TỪ DU HỌC ĐẾN ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

Canada là một trong những trung tâm giáo dục tân tiến và chất lượng nhất hiện nay cùng cơ hội việc làm đa dạng và khả năng định cư sau du học cao. Canada là điểm đến được các bạn trẻ lựa chọn là nơi trau dồi kiến thức hướng tới định cư lâu dài. Ở bài viết này, cùng BF tìm hiểu thêm về hành trình từ 1 du học sinh trở thành 1 công dân Canada như thế nào nha!
Theo luật Canada hiện nay, du học sinh quốc tế được phép ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, hoặc sau khi có giấy phép làm việc (PGWP). PGWP có thời hạn được tính dựa trên thời gian bạn học tập tại Canada và chỉ được cấp duy nhất MỘT lần. Thông thường, các bạn sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp chương trình học cao đẳng, đại học, hoặc sau đại học sẽ có được cấp PGWP và được ở lại Canada làm việc từ 1 – 3 năm.
Ví dụ,
❌ Khóa học < 8 tháng: Bạn không đủ điều kiện nhận PGWP việc sau tốt nghiệp.
✅ Khóa học từ 8 tháng đến ≤ 2 năm: Thời gian ở lại làm việc tại Canada kéo dài bằng với thời gian khoá học của bạn tại Canada. (Bạn học khóa 14 tháng, PGWP của bạn sẽ có giá trị 14 tháng.)
✅ Khóa học ≥ 2 năm: GPWP của bạn có thời hạn 3 năm.
✅ Sau khoảng thời gian làm việc ít nhất 6 tháng, bạn sẽ có quyền nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Chính sách này sẽ tùy thuộc vào từng tỉnh bang mà du học sinh đang làm việc như:
💯 Định cư bang Quebec
💯 Định cư bang Manitoba
💯 Định cư bang Nova Scotia
💯 Định cư bang New Brunwick
💯 Định cư bang British Columbia
Trong bài post lần tiếp theo sẽ là thông tin định cư tại các tỉnh bang nêu trên tại Canada nhớ thường xuyên ghé thăm BF để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!
May be an image of 4 people
0931 455 393