DU HỌC ANH

Vương Quốc Anh được xem như cái noi của giáo dục với hàng trăm trường đại học danh giá thế giới, trong đó có Đại học Cambridge, Đại học Oxford,…Đến với đất nước cổ kính có nền giáo dục tiên tiến này, du học sinh không chỉ được trãi nghiệm môi trường học tập chất lượng mà còn được nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và tận hưởng du lịch sau những giờ học căng thẳng. Chính phủ Anh cho phép sinh viên làm them 20 giờ/tuần và từ năm 2021 sinh viên quốc tế được gia hạn 2 năm visa để tìm việc làm tại nước Anh thay vì chỉ 4 tháng so với trước đây. Như vậy, du học Anh Quốc là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng cả kiến thức và con đường sự nghiệp, vậy thì bạn còn ngần ngại gì nữa?

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Ký sự du học sinh Anh

Mình từng nghĩ rằng: cuộc sống ở Anh sẽ hối hả như nhịp sống của New York và Nhật Bản. Mình cũng từng nghĩ rằng không khí ở đây sẽ chỉ toàn lạnh giá rét và sương mù. Và hơn tất thảy, giọng Anh dễ nghe. Mình đã thay đổi những suy nghĩ sau một thời gian học tập tại đất nước này.Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân lên xứ sở sương mù là nhịp sống và kiến trúc nơi đây. Người Anh có một nhịp sống chậm rãi hơn, từ tốn hơn.

May mắn là mình ở London, thủ đô của nước Anh, nên nhịp sống cũng không quá khác biệt với Sài Gòn. Kiến trúc và phong cảnh nơi đây đều mang cho mình một cảm giác hoài niệm về những tháng ngày xưa cũ. Cái sự cổ kính ấy lại sưởi ấm tâm hồn ta giữa cái lạnh của mùa đông. Mình từng nghĩ thời tiết ở đây sẽ lạnh buốt quanh năm, nhưng ở London vẫn có những ngày nắng đẹp với nhiệt độ lên tới 32 độ C vào mùa hè. Mình cũng tranh thủ những kỳ nghỉ ngắn để khám phá nước Anh, đi đến những vùng ngoại ô nơi không có sự ồn ào tấp nập của thành phố. Thông qua đấy, mình cũng học hỏi được nhiều về văn hoá của người bản địa, như câu cửa miệng “Xin lỗi” và phong cách lịch sự, thân thiện.

Môi trường học tập ở đây thì trên cả tuyệt vời. Sinh viên không được dạy theo khuôn mẫu mà được đào tạo để tư duy và phát triển theo hướng đi của mình. Những tiết học không phải là những bài giảng khô khan mà là những buổi tranh luận sôi nổi, từ đấy mình cũng rút ra được nhiều bài học cho bản thân.Những vấn đề lớn nhất mình gặp phải khi bắt đầu một cuộc sống mới tại xứ sở sương mù là vấn đề nghe hiểu và chi phí sinh hoạt. Thứ nhất, dù đã luyện nghe rất nhiều trong quá trình ôn tập cho các bài thi chuẩn hoá như IELTS và TOEFL, mình vẫn gặp khó khăn trong việc nghe hiểu do sự khác biệt trong chất giọng cũng như cách phát âm của người bản xứ. Hơn thế nữa, sự hạn hẹp về vốn từ vựng chuyên ngành là một trong những nguyên nhân khiến mình chật vật trong lúc nghe giảng và ghi chú.

Thứ hai, London được biết đến là một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, với chi phí hoạt hằng năm lên đến 12000 Bảng Anh. Để có được một cuộc sống ổn định, mình đã phải học cách cân đo ngân sách và vạch ra kế hoạch chi tiêu. Mình cũng cắt giảm các khoản phí cho nhu cầu giải trí cá nhân như mua sắm, làm đẹp, v.v. Mình cũng tìm công việc bán thời gian để có thêm thu nhập cho trang trải cuộc sống.

Mang trong mình một nét đẹp cổ kính, Anh sẽ là điểm đến lý tưởng cho những bạn yêu thích sự hoài cổ trong cái hiện đại của cuộc sống. Bên cạnh những cơ hội học tập và làm việc tại vương quốc sương mù này, mình còn được trải nghiệm những văn hoá đặc trưng và chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

___ JACK NGUYEN ___   

DANH SÁCH TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI ANH

Đăng ký tư vấn