Những địa điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến xứ sở cờ hoa

Đến với Mỹ – một trong số những trung tâm kinh tế, chính trị, du lịch,… hàng đầu của thế giới, nổi tiếng với những điểm du lịch quen thuộc như: kinh đô điện ảnh Hollywood, công viên Disneyland,… (tại Los Angeles); hệ thống casino lớn nhất thế giới, các dịch vụ giải trí về đêm cực kỳ hấp dẫn (tại Las Vegas); chiêm ngưỡng những địa danh nổi tiếng như quảng trường Độc lập, nhà Quốc hội, nhà Trắng,… (Washington), di tích Trung tâm thương mại thế giới, trụ sở Liên Hiệp Quốc, cảng biển Manhattan,… (New York). Tại Chicago, khách du lich sẽ đắm mình trong những cảnh đẹp như: tháp Willis Tower Skydeck, đi thuyền trên hồ Michigan, tham quan thủy cung Shedd Aquarium lớn nhất thế giới,… Đồng thời, khi đến Mỹ, hẳn người Việt nào cũng muốn được một lần đến thăm khu Little Saigon (Tiểu Sài Gòn) – nơi sinh sống của cộng đồng người Việt tại California. Trời xanh, mây trắng ở phía Nam California cũng sẽ làm cho Nhà thờ pha lê (Crystal Cathedral) thêm lóng lánh. Mỹ là quốc gia rộng lớn, mà mỗi vùng lại là vô số những điểm du lịch hấp dẫn khách du lich. Vì vậy, để thuận tiện cho việc tham quan cũng như đi lại bạn có thể chọn lựa theo từng vùng, từng bang trong chuyến du lịch của mình.

Disneyland

Khu vui chơi giải trí nổi tiếng bật nhất thế giới

Cần trang bị gì trước khi du lịch Mỹ?

Ngoài các vấn đề cơ bản cần chuẩn bị như tìm vé, đặt phòng khách sạn,… bạn cần phải chuẩn bị thêm một số bước để có thể có một chuyến đi trọn vẹn nhất.

1. Tiền mặt, thẻ tín dụng

Trước khi rời khỏi Việt Nam, bạn nên gọi cho ngân hàng và thông báo về lịch trình của mình. Nếu ngân hàng thấy các giao dịch của bạn tại Mỹ mà không có thông báo nào về việc bạn đang đi du lịch thì có thể sẽ khoá tài khoản, thẻ tín dụng của bạn. Thật bất tiện nếu như bạn đang đi ăn ở một nhà hàng sang trọng hoặc mua sắm ở trung tâm thương mại nào đó nhưng thẻ lại bị đóng băng. Trước khi đi du lịch, bạn cũng nên đổi trước một ít tiền mặt và tham khảo tỷ giá đô la Mỹ ở thời điểm hiện tại để tính toán và cân đối ngân sách cho chuyến đi.

2. Thuốc

Sẽ thật khó khăn nếu mắc bệnh khi đi du lịch. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe và cần những loại thuốc đặc trị thì nên đến gặp bác sỹ và thông báo việc các bạn sẽ đi du lịch Mỹ để có sự chuẩn bị trước. Ngoài ra, các triệu chứng cảm, ho, nhức đầu, đau bụng khi du lịch là chuyện thường gặp do thay đổi thời tiết, đi lại du lịch tần số cao. Vì thế, hãy chuẩn bị các loại thuốc cần thiết do sẽ rất mất thời gian và khó tìm được thuốc bạn cần trong lúc du lịch. 

3. Adapter (ổ biến điện)

Các ổ cắm điện và dòng điện sẽ khác nhau trên toàn thế giới, vì vậy bạn cần có bộ điều hợp cho phép thiết bị cắm vào ổ cắm nước ngoài. Tốt nhất là mua một ổ biến điện Universal Adapter có thể sử dụng đa năng. Chỉ cần 1 bộ chuyển đổi Universal Adapter, bạn sẽ sử dụng được khi đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Bộ sạc điện thoại di động, máy tính, máy ảnh bây giờ đều có chức năng biến điện tự động. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý vì ổ cắm điện ở mỹ là đầu dẹt thay vì đầu tròn, do đó mang bên mình một ở biến điện nhỏ gọn là điều cực kỳ cần thiết.

4. Các câu giao tiếp Tiếng Anh cơ bản

“Nằm lòng” các câu giao tiếp như “Xin chào”, “Tạm biệt”, “Xin lỗi”, “Mấy giờ?”, “Bao nhiêu tiền?” bởi đây là những câu nói rất phổ biến và sẽ được sử dụng xuyên suốt cuộc hành trình. Đồng thời, bạn nên chuẩn bị thêm một số các câu hỏi về vấn đề sức khỏe và an toàn phòng trường hợp các tình huống xấu xảy ra khi xuống sân bay nhé.

5. Bản copy của các giấy tờ du lịch

Điều quan trọng nhất là phải luôn có một bảng photo của hộ chiếu (trang hình & thông tin) + visa nhập cảnh. Đồng thời, đem theo giấy tờ thông tin booking khách sạn, giấy xác nhận vé máy bay phòng khi hải quan yêu cầu khi đáp xuống sân bay. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta có thể tận dụng các thiết bị điện thoại, laptop, máy tính bảng,… để scan các hồ sơ này nhưng phải đảm bảo việc lưu trữ để tránh bị đánh cắp thông tin đồng thời lưu vào thiết bị để có thể mở ra khi cần ở những nơi không có Internet.

Nên du lịch Mỹ mùa nào trong năm?

Bạn có thể đi du lịch Mỹ bất cứ lúc nào trong năm. Vì là một Quốc gia rộng lớn nên khí hậu giữa các vùng là rất khác và các sự kiện theo mùa diễn ra trong suốt cả năm. Thời gian tốt nhất để du lịch Mỹ thực sự phụ thuộc vào nơi bạn đến ở Mỹ. Thông thường vào mùa cao điểm của mùa du lịch Mỹ từ tháng Năm đến tháng Chín, mùa xuân và mùa thu là tháng đẹp nhất về phía đông và bờ biển phía tây của đất nước.

DU LỊCH MỸ CÙNG BF

Dưới đây là một số bài viết về du lịch Mỹ, đọc thêm để cập nhật một cách chính xác nhất các thông tin về nước Mỹ

Những giấy tờ cần thiết khi
apply xin visa Mỹ

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh.
  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy.
  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibht.
  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh.
  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy.
  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibht.
  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibht.
  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibht.
  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibht.