4 chính sách cần biết khi du học CANADA mùa Covid

Miễn giảm cho người nhập cảnh đã được tiêm phòng đầy đủ đáp ứng các điều kiện cụ thể

Bắt đầu từ ngày 5/7/2021 lúc 11h59 tối (giờ ET), những ai đã tiêm phòng đầy đủ, được phép nhập cảnh vào Canada, và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 khi tới Canada, sẽ không phải tuân theo yêu cầu của liên bang về việc cách ly hoặc làm xét nghiệm COVID-19

Bạn có thể đủ điều kiện để được miễn một số yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra nếu bạn:

  • đủ điều kiện để vào Canada
  • đã tiêm đủ vắc xin COVID-19 được chấp nhận hoặc kết hợp các loại vắc xin được chấp nhận
  • đã tiêm liều cuối cùng ít nhất 14 ngày trước ngày nhập cảnh vào Canada. Ví dụ: nếu liều cuối cùng của bạn là Thứ Năm ngày 1 tháng 7, thì Thứ Năm ngày 15 tháng 7 sẽ là ngày đầu tiên bạn đáp ứng điều kiện 14 ngày nhập cảnh.
  • gửi bằng chứng tiêm chủng của bạn lên ArriveCAN

Các loại vắc xin được chấp nhận:

  • Pfizer-BioNTech COVID-19
  • Moderna COVID-19
  • AstraZeneca / COVISHIELD COVID-19
  • Janssen (Johnson & Johnson) – liều duy nhất

Nếu bạn đã tiêm vắc-xin bên ngoài Canada, vắc-xin vẫn được chấp nhận nhưng phải tải giấy xác nhận việc tiêm chủng bằng Tiếng Anh hoặc Pháp lên ArriveCAN.

Canada's pandemic management and economic recovery | ORF

 

Du học sinh Canada hợp pháp vẫn được nhập cảnh trong mùa dịch Covid-19

Tình hình du học ở Canada kể từ khi có vaccine đã trở nên ổn định hơn. Xin lưu ý, để được nhập cảnh Canada, bạn phải đang theo học tại một trong những cơ sở được chấp thuận. Nếu trường của bạn không nằm trong danh sách trên, bạn không thể đến Canada học trong thời gian này.

Nếu bạn đến Canada bằng đường hàng không thì phải cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 (Tiếng Anh) trong vòng 72h trước ngày khởi hành. Bất kỳ hành khách nào có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ không được phép sang Canada bằng máy bay.

Nếu chưa được tiêm đủ liều vaccine, sau khi đến Canada, bạn bắt buộc phải tự cách ly tại nhà hoặc khách sạn trong vòng 14 ngày kể cả khi không có bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào.

 

Thời gian học trực tuyến vẫn được tính cho chương trình cấp giấy phép làm việc tại Canada

Cụ thể, chỉ chương trình nào có thời lượng học trực tuyến ít hơn 50% tổng thời gian khóa học thì mới hiệu lực trong việc xin giấy phép làm việc tại Canada (Post-Graduate Work Permit). Nếu thời gian học trực tuyến diễn ra bên ngoài Canada thì thời hạn trong giấy phép làm việc cũng sẽ bị rút ngắn lại tương đương.

Chương trình cấp giấy phép làm việc này yêu cầu học viên phải hoàn tất chương trình học kéo dài ít nhất 8 tháng để có thể làm việc hợp pháp ở Canada lên đến 3 năm. Kinh nghiệm làm việc có được về sau sẽ được xem xét để cấp giấy phép định cư dài hạn ở Canada nếu bạn có nhu cầu.

HỌC TIẾNG ANH ONLINE VỚI GIÁO VIÊN CANADA - Tư Vấn Du Học Và Di Trú Canada  YECC

Gia hạn giấy phép làm việc thêm 18 tháng cho du học sinh Canada mùa Covid-19

Đối với những bạn đã được cấp giấy phép làm việc nhưng vì tình hình dịch bệnh không thể tìm được việc như ý trong khi giấy phép sắp hết hạn thì có thể nộp hồ sơ cho chương trình “open work permit” để gia hạn thêm 18 tháng. Đặc biệt, giấy phép làm việc sau khi được gia hạn sẽ không chỉ định một nhà tuyển dụng cụ thể như trước mà bạn sẽ được phép chọn bất kể công việc nào phù hợp với năng lực của bản thân.

 

Động thái này của chính phủ nhằm mục đích giúp sinh viên quốc tế được phép ở lại Canada hợp pháp để tìm việc và xây dựng sự nghiệp trong mùa dịch nhiều khó khăn. Chính phủ Canada tin rằng đội ngũ sinh viên quốc tế sẽ đóng góp rất lớn trong việc khôi phục kinh tế trong mùa dịch và bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu hút ở các lĩnh vực quan trọng như chăm sóc sức khỏe hay công nghệ thông tin. Cổng hồ sơ cho chương trình “open work permit” này sẽ bắt đầu mở vào ngày 27 tháng 01 năm 2021 cho đến ngày 27 tháng 07 năm 2021.

0931 455 393