DU HỌC CANADA

Trong những năm gần đây, Canada ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và rèn luyện nhờ chính sách visa nhanh miễn chứng minh tài chính – SDS, nhằm đơn giản hóa giấy tờ và thủ tục khi xin visa du học bậc sau trung học.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Những điều cần biết khi du học Canada

Thời tiết và khí hậu: Canada là một quốc gia có khí hậu khá đa dạng do có lãnh thổ rộng lớn trải dài trên nhiều miền địa hình. Mặc dù được biết đến như một quốc gia có khí hậu lạnh và có nhiều băng tuyết, song một số bang tại Canada có 4 mùa rõ rệt và khá ấm áp, đặc biệt là khu vực dọc biên giới tiếp giáp với Mỹ, gồm các tỉnh bang Ontario, Alberta, British Columbia, và Quebec.

Ngôn ngữ: Canada không nằm trong danh sách những quốc gia có nhiều ngôn ngữ chính thức, tại đất nước này người dân sử dụng chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Phương tiện đi lại: Canada có hệ thống phương tiện giao thông phát triển và cơ sở vật chất hiện đại, do vậy du học sinh có nhiều lựa chọn khi di chuyển tại quốc gia này. Với các du học sinh, phương tiện giao thông thích hợp nhất chính là tàu điện ngầm và xe buýt. Hệ thống tàu điện ngầm có ưu điểm là có nhiều đường tàu đa dạng, nhanh hơn so với xe buýt hay xe hơi và đặc biệt là không chịu ảnh hưởng của thời tiết. Xe buýt là một phương tiện thích hợp để đi du lịch trong thành phố và trên khắp đất nước. Sinh viên có thể mua vé tháng cho các loại hình giao thông công cộng với chi phí khoảng 112 CAD. Giá vé theo tuần là khoảng 30 – 40 CAD.

Chỗ ở: Du học sinh có nhiều lựa chọn về chỗ ở khi đi du học. Bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá, ở chung với người bản địa (homestay), thuê phòng/nhà.

Tài khoản ngân hàng: Bạn nên mở tài khoản ngân hàng trước khi đi du học để đảm bảo rằng khi đến nơi bạn đã có sẵn tiền trong tài khoản. Bạn nên đăng ký tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng sau khi bạn đến Canada. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về hộ chiếu để mở thẻ. Ngân hàng sẽ gửi thẻ ngân hàng cho bạn thông qua chuyển phát nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử để quản lý tài khoản, chuyển tiền, và thanh toán.

Làm thêm: Du học sinh Canada được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên, tại đa số các tỉnh bang, bạn sẽ không thể làm thêm ngay sau khi vừa nhập học. Bạn phải theo học tại trường của mình ít nhất 6 tháng mới được cấp giấy phép lao động (work permit).

DANH SÁCH TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

Đăng ký tư vấn