DU HỌC MỸ

Sở hữu nền giáo dục tiến tiến, quy tụ nhiều trường đại học, cao đẳng, THPT hàng đầu thế giới, Mỹ luôn là Quốc gia mơ ước của sinh viên quốc tế. Cộng đồng đa văn hóa, lối sống hiện đại, môi trường học tập sáng tạo chính là nền tảng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Du học sinh.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Ký sự du học sinh Mỹ

      Du học Mỹ là ước mơ của mình từ khi còn là một cậu học sinh cấp 2. Hồi ấy, cứ mỗi lần nghĩ đến ngày mình được đặt chân lên đất Mỹ là lòng mình lại háo hức, rạo rực. Sau bao năm tháng miệt mài học tập, chuẩn bị hồ sơ, thì ước mơ cũng đã thành hiện thực: mình có thể bắt đầu một cuộc sống mới ở Mỹ.

      Những ngày đầu đặt chân đến xứ sở cờ hoa, mình còn khá bỡ ngỡ. Rào cản ngôn ngữ là một trong những vấn đề lớn mình gặp phải. Dù đã được tiếp xúc với tiếng Anh từ bé, trải qua không biết bao nhiêu khoá học luyện nghe, nói tiếng Anh, mình vẫn gặp khó khăn trong việc nghe hiểu bài giảng. Ở môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hoá, mỗi bạn lại có giọng khác nhau, khiến mình cũng mấy lần “ông nói gà bà nói vịt”. Bên cạnh đó, lần đầu sống xa nhà, mình nhận ra rằng có nhiều thứ mình phải lo, từ cơm nước đến giặt giũ. Tất tần tật việc nhà ngày trước được ba mẹ làm hộ cho, mình đều phải tự bương chải. Chi phí bên này đắt lắm nên ăn cái gì, mua cái gì, mình đều phải tính toán kỹ lưỡng. Không phải cứ thích là mua, bởi tiền ba mẹ cho không phải quá dư dả mà có thể tiêu xài phung phí. Mình đã từng bước học cách sống tự lập.

      Ngoài những khó khăn kể trên, có vô vàn những cơ hội đang chờ đón mình. Học tập ở môi trường năng động bậc nhất thế giới, mình vừa tiếp thu kiến thức từ những giáo sư đầu ngành, vừa trao đổi kiến thức và kỹ năng với những bạn học sinh xuất sắc đến từ những quốc gia khác, học hỏi thêm về văn hoá của họ. Ở Mỹ, học sinh như tụi mình được khuyến khích chủ động trong mọi việc, từ học tập đến các động ngoại khoá. Các bạn ở đây rất năng động, ai cũng mạnh dạn giơ tay phát biểu nếu có thắc mắc về nội dung bài học, cũng như trình bày những quan điểm, suy nghĩ của mình mà không hề ngại ngùng gì. Thầy cô đóng vai trò là người dẫn dắt để tụi mình có thể tự khám phá những tiềm năng và hoàn thiện bản thân. Bên cạnh việc học, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối và tình nguyện, giúp các bạn học sinh quốc tế có thể hoà nhập với cộng đồng. Thông qua những chuyến đi, mình cũng học hỏi thêm về lối sống của người bản địa. Mỹ cũng là nơi tập trung nhiều tập đoàn đa quốc gia, mình cũng có nhiều cơ hội để chọn cho mình một nơi để thực tập. Kinh nghiệm thực tập sẽ giúp mình nâng cao khả năng cạnh tranh trong quá trình xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

      Mỗi bước tiến đều cần có sự đánh đổi. Mỗi cơ hội mình có được đều đi kèm với những khó khăn, thử thách. Mỹ cho mình cơ hội học tập trong môi trường năng động, tìm hiểu và hoà nhập với cộng đồng đa ngôn ngữ, đa văn hoá. Mình chưa bao giờ hối hận vì đã quyết định đi du học Mỹ.

____________________________________________________

ÂU THIÊN HOÀN, Texas Christian University, Pre-Business Major 

Scholarship 100%

DANH SÁCH TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI MỸ

Đăng ký tư vấn