõ ràng luôn được ưu tiên cho công việc này.

 1. Nhân viên giám sát thư viện

Người giám sát thư viện phải duy trì phong cách trang trí cơ bản và bầu không khí yên bình của thư viện đại học. Lợi ích của công việc này bao gồm thời gian yên tĩnh cho bản thân để cập nhật tài liệu khóa học hoặc chuẩn bị cho kỳ thi.

 1. Phục vụ và nhân viên pha chế

Đa phần các trường đại học đều có các quán ăn, tiệm café,… trong khuôn viên trường hoặc xung quanh khu vực trường để phục vụ sinh viên. Nếu những nhà hàng này có ký thỏa thuận với trường thì việc bạn làm việc ở đây có thể được xem như một công việc trong trường.

Mức lương tối thiểu của những việc làm part-time tại mỹ

Những mức lương tối thiểu cho việc làm bán thời gian tại Mỹ là bao nhiêu?

Mỹ là một trong những quốc gia có mức lương vô cùng hấp dẫn đối với những người làm việc bán thời gian. Đa phần các việc làm được cung cấp cho sinh viên cần đáp ứng mức lương tối thiểu theo giờ được quy định của nhà nước; tuy nhiên mức lương thường thay đổi tùy thuộc vào từng tiểu bang cụ thể của trường đại học của bạn. Nó có thể giao động từ $8 đến $15.

Công việc trung bình trong khuôn viên trường có thể mang lại cho bạn khoảng $640 đến $ 1,200 một tháng nếu bạn làm đủ  20 giờ/tuần.

Một số những công việc làm thêm ở Mỹ mà sinh viên có thể kiếm nhiều hơn so với mức lương tối thiểu (tùy vào từng tiểu bang), có thể kể đến như:

 • Gia sư : $17 – $18/giờ
 • Thiết kế Web tự do: $59/giờ
 • Editor hoặc Blogger: $15 – 85$/giờ
 • Người trông trẻ: $10/giờ

Việc làm part-time online ở Mỹ cho du học sinh Việt

Ngoài những việc làm part-time phải đến tại nơi làm việc trực tiếp, còn 1 lựa chọn khác nữa đó là tìm kiếm các việc làm part-time online. Nếu bạn có những kỹ năng nhất định về photoshop, chỉnh sửa video, sáng tạo nội dung hay thiết kế,…. Thì bạn có thể cân nhắc tìm kiếm những việc làm part time online như:

 • Content Writer
 • Gia sư Online
 • Video Editor
 • Quản lý các kênh Social Media
 • Nhâp liệu
 • Thiết kế đồ họa
 • Web Developer
 • Coder
 • Dịch thuật
 • Blogger

Đây là những công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn khá cao nhưng đổi lại bạn sẽ có một khoản thu nhập không hề nhỏ từ những loại công việc online như vậy. Một điểm cộng rất lớn là bạn có thể làm những công việc này ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc laptop có kết nối mạng. Chúc bạn thành công trên chặng đường du học của mình.

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Bài viết mới nhất

0931 455 393
Whasapp Icon