Bật Mí 5 Bí Kíp Tiết Kiệm Chi Phí Khi Du Học Úc

Khi du học Úc, tiết kiệm chi phí là điều rất quan trọng đối với hầu hết các sinh viên. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu và áp dụng các cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Trong bài viết này, BFlinks sẽ giới thiệu với các bạn 5 bí kíp tiết kiệm chi phí khi du học Úc hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo việc học.

tiết kiệm chi phí du học Úc
State Library of New South Wales

Bí Kíp Tiết Kiệm Chi Phí Khi Du Học Úc

Làm thêm là một cách để các sinh viên trang trải chi phí khi du học Úc. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả học tập tốt, các bạn chỉ nên làm thêm vào thời gian nghỉ hoặc theo các quy định của trường học. Nếu bạn không chắc chắn về các quy định làm thêm của trường, hãy tìm kiếm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy hoặc tham khảo với cố vấn du học của trường.

Ngoài việc làm thêm, các bạn cũng có thể áp dụng các cách tiết kiệm chi phí khác để trang trải cuộc sống và học tập tại Úc. Dưới đây là một số gợi ý:

  1. Tìm kiếm những chương trình học bổng của trường: Các trường đại học và cao đẳng tại Úc thường có các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên, như học bổng, giảm giá học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí… Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này.
  2. Sử dụng các ưu đãi dành cho sinh viên: Các sinh viên tại Úc có nhiều ưu đãi như giảm giá vé máy bay, giá vé xe buýt, giá vé xem phim, ăn uống, các dịch vụ giải trí… Nên khai thác các ưu đãi này để tiết kiệm chi phí.
  3. Chọn nhà ở tiết kiệm: Khi du học Úc, bạn có thể chọn nhà ở tiết kiệm như ký túc xá, homestay hoặc chia sẻ nhà cùng bạn bè để giảm thiểu chi phí sinh hoạt.
  4. Tìm kiếm các cửa hàng, siêu thị giá rẻ: Để mua sắm đồ ăn, đồ dùng cá nhân, sách vở…, bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng, siêu thị giá rẻ để tiết kiệm chi phí.
  5. Sử dụng các dịch vụ miễn phí: Tại Úc có nhiều hoạt động, sự kiện miễn phí cho sinh viên tham gia như triển lãm nghệ thuật, các sự kiện âm nhạc… Bạn có thể khai thác các hoạt động này để giải trí miễn phí.

 

Tóm lại, ngoài việc làm thêm, sinh viên du học Úc còn có nhiều cách khác để tiết kiệm chi phí khi du học Úc. Chẳng hạn như tìm kiếm các căn hộ chung cư hoặc nhà trọ có giá cả hợp lý, chia sẻ phòng với người khác để tiết kiệm chi phí, sử dụng các ưu đãi và giảm giá dành cho sinh viên khi mua sắm và ăn uống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các khoản tài trợ và học bổng để giảm thiểu chi phí học tập và sinh hoạt.

>> Học bổng du học Úc 2023

Nếu bạn có kế hoạch du học Úc, hãy lên kế hoạch và đưa ra quyết định thông minh để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo cuộc sống và học tập của mình.

Sự đầu tư vào việc học tập ở Úc có thể mang lại rất nhiều cơ hội và lợi ích cho tương lai của bạn. Tuy nhiên, đừng quên rằng việc tiết kiệm chi phí khi du học Úc cũng rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định tài chính và giúp bạn có thể tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời tại Úc mà không phải lo lắng về tài chính.

tiet kiem chi phi du hoc uc

BFlinks và dịch vụ tư vấn du học Úc:

BFlinks là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Úc, mang đến sự tự tin và an tâm cho khách hàng khi làm hồ sơ du học Úc:

  • Kinh nghiệm tư vấn du học trên 16 năm
  • Tìm trường theo nguyện vọng của học sinh
  • Tư vấn chương trình du học phù hợp, lộ trình tối ưu cho mỗi sinh viên
  • Tăng tỉ lệ nhận học bổng
  • Giúp tăng tỉ lệ đậu visa du học Úc (dù đã từng rớt)

Úc là quốc gia xét duyệt visa du học dựa trên hồ sơ, chính vì vậy, sự liền mạch và logic trong hồ sơ là rất quan trọng. Bạn có thể tự làm visa du học Úc, nhưng điều đó có thể gây rủi ro và nếu không may, kết quả sẽ được lưu lại để xem xét cho những lần nộp hồ sơ sau đó. Hãy để BFlinks giúp hồ sơ du học của bạn đạt hiệu quả cao hơn nhé!

Công ty Du học – Du lịch BF

Bài viết mới nhất

0931 455 393
Whasapp Icon