DU HỌC ÚC CÓ ĐƯỢC Ở LẠI LÀM VIỆC KHÔNG?

Rất nhiều bạn dự định du học Úc thắc mắc “Du học Úc có được ở lại làm việc không?” hay “Ngành nào ưu tiên ở lại làm việc tại Úc?”. Qua bài viết này, BFlinks sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chính sách ở lại làm việc tại Úc dành cho sinh viên quốc tế.

Úc từ lâu đã là một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế tìm kiếm cơ hội làm việc và giáo dục chất lượng cao. Trong những năm gần đây, chính phủ Úc đã nỗ lực khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại làm việc tại nước này sau khi hoàn thành chương trình học. Một trong những nỗ lực đó là việc gia hạn thị thực làm việc cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

CHÍNH SÁCH GIA HẠN THỊ THỰC LÀM VIỆC TẠI ÚC MỚI NHẤT

Những thay đổi mới nhất về visa du học Úc từ 1//7/2023

Từ ngày 1/7/2023, chính phủ Úc sẽ áp dụng một số thay đổi mới về thời gian sinh viên quốc tế được ở lại làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Theo đó, thời gian cho du học sinh ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp với visa 485 sẽ được nâng lên từ 2 năm lên 4-6 năm, phụ thuộc vào cấp bậc đào tạo.

Điều kiện để đủ điều kiện hưởng quyền lợi này là sinh viên cần hoàn thành một bằng cấp trong danh sách các bằng cấp do chính phủ quy định, chọn học ngành nằm trong danh sách ngành nghề thiếu hụt kỹ năng của Úc (Skills Priority List), tốt nghiệp từ một trường đại học của Úc và có visa Úc 485.

Ngoài ra, số giờ làm thêm của sinh viên quốc tế cũng tăng từ 40 lên 48 giờ mỗi 2 tuần. Với những thay đổi mới này, du học sinh quốc tế sẽ có nhiều cơ hội hơn để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm việc làm ở Úc để xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

du học úc làm việc tại úc

Để đủ điều kiện gia hạn thị thực làm việc sau khi học, sinh viên quốc tế phải đáp ứng các tiêu chí sau:

– Đã hoàn thành bằng cấp từ một trường đại học Úc

– Đã học trong lĩnh vực đang có nhu cầu cao tại Úc

– Có thị thực tốt nghiệp tạm thời (visa 485)

Các ngành được ưu tiên ở lại làm việc sau tốt nghiệp khi du học Úc

Hiện tại, có khoảng 400 khóa học và lĩnh vực nghiên cứu đủ điều kiện. Bao gồm các ngành:

 • Kỹ thuật: Đa dạng các chuyên ngành như kỹ thuật khai khoáng, kỹ thuật dầu khí, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật giao thông, kỹ thuật điện.
 • Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe: Các chuyên ngành như hộ sinh, chăm sóc người già, chăm sóc người khuyết tật, sức khỏe tâm thần, phục hồi chức năng, điều dưỡng phẫu thuật và điều dưỡng cấp cứu.
 • Y tế và chăm sóc sức khỏe: Các chuyên ngành như xạ trị, nhãn khoa, nha khoa, tim mạch, ung thư, nội tiết, tiêu hóa, thần kinh, nhi khoa, sản phụ khoa, tim mạch lồng ngực, tâm thần học và đa khoa.
 • Công nghệ thông tin: Các chuyên ngành như phát triển web, lập trình web, kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng, kiểm thử phần mềm, quản lý cơ sở dữ liệu, kỹ thuật hệ thống và mạng máy tính.
 • Nông nghiệp: Tư vấn nông nghiệp, chuyên gia công nghệ thực phẩm, bác sĩ thú y, khoa học môi trường.
 • Giáo dục: Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, giáo viên giáo dục đặc biệt, giáo viên dạy nghề, giáo viên mầm non.

Việc gia hạn thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp sẽ mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội quý giá để tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Úc và đóng góp cho lực lượng lao động Úc ở những khu vực đang thiếu lao động lành nghề.

Chính sách này thể hiện cam kết của Úc trong việc thu hút và giữ chân những cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới để đóng góp cho nền kinh tế và xã hội của mình.

TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC ÚC?

thi thuc uc visa uc
Toronto skyline in the day over lake with urban architecture.

Bên cạnh chính sách gia hạn thị thực, khuyến khích ở lại làm việc, du học Úc cũng mang đến những trải nghiệm mới và nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một vài lợi ích của việc đi du học ở Úc:

1. Chất lượng giáo dục:

Các trường đại học Úc nổi tiếng về cung cấp giáo dục chất lượng cao và được xếp hạng trong số những trường tốt nhất trên thế giới. Du học Úc đảm bảo rằng sinh viên quốc tế nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới được công nhận trên toàn cầu.

2. Văn hóa đa dạng:

Úc là một quốc gia đa dạng với nền văn hóa phong phú chào đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Học tập tại Úc mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và kết bạn lâu dài.

3. Cơ hội nghề nghiệp:

Nền kinh tế vững mạnh của Úc và nhu cầu về các chuyên gia lành nghề trong các ngành công nghiệp khác nhau khiến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế muốn khởi nghiệp. Học tập tại Úc mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị và có khả năng chuyển tiếp sang thường trú nhân.

4. An toàn và An ninh:

Úc được biết đến là một quốc gia an toàn và đảm bảo, đây là một yếu tố quan trọng đối với sinh viên quốc tế và gia đình của họ. Chính phủ Úc rất coi trọng sự an toàn và phúc lợi của sinh viên quốc tế, đồng thời hỗ trợ và giúp đỡ khi cần thiết.

5. Lối sống văn minh và hiện đại:

Úc được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và các thành phố sôi động. Học tập tại Úc mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội trải nghiệm lối sống độc đáo và tham gia nhiều hoạt động, từ lướt sóng và đi bộ đường dài đến các sự kiện và lễ hội văn hóa.

DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC NEW ENGLAND (UNE) 2023 – 2024

 • Các chương trình học xuất sắc
 • cộng đồng hỗ trợ
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Vị trí đẹp với các hoạt động ngoài trời và sự phong phú về văn hóa.

Hiện UNE có các chương trình pathway kết hợp với các trường, đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh Việt Nam không đủ yêu cầu tiếng Anh. Lộ trình được xây dựng tối ưu thời gian học và trải nghiệm của sinh viên.

Du học Úc tại UNE

BFlinks và dịch vụ tư vấn du học Úc:

BFlinks là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Úc, mang đến sự tự tin và an tâm cho khách hàng khi làm hồ sơ du học Úc:

 • Kinh nghiệm tư vấn du học trên 16 năm
 • Tìm trường theo nguyện vọng của học sinh
 • Tư vấn chương trình du học phù hợp, lộ trình tối ưu cho mỗi sinh viên
 • Tăng tỉ lệ nhận học bổng
 • Giúp tăng tỉ lệ đậu visa du học Úc (dù đã từng rớt)

Úc là quốc gia xét duyệt visa du học dựa trên hồ sơ, chính vì vậy, sự liền mạch và logic trong hồ sơ là rất quan trọng. Bạn có thể tự làm visa du học Úc, nhưng điều đó có thể gây rủi ro và nếu không may, kết quả sẽ được lưu lại để xem xét cho những lần nộp hồ sơ sau đó. Hãy để BFlinks tư vấn hồ sơ du học để đạt hiệu quả cao hơn nhé!

Công ty Du học – Du lịch BF

Bài viết mới nhất

0931 455 393
Whasapp Icon