Du Học Úc Nên Học Ngành Gì?

 

du học úc nên học ngành gì, du học úc nên chọn ngành nào, chọn ngành du học úc, chọn ngành du họcÚc là một đất nước phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là một trong những quốc gia xứng đáng để học tập và làm việc. Với lợi thế đào tạo đa ngành, Úc mang đến nhiều lựa chọn ngành học thú vị. Tuy nhiên, sự đa dạng ngành học cũng khiến nhiều sinh viên phải băn khoăn và cân nhắc rất lâu việc du học Úc nên chọn ngành nào.

Dựa theo tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Úc và toàn thế giới, xu hướng nhân lực các lĩnh vực tại đất nước chuột túi trong những năm tới và tùy vào nhu cầu, đam mê  của các bạn sinh viên mà Du học Thanh Xuân đưa ra cho các bạn một số gợi ý về các ngành học hàng đầu tại Úc.

Du Học Úc Nên Học Ngành Gì?

Nhóm ngành kinh doanh và quản lý

du học úc nên học ngành gì, du học úc nên chọn ngành nào, chọn ngành du học úc, chọn ngành du học

Kinh doanh và quản lý là lựa chọn học tập phổ biến của sinh viên Úc lẫn quốc tế. Hiện có hơn 87.000 sinh viên theo học các khóa kinh doanh bậc đại học và gần 40.000 nghiên cứu sinh sau đại học (theo The Good University Guide 2019). Sinh viên du học Úc có thể lựa chọn các chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính – kế toán, marketing, quản trị nhân sự, thương mại, bất động sản…

Đặc biệt, phân tích kinh doanh (Business Analytics) là một ngành học đang rất “hot” hiện nay khi các doanh nghiệp đang vận hành dựa trên dữ liệu. Họ cần những chuyên gia trong việc phân tích dữ liệu, insight khách hàng… nhằm hỗ trợ cho việc ra quyết định chiến lược kinh doanh. 50.000 – 164.000 AUD/năm là mức lương bạn có thể nhận được khi làm việc trong ngành này tại Úc (theo Payscale).

Nhóm ngành giáo dục và giảng dạy

Giáo dục là 1 trong 4 lĩnh vực đang có nhu cầu nhân sự cao nhất tại Úc. Có nhiều chuyên ngành để sinh viên chọn lựa như giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục đặc biệt, giáo dục thể chất và sức khỏe… Bạn có thể chọn chương trình cử nhân (thường đào tạo 4 năm) và thạc sĩ (1,5 – 2 năm).

Đây là những bằng cấp chuyên nghiệp, sinh viên hoàn tất khóa học sẽ đủ điều kiện đăng ký làm việc tạm thời với tư cách giáo viên tại Úc. Vì là ngành học liên quan đến giảng dạy và con người nên tiêu chuẩn đầu vào thường cao hơn so với những ngành khác. Thông thường bạn cần IELTS 6.5 – 7.0 nếu muốn đăng ký chương trình lấy bằng đại học ngành giáo dục tại quốc gia này.

Nhóm ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Du học Úc ngành computer science

Máy tính và công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu của cuộc sống, đặc biệt trong thế kỷ 21. Nó chiếm giữ vai trò quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào. Tại Úc, các khóa học về lĩnh vực này thường bao gồm thiết kế phần mềm, thuật toán và ngôn ngữ lập trình.

Sinh viên có thể chọn một trong các chuyên ngành: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, an ninh mạng (Cyber Security), trí tuệ nhân tạo (AI), kỹ sư mạng, kỹ sư phần mềm, hệ thống máy tính…

Chất lượng các khóa học đều được thẩm định bởi Australian Computer Society (ACS). Sở hữu một tấm bằng về khoa học máy tính, công nghệ thông tin đồng nghĩa với việc bạn được công nhận đạt chuẩn về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để làm việc trong các lĩnh vực lập trình và phát triển phần mềm/web/game, quản lý cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu, chuyên gia an ninh mạng, bảo mật máy tính và nhiều hơn thế. Nếu còn đang băn khoăn du học Úc nên chọn ngành nào, bạn có thể cân nhắc lĩnh vực này.

Nhóm ngành khoa học sức khỏe

Theo báo cáo việc làm của Bộ Việc làm và Doanh nghiệp Úc, hiện có khoảng 1,7 triệu người đang làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe tại đất nước chuột túi. Là lĩnh vực rộng lớn nên sinh viên sẽ có nhiều chọn lựa ngành học. Bao gồm: điều dưỡng, tâm lý học, khoa học thể dục – thể thao, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, y khoa và khoa học sức khỏe, dược…

Tùy ngành học mà bạn sẽ cần 3 hoặc 4 năm để hoàn tất chương trình cử nhân. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trực tiếp trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hoặc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, thiết lập chính sách.

Nhóm ngành kỹ thuật

Theo thống kê của adzuna.com.au, kỹ thuật luôn nằm trong top 5 nhóm ngành có thu nhập cao nhất tại Úc. Đây cũng là một trong những nhóm ngành đang “khát” nhân lực trình độ cao và nhiều năm liền trụ vững trong danh sách ưu tiên định cư của quốc gia này. Mức lương mà bạn có thể nhận được rất hấp dẫn, dao động từ 67.000 – 167.900 AUD/năm (theo mycareer.com.au).

Khi du học Úc ngành kỹ thuật bạn sẽ có cơ hội khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hầu hết các khóa học kỹ thuật đều được công nhận chất lượng bởi Engineers Australia – đảm bảo các trường tại Úc cung cấp những khóa học chất lượng cao để đào tạo nên đội ngũ kỹ sư có năng lực chuyên môn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc văn bằng mà bạn sở hữu được công nhận tại nhiều quốc gia như Anh Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Ireland…

Nhóm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Du học nhóm ngành nhà hàng khách sạn

Đây là 1 trong 11 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất thế giới (theo World Travel & Tourism Council – WTTC). Dự đoán đến năm 2026, lĩnh vực này sẽ cần đến 370 triệu lao động đã qua đào tạo, chiếm 11% nhân lực toàn thế giới.

Nhân sự trong ngành có chọn lựa việc làm rất đa dạng: đầu bếp, thợ làm bánh, Food Stylist, blogger ẩm thực, quản lý ẩm thực, quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn/resort, quản lý thực phẩm và đồ uống, hướng dẫn viên du lịch, quản lý buồng phòng, quản lý sự kiện… với mức lương đến 109.000 AUD/năm, tùy lĩnh vực (theo Payscale).

du học úc nên học ngành gì, du học úc nên chọn ngành nào, chọn ngành du học úc, chọn ngành du học

Ưu thế khi du học Úc ngành du lịch, nhà hàng khách sạn là bạn được tham gia chương trình thực tập có hưởng lương theo lộ trình 6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực hành tại khách sạn 4 – 5 sao. Tổng thời lượng khóa thực tập lên đến 18 tháng (tùy trường, tùy khóa học).

Phần lớn chương trình du lịch, nhà hàng khách sạn ở Úc đào tạo kết hợp giữa nghiệp vụ chuyên môn với tư duy quản lý, kinh doanh nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế phát triển sự nghiệp rộng mở hơn.

 

 

Công ty Du học – Du lịch BF

Bài viết mới nhất

0931 455 393
Whasapp Icon