Du học Úc
Du học Úc
Du học Úc

DU HỌC ÚC

Úc là một quốc gia nói tiếng Anh và là một trong những điểm đến cho sinh viên và các nhà nghiên cứu Việt Nam. Tất cả các bang và vùng lãnh thổ đều cung cấp nền giáo chất lượng với nhiều cấp bậc khác nhau bao gồm trường học, giáo dục nghề nghiệp và đào tạo, giáo dục đại học, tiếng Anh và những khóa học ngắn hạn.

  Đăng Ký Nhận Tư Vấn Miễn Phí

  7 lợi ích của du học Úc

  Úc luôn là điểm đến du học nổi tiếng mà nhiều sinh viên trên thế giới mơ ước. Úc là một trong những quốc gia thịnh vượng, nền giáo dục hiện đại hàng đầu và được mệnh danh là đất nước yên bình. Từ năm 2016, Úc bắt đầu triển khai hệ thống thị thực mới dành cho sinh viên quốc tế gọi là subclass 500, công bố các yêu cầu đối với sinh viên quốc tế đến Úc để học tập. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng khám phá nước Úc và con đường tương lai rộng mở phía trước của bạn chưa?

  Quy trình làm hồ sơ du học Úc từ A-Z

  Quy trình làm hồ sơ du học

  NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐẾN ÚC

  Đi Úc vào thời điểm nào?

  Để được cấp thị thực du học, độ tuổi tối thiểu để học tập tại Úc là 6 tuổi. Học sinh dưới 18 tuổi được yêu cầu sắp xếp phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc. Học sinh dưới 18 tuổi được đi du học trong các trường hợp sau:
  • Đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp
  • Ở với người thân của họ.
  • Trường học của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp hợp lý các vấn đề phúc lợi chung.
  Sinh viên quốc tế không được phép đến Úc trước khi sự sắp xếp của bạn kết thúc. Đây là điều khoản của visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, thị thực của bạn có khả năng bị hủy bỏ.

  Ngôn ngữ

  Tùy theo bậc học, ngành học và trường học mà yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau, nhưng nhìn chung, yêu cầu trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:
  • IELTS 5.0 để vào đại học.
  • IELTS 6.0 để vào đại học.
  • IELTS 6.5 cho đầu vào sau đại học.
  Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không quá tốt, đừng lo lắng bởi hiện nay một số trường không yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh tại các trường đại học trước khi vào chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, ngôn ngữ phổ biến ở Úc là tiếng Anh, vì vậy hãy chuẩn bị để nói tiếng Anh cơ bản hàng ngày; cũng như trong học tập và nghiên cứu. Đồng thời, các khóa học tiếng Anh ở Úc khá cao cấp, hãy đảm bảo rằng bạn biết một chút tiếng Anh trước khi sang nước ngoài để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  Yêu cầu đầu vào

  Cũng giống như tất cả các quốc gia trên thế giới, du học Úc cũng có những yêu cầu nhất định về mặt học thuật. Mỗi chương trình, trường học, bang và vùng lãnh thổ đều có những yêu cầu khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn theo học, tham khảo trang web của trường để tham khảo rõ hơn. Các yêu cầu nhập học cơ bản nhất thường như sau:

  Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

  • Hoàn thành chương trình lớp 11 Việt Nam
  • Điểm trung bình lớn hơn 7.0

  Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

  • Tốt nghiệp cấp 3 tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA level A với điều kiện học sinh phải thi đậu 3 môn phù hợp. Đối với các bạn đang học đại học tại Việt Nam cần hoàn thành năm nhất.
  • GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên, một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

  Học phí

  Tuy là một quốc gia thịnh vượng, nổi tiếng với nền giáo dục bậc nhất nhưng chi phí du học Úc lại khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam nên nhiều du học sinh chọn Úc là nơi học tập. Để chuẩn bị hành trang du học Úc, nhiều bạn băn khoăn không biết học phí bao nhiêu, chi phí du học bao nhiêu. Đối với những câu hỏi đó, học phí có thể khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực, trường học và cấp học. Trung bình, chi phí mỗi năm ở Úc là khoảng:
  • Khóa tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
  • Trung học cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/năm
  • Cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/năm
  • Đại học: 16.000 – 25.000 AUD/năm
  • Cao học: 16.000 – 36.000 AUD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/năm

  Nộp đơn xin visa du học Úc

  • Toàn bộ hồ sơ xin visa du học Úc (Subclass 500) phải được nộp online
  • Bạn phải nộp đơn xin visa ít nhất hai tháng trước ngày bắt đầu khóa học của bạn. Điều quan trọng là bạn phải nộp đơn hoàn thành với tất cả những giấy tờ được yêu cầu, hoặc đơn xin visa của bạn có thể bị từ chối hoặc những quyết định liên quan đến visa của bạn có thể bị trì hoãn. Bạn không được khuyến khích nộp hồ sơ trước hơn 4 tháng tính từ ngày bắt đầu khóa học.
  • Tất cả giấy tờ không phải tiếng Anh được tải lên cùng với đơn đăng ký của bạn phải được dịch sang tiếng Anh có chứng nhận, trừ khi có quy định khác. Vui lòng scan và tải giấy tờ gốc bản màu.
  • Nếu bạn nộp hồ sơ tại Việt Nam, bất kể quốc tịch nào, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp định danh cá nhân của bạn (sinh trắc học). Tại Việt Nam, bạn có thể đến Australia Visa Application Centers tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội để lấy sinh trắc học.
  • Bạn phải hoàn thành việc kiểm tra sức khỏe trước khi bạn nộp đơn xin visa. Điều này sẽ đảm bảo rằng quá trình xin visa của bạn không bị trì hoãn.
  Tìm hiểu quy trình xin visa du học Úc

  Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc

  Chắc chắn sẽ không ít bạn thắc mắc cần chuẩn bị những gì trước khi khởi hành và những ngày đầu ở Úc để đảm bảo chuyến đi của bạn thuận buồm xuôi gió nhất có thể. Vậy thì hãy cùng BF điểm qua những gì bạn chuẩn bị nhé!

  DANH SÁCH TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI ÚC

  CAO ĐẲNGdu học úc, tư vấn du học úc, tư vấn du học úc uy tín, du hoc uc co tot khong

  KINH NGHIỆM & TIPS HAY

  Tin tức du học du học
  Study in Australia
  Du học
  Tư Vấn Du Học Canada
  Du học Úc hi phí rẻ - Cơ hội đinh cư cao
  du học Mỹ

  Công ty Du học Du lịch BF - who we are