TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC VÀO THỜI ĐIỂM NÀY ?

Bạn không biết khi nào nên bắt đầu kế hoạch du học của mình ??

Bạn mong muốn đi du học từ lâu nhưng còn e ngại sự nguy hiểm của đại dịch COVID-19 ??

Hãy cùng 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐝𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 – 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐁𝐅  khám phá rằng tại sao bạn nên thực hiện ngay kế hoạch du học trong thời điểm này nhé

Cơ hội có visa đến Mỹ dễ dàng hơn bao giờ hết

Nhận thấy đại dịch Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng và thách thức nghiêm trọng đối với các trường đại học cũng như học sinh và sinh viên. Ông Juan German, phát ngôn viên Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết rằng Tổng lãnh sự quán Mỹ đã quyết định rằng cấp visa cho du học sinh Mỹ chính là ưu tiên hàng đầu trong thời điểm này. Do đó, cơ hội để bạn nhận được visa đến học tập, sinh sống tại 1 trong các quốc gia hàng đầu trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thủ tục nhập học dễ dàng

Do số lượng du học sinh sụt giảm nên yêu cầu về điều kiện học tập được giảm đi. Do đó bạn sẽ có cơ hội apply vào những trường đại học hàng đầu với những yêu cầu thông thoáng hơn. Từ điểm GPA, chứng chỉ SAT, ACT, chứng chỉ ngoại ngữ online như DUOLINGO

Bên cạnh đó, tình hình Covid-19 không ảnh hưởng đến việc xét duyệt hồ sơ nhập học, bởi nhà trường vẫn làm việc online và nhận hồ sơ như bình thường. Nhiều trường còn chấp nhận kết quả kiểm tra tiếng Anh online ( Như Duolingo), bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thời gian bổ sung hồ sơ kéo dài. Thời gian xét duyệt và xử lý hồ sơ từ phía trường cũng được rút ngắn

Understanding your score report

Hình ảnh: chứng chỉ tiếng anh Duolingo

Vaccine được tiêm miễn phí cho du học sinh

Sinh viên quốc tế tại các quốc gia là điểm đến du học phổ biến như Mỹ, Canada, Australia, Anh… sẽ được miễn phí tiêm vaccine Covid-19. Vì vậy, thay vì bị động chờ đến khi hết dịch, bạn có thể lên đường du học và chủ động bảo vệ bản thân trước Covid-19 với vaccine được cung cấp miễn phí.

Các trường đại học Mỹ đã cho phép sinh viên quay trở lại trường học

Trái ngược với Việt Nam, tại Mỹ, đa số các trường đại học đều cho phép mở lại các lớp học trực tiếp. Theo New York Times, Mỹ hiện không yêu cầu sinh viên quốc tế tiêm vắc xin trước khi nhập cảnh, nhưng cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Việc các trường đại học Mỹ cho phép sinh viên được đến trường học trực tiếp sẽ là một cơ hội cho các bạn du học sinh hòa nhập với môi trường, văn hóa một cách dễ dàng. Tạo nên những mối quan hệ khăng khít với bạn bè quốc tế.

Sinh viên trở lại trường sau một thời gian dài vì dịch bệnh

Hình ảnh: Sinh viên quay trở lại lớp học sau thời gian dài học online

Tăng cơ hội định cư, việc làm sau tốt nghiệp

Sự thiếu hụt nhân lực lớn là một điểm cộng giúp các du học sinh có cơ hội làm việc tại các quốc gia sở tại sau khi tốt nghiệp

Ngày 30/10/2020, Chính phủ Canada ban hành Kế hoạch nhập cư 2021 – 2022, đặt mục tiêu tiếp nhận số lượng người nhập cư cao nhất trong lịch sử: hơn 1,2 triệu thường trú nhân. Đặc biệt, sinh viên quốc tế là nhóm đối tượng được ưu tiên nhập cư hàng đầu tại Canada.

ngày 4/3/2021 Bộ Nội Vụ Anh đã chính thức xác nhận kể từ ngày 1/7/2021, sinh viên quốc tế sẽ có thể ở lại 2 năm cho trình độ Đại học và sau Đại học, và 3 năm cho trình độ Tiến sỹ để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ở Úc, sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin visa 485 – Post-Study Work Stream- đây là loại visa cho phép sinh viên quốc tế ở lại 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục ở vùng regional sẽ được ở lại thêm 1 – 2 năm, nâng tổng số năm ở lại Úc làm việc là 6 năm.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931 455 393